Bản tin thời sự bằng nhạc Rap khiến cư dân mạng xôn xao

Văn hóa

Đỗ Tuyết

(GDVN) - Độc đáo, sáng tạo và hài hước là lí do bản tin “RapNewsPlus” nhanh chóng trở thành “cơn sốt” trên mạng.

Chiều ngày 12/11, bản tin thời sự RapNewsPlus01 dài hơn hai phút được các thành viên trên trang mạng xã hội truyền tay nhau với mức độ chóng mặt.

Tính đến đầu giờ sáng hôm nay (14/11), bản tin này đã thu hút gần 200.000 lượt xem trên Youtube. Không giống với các bản tin thời sự khô khan, cứng nhắc thông thường khác mà bản tin này được truyền tải theo phong cách nhạc rap khá trẻ trung.

Hai MC dẫn bản tin. Ảnh cắt từ clip

Trong bản tin này, nhóm RapNewsPlus đưa ra các thông tin về những vụ việc được dư luận xã hội quan tâm trong thời gian qua như: vụ bác sĩ làm chết người tại thẩm mỹ Cát Tường rồi vứt xác xuống sông phi tang, vụ máy bay của Vietnam Airlines bị rơi bánh; trẻ tử vong ở Quảng Trị do tiêm nhầm thuốc co bóp tử cung.

Về tin quốc tế, RapNewsPlus đề cập đến chuyện Mỹ nghe lén điện thoại của các nước đồng minh phương Tây; sự căng thẳng giữa Nhật Bản và Trung Quốc. Chuyện ca sĩ Long Nhật được tặng xe 4 tỷ, các thông tin về thể thao, giải trí trong và ngoài nước...

Bản tin dài chưa đầy 3 phút nhưng khá giống với một bản tin thời sự thông thường. Tin tức lựa chọn là những vấn đề không mới nhưng là chủ đề được dư luận quan tâm trong thời gian gần đây.

Hiện, bản tin bằng nhạc rap này đã thu hút gần 200.000 lượt người xem cùng gần 3.000 lượt bình luận. Hầu hết các thành viên đều cho rằng đây là bản tin thời sự sáng tạo và rất cuốn hút.

Nhiều thành viên cho rằng: Nếu từ nay bản tin thời sự được thay bằng cách đọc nhạc rap vui nhộn như thế này chắc chắn sẽ thường xuyên theo dõi tin tức hơn.

Nhóm tác giả của clip cho biết trên youtube: “Đây là lần đầu tiên âm nhạc được đưa vào bản tin thời sự” và hứa hẹn sẽ tiếp tục cho ra đời bản tin số 2 và nhiều số tiếp theo.


Đỗ Tuyết
Từ khóa :
Bản tin thời sự bằng nhạc Rap khiến dân mạng chao đảo , bản tin thời sự , nhạc rap , tin thời sự bằng nhạc Rap.
Bản tin thời sự bằng nhạc Rap khiến cư dân mạng xôn xao
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác