Bỏ cả tháng lương xem show Khánh Ly và 200 nghìn đồng xem cả đoàn kịch

Văn hóa

Quốc Khánh

(GDVN) - Việc sẵn sàng bỏ ra vài triệu, thậm chí vài chục triệu để xem Khánh Ly hát cũng chỉ là cách để hiện “đẳng cấp”, sự sang trọng của mình.

Thông tin Khánh Ly về nước biểu diễn với mức cát-sê khủng khiến nhiều người ngạc nhiên. Nhiều fan hâm mộ tỏ ra háo hức và chờ đợi giây phút được gặp thần tượng của mình sau mấy chục năm bà sống ở nước ngoài. Tuy nhiên, cái “giá” cho cuộc gặp gỡ ấy không hề rẻ chút nào.

Khánh Ly và cơn “khát” ca sỹ hải ngoại

Cách đây gần hai năm, Bằng Kiều đã từng tạo nên một “cơn sốt” trên mạng xã hội khi anh trở về nước biểu diễn. Đặc biệt, thông tin anh chỉ được biểu diễn một đêm duy nhất càng khiến người ta khao khát được đến nghe anh hát trực tiếp.

Chính vì vậy, giá vé show diễn của Bằng Kiều thời điểm đó lên đến 16 triệu. Thông tin về việc “cháy vé” lan tràn khắp trên mạng khiến cơn “khát vé” show Bằng Kiều càng trở nên trầm trọng. Người ta sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu để được đến nghe Bằng Kiều hát.

Đến thời điểm này, chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn đồng, khán giả có thể nghe Bằng Kiều hát
Hai năm vừa qua, Bằng Kiều thường xuyên về nước biểu diễn hơn nhưng thông tin về show diễn của anh cứ thưa dần. Dường như người ta đã coi Bằng Kiều như một ca sỹ trong nước. Chính vì vậy, mặc dù vẫn có một cát-sê khủng nhưng anh không còn là niềm khao khát của khán giả nữa.

Nhắc lại trường hợp của Bằng Kiều để chúng ta có thể nhìn nhận một cách thấu đáo nhất về việc Khánh Ly về nước biểu diễn trong thời gian sắp tới.

Có thể nói, Khánh Ly là một giọng ca đặt biệt xuất sắc khi thể hiện nhạc Trịnh Công Sơn. Mối tình “tin đồn” của bà với vị nhạc sỹ tài danh càng khiến bà được nhiều người ngưỡng vọng và yêu mến. Chính vì vậy, việc Khánh Ly trở về nước biểu diễn lần này được nhiều người coi là một sự kiện đặc biệt.

Tuy nhiên, có lẽ người ta “khao khát” được gặp Khánh Ly cũng giống như khán giả “khao khát” được gặp Bằng Kiều cách đây gần hai năm. Hơn thế, Khánh Ly đã ở cái tuổi “cổ lai hy”. Cái tuổi của bà cũng đủ khiến người ta tò mò và hứng thú khi nghe lại bà hát những khúc tình ca tha thiết. Do đó, cái khao khát được gặp bà càng lớn hơn nhiều so với mong muốn được gặp Bằng Kiều cách đây gần hai năm.

Mối tình của Khánh Ly với nhạc sỹ Trịnh Công Sơn càng khiến bà được chú ý dù đã rời khỏi đất nước mấy chục năm
Càng khao khát, người ta càng phải “trả giá” để được thỏa mãn mong muốn của mình. Theo một số thông tin, để được Khánh Ly nhận lời về nước biểu diễn, ngoài mối quan hệ “quen biết” đơn vị tổ chức còn phải trả một mức cát-sê “khủng” nhất từ trước đến nay. Và tất nhiên, số tiền ấy sẽ đổ lên vai những người xem liveshow của Khánh Ly sắp tới!

Tâm lý “sính ngoại” cùng những chiêu PR sẽ đẩy giá vé xem Khánh Ly biểu diễn lên cao “khủng khiếp” hơn nhiều so với show diễn đầu tiên của Bằng Kiều trước đó.

Giá đắt cho sự “sính ngoại”

Theo thông tin ban đầu, giá vé ban tổ chức đưa ra cho show diễn của Khánh Ly từ 900 đến 3,5 triệu đồng/1 vé. Đây là một mức giá không hề rẻ. Chắc chắn, mức giá sẽ không dừng lại ở đó khi thông tin “cháy vé” được tung ra. Giá vé chợ đen của show diễn Khánh Ly có thể cũng sẽ lên đến vài chục triệu đồng.

Với mức thu nhập bình quân của người Việt, có lẽ họ phải bỏ cả tháng lương mới có thể được nghe Khánh Ly hát trong một, hai tiếng đồng hồ.

Nhìn sang các lĩnh vực văn nghệ khác, chúng ta sẽ thấy giá vé của show diễn Khánh Ly nói riêng, các show diễn hải ngoại nói chung quá cao so với mặt bằng chung. Để xem vở kịch của cả đoàn kịch biểu diễn với chi phí kịch bản, đạo diễn, luyện tập, đạo cụ,…bạn chỉ cần bỏ ra không quá 200 ngàn đồng. Đành rằng, mọi sự so sánh đều khấp khiễng nhưng chúng ta cũng cần nhìn nhận để có sự đánh giá khách quan và công bằng hơn.

Nhiều người cho rằng sẽ là quá thiển cận, hẹp hòi khi so đo chuyện tiền bạc với một nghệ sỹ lớn như Khánh Ly. Bỏ ra vài triệu đồng, thậm chí vài chục triệu đồng để được nghe giọng hát của Khánh Ly có lẽ không có gì là đắt.

Tuy nhiên, liệu đây có phải là sự “thần tượng” thực sự hay chỉ vì tò mò, vì sự “sính ngoại”. Phải chăng, việc sẵn sàng bỏ ra vài triệu, thậm chí vài chục triệu để xem Khánh Ly hát cũng chỉ là cách để hiện “đẳng cấp”, sự sang trọng của mình với những người xung quanh?

Quốc Khánh
Từ khóa :
Bỏ cả tháng lương xem show Khánh Ly và 200 nghìn đồng xem cả đoàn kịch , Khánh Ly , Trịnh Công Sơn , giá vé show khánh ly , khánh ly về nước biểu diễn.
Bỏ cả tháng lương xem show Khánh Ly và 200 nghìn đồng xem cả đoàn kịch
Bình luận
hungcc
10

Làm để sống không phải làm để chết, sống là phải biết hưởng thụ ( tất nhiên trong tầm của mình), đôi khi sự thỏa mãn trong tư tưởng của mỗi người thì chỉ họ cảm nhận được người ngoài nhìn vào thấy buồn cười và phi lý.Cuộc sống đâu phải chỉ cơm no áo mặc là đủ, nếu thế phần đông dân số thế giới đã là hạnh phúc rồi.Sống là 1 bước cao hơn của tồn tại?

Quốc Huy
9

Ở đây không có sự bắt buộc, bởi vậy hãy để những người hâm mộ KL bỏ tiền ra để được thưởng thức giọng ca của thần tượng. Riêng tôi, không nằm ở vấn đề kinh tế, nhưng tôi thấy nếu coi đây là một trương tình biểu diễn nghệ thuật thì không đáng thưởng thức một giọng ca đã hết hơi. Còn nếu là chương trình giao lưu giữa người hâm mộ với thần tượng thì rất tiếc, tôi lại không hâm mộ bà.

nguyễn xuân trường
9

Đúng là sĩ diện hão ,chủ yếu là mua xong còn đi khoe là đã mua vé nhiều tiền.Dân Việt chết không chừa cái bệnh khoe mua Đắt.

Nannan
10

Nghe cai bà này rên phát khiếp! Mọi người cứ hùa nhau tung hô chứ ai mà thích!!! Đừng chê mấy em Teen là Fan cuồng của ca sỹ này ca sỹ kia; Qua đây thấy mấy phụ huynh còn cuồng hơn!!!!

tuluu
5

Bởi vậy ca sỹ hải ngoại lũ lượt keo về để kiếm tiền va chắc chắn rằng họ nói rằng thời bây giờ ở VIET NAM co nhieu lổ tai trả nhiều tiền

Xem thêm bình luận
Tin khác