Bà Tưng từ clip khoe ngực tới khoe giọng: Người điên cống hiến trò vui

Văn hóa

An Hiếu

(GDVN) - Hầu hết khi được hỏi về “hiện tượng” Bà Tưng, những người có uy tín trong giới truyền thông từ những nhà báo gạo cội, những “phù thủy PR” có tiếng lẫn các nghệ sỹ đều cho rằng không nên tiếp tay cho “hiện tượng” này bởi ý đồ tiến vào showbiz một cách “rẻ tiền”.

Đưa “hiện tượng” của Bà Tưng Huyền Anh ra, đa số các nghệ sỹ và cả các hoa hậu, người mẫu, hotgirl đều “lắc đầu nguây nguẩy”, từ chối nhắc đến bởi họ cho rằng không việc gì phải PR  cho một người tài năng chưa thấy nhưng đã vội huênh hoang và “rẻ tiền” như thế.

"Anh Hai" cho rằng kiên quyết không nhắc đến nhân vật này nữa thì cô ấy sẽ không còn cơ hội để đi vào showbiz theo hướng đi tiêu cực như vậy

“Nạn nhân” mới nhất của “Bà Tưng” là Lam Trường cũng tỏ ra không thoải mái khi cô nàng bất chợt xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt MV của anh Hai. Liên hệ với Lam Trường, anh cho biết: “Tôi không muốn bày tỏ hay nhắc gì đến cô gái này và hy vọng báo chí cũng ngừng đưa tin về cô ấy trong thời điểm này, không nhắc đến nữa thì mọi chuyện sẽ “chìm xuồng” thôi. Bản thân mình, tôi không thấy cô ấy có gì đặc biệt để phải lên tiếng hay đánh giá”.

Trên trang cá nhân của mình, nhà báo Ngô Bá Lục (báo VnMedia) chia sẻ: “Mình chỉ ủng hộ những bạn trẻ thực sự tài năng, có lòng tự trọng và đam mê. Hơi điên điên khùng khùng tý cũng được. Sẽ hỗ trợ hết mình và luôn ủng hộ cũng như tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các bạn ấy.

Còn những thứ rác rưởi bệnh hoạn đóng mác "nghệ sỹ", dùng những scandal rẻ tiền tạo hiệu ứng để tấn công showbiz, cho dù đó cũng là một cách làm và nhiều người chấp nhận chuyện đó, thì với mình, những thứ rác rưởi ấy cẩn phải được tẩy chay, thanh lọc để showbiz bớt ô nhiễm, gây nguy hại cho khán giả".

Nhà báo Ngô Bá Lục - người luôn dành sự quan tâm, tâm huyết của mình đến các tài năng thực sự và giúp đỡ họ trong việc phát triển hình ảnh

"Hãy tẩy chay những thứ lố bịch, bệnh hoạn, rác rưởi đóng mác hót gơ, hót boi, hót một số thứ, mà nguy hiểm nhất là đóng mác "nghệ sỹ" làm ô danh những nghệ sỹ thực thụ... Cần phải loại bỏ ngay, bóp chết ngay từ trong trứng nước. Rất mong những đồng nghiệp của mình, những phóng viên, nhà báo thực sự hãy cùng chung tay tẩy chay, không tiếp tay cho những thứ bệnh hoạn ấy nhé các bạn”, nhà báo Ngô Bá Lục kêu gọi.

Nhìn nhận ở một góc độ khác, nhà báo Dương Bình Nguyên (báo Công an nhân dân) cho rằng: “Thực ra, showbiz nhiễu nhương, truyền thông điện tử cũng đang nhiễu nhương, nên việc khao khát chuyện lạ là nhu cầu hàng ngày. Và khi ai đó nắm được quy luật của cuộc chơi, thì tạo ra sự kiện và làm nó ầm ĩ không khó. Quan trọng là phải biết làm đúng một đường dây chặt chẽ.

Nhà báo Dương Bình Nguyên - một trong những nhà báo uy tín bậc nhất Việt Nam ở lĩnh vực văn hóa - giải trí

Ở một kênh không biên giới như internet, thì càng vô danh càng dễ gây hiệu ứng, càng dễ tạo lòng tin vì ai cũng nghĩ đang có một người khùng cống hiến trò vui. Và rồi, khi cuối cùng lộ diện những công ty đứng sau bày trò trục lợi, thì công chúng đã bị lừa. Nhưng, khi cả thế giới chỉ có mục đích là xem và được xem nhiều chuyện lạ miễn phí thì cũng khó trách lắm. Ở xã hội nào cũng có những trò lố như vậy.

Chỉ có điều, ở những xã hội càng văn minh, người ta càng chia "lô" rõ ràng hơn, nếu khoe ngực thì cũng sẽ nổi tiếng, nhưng được xếp vào lô khoe ngực chứ không thể xếp đồng hạng với những tài năng nghệ thuật khác. Ở Việt Nam thì có vẻ không như vậy, khi các trang tin điện tử xếp lẫn mọi thứ vào nhau, cứ cái gì câu views được nhiều thì sẽ được "sủng ái" hơn. Đó là một thực tế buồn day dứt, mà ngay cả những người làm truyền thông như tôi cũng chẳng biết nói gì hơn ngoài tiếng thở dài...”.

Clip hát live của Bà Tưng - giọng hát được cho là chuẩn bị tấn công vào showbiz: 


An Hiếu
Từ khóa :
lam trường , ngô bá lục , Dương Bình Nguyên , bà tưng
Bà Tưng từ clip khoe ngực tới khoe giọng: Người điên cống hiến trò vui
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : "Bà Tưng" - Lê Thị Huyền Anh
Tin khác