Ca sĩ Thụy Miên bị NSƯT Thu Lan giận vì ra album 30/4 không 'xin phép'

Văn hóa

Lê Phương

(GDVN) - NSƯT Thu Lan 'chê' giải nhì dòng nhạc Dân gian Sao mai 2013 quá nọng vội khi ra mắt album đầu tay 'Thương một người ở xa' nhân dịp 30/4.

Chiều qua (22/4), giải nhì dòng nhạc Dân gian Sao mai 2013 đã ra mắt album đầu tay 'Thương một người ở xa' nhân dịp kỉ niệm 39 năm ngày Giải phóng miền Nam và kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chia sẻ về sản phẩm đầu tay, ca sĩ Thụy Miên cho biết, cô đã ấp ủ thực hiện album 'Thương một người ở xa' đã lâu và khi thực hiện được nó, cô cảm thấy rất hạnh phúc:

'Mặc dù hát dòng nhạc dân gian nhưng Thụy Miên đã cố gắng hát làm sao để không bị quá nặng nề, để nó tự nhiên và mộc mạc nhất. Album này Thụy Miên muốn hướng về ngày 30/4, một ngày quan trọng của dân tộc Việt Nam'.

Giải nhì dòng nhạc Dân gian Sao Mai 2013, ca sĩ Thụy Miên
Trước lời chia sẻ của ca sĩ Thụy Miên, một nhà báo đã hỏi Thụy Miên rằng, với mục đích làm album hướng tới ngày Giải phóng miền Nam vậy tiếng vọng chiến tranh trong Thụy Miên như thế nào? Trước câu hỏi được cho là 'khó' với một cô gái trẻ như Thụy Miên nhưng ca sĩ 'Thương một người ở xa' đã trả lời khá thuyết phục rằng:

'Thụy Miên chỉ biết về chiến tranh qua sách báo và truyền thông. Bố Thụy Miên cũng làm trong quân đội nên cũng hiểu được phần nào đó. Chính vì thế Thụy Miên rất muốn dành tặng và tri ân những người đã hi sinh, chiến đấu vì độc lập tự do'.

Khi bị so sánh là ảnh hưởng quá nhiều bởi giọng hát của NSND Thu Hiền, Thụy Miên cho biết, từ bé cô đã thần tượng nghệ sĩ này và thường xuyên mua đĩa về nghe. Sau này ra Hà Nội học thì Thụy Miên cũng tìm đến Thu Hiền để học hỏi thêm kinh nghiệm hát nên sẽ khó tránh khỏi sự 'na ná'. 

Đỡ lời cho học trò, NSND Thu Hiền cho biết: 'Tôi nghĩ mỗi người là một bông hoa nghệ thuật sẽ có hương sắc khác nhau. Tôi cũng muốn các em học trò của mình có hương sắc khác. Thụy Miên là một cô gái thông minh lại có cả hương và sắc thế nên cứ hãy là một 'bông hoa Thụy Miên' chứ không phải là ai khác'.

Ngoài NSND Thu Hiền còn có sự tham dự của NSƯT Thu Lan, hiện là Trưởng khoa thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia. NSƯT Thu Lan là người đã dìu dắt Thụy Miên trong nhiều năm nên cũng là một người thầy khá nghiêm khắc. Chính vì sự cầu toàn của cô giáo Thu Lan nên khi ra album 'Thương một người ở xa' Thụy Miên gần như giấu kín. Có lẽ vì thế khi tham dự buổi họp báo, ngoài những lời khen tặng cho cô học trò của mình, NSƯT Thu Lan cũng trách móc cho rằng Thụy Miên cũng giống nhiều ca sĩ trẻ bây giờ, ham muốn quá nhiều thứ và hơi vội vàng.

Trước lời 'trách yêu' của cô giáo, Thụy Miên đã gửi lời xin lỗi chân thành tới NSƯT Thu Lan trước mặt truyền thông:

'Thụy Miên biết là nếu nói cho cô Lan là mình sẽ ra album thì chắc chắn cô sẽ không bằng lòng nên Thụy Miên cố tình giấu và không nghe lời cô. Chỉ vì muốn thoát ra, muốn làm một điều gì đó nên Thụy Miên tự động làm và tìm đến ekip của mình. Thụy Miên rất xin lỗi cô và hứa sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa'.
Lê Phương
Từ khóa :
Ca sĩ Thụy Miên bị NSƯT Thu Lan giận vì ra album 30/4 không 'xin phép' , thụy miên , nsnd thu hiền , nsut thu lan , giải phóng miền nam , album thương một người ở xa
Ca sĩ Thụy Miên bị NSƯT Thu Lan giận vì ra album 30/4 không 'xin phép'
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác