Cát Tường: Tin đồn yêu đồng giới MC The Voice nằm ngoài kiểm soát

Văn hóa

Lê Phương

(GDVN) - 'Hiện với tôi việc học vẫn là hàng đầu vì tôi tin là không có cái nền tảng nào vững vàng bằng văn hóa...'

Những gì HLV Hồng Nhung cho là quá lớn

- Cảm giác của Cát Tường thế nào sau khi đoạt giải Cống Hiến tại hạng mục Nghệ sĩ mới của năm?

Khi biết mình được đề cử vào giải Cống Hiến, tôi thấy rất vui và hồi hộp, cảm giác vinh dự vì được đứng cùng hàng ngũ với các anh chị đi trước. Đó là sự ưu ái rất lớn đối với tôi. Vì vậy, khi nhận được giải thưởng này tôi cảm thấy rất hạnh phúc và muốn gửi lời cảm ơn đến những người đã luôn giúp đỡ và hỗ trợ tôi trong công việc.

Cát Tường và HLV Hồng Nhung

- Với Cát Tường thành công này có 'hình bóng' sự hỗ trợ của HLV Hồng Nhung không?

Những gì cô Hồng Nhung cho tôi là quá lớn không thể diễn tả hết bằng lời và cũng không thể nói gói gọn trong hai chữ cảm ơn. Thế nên, tôi biết khi thấy tôi thành công thì dù ở đâu, cô Nhung cũng sẽ rất tự hào về học trò của mình.

- Cát Tường có nghĩ giải thưởng này sẽ là bàn đạp giúp chị tiến tới vị trí cao hơn trong showbiz Việt?

Nói đến ảnh hưởng của các giải thưởng thì với The Voice sự nghiệp âm nhạc của tôi đã thay đổi rất nhiều. Thêm giải thưởng Cống Hiến nữa, tôi thấy mình cần ý thức, cần nhận thức rõ hơn nữa về vai trò và trách nhiệm của mình trong con đường sắp tới để không làm khán giả, truyền thông... thất vọng.

- Nhưng Cát Tường nghĩ sao khi nhiều fan phàn nàn rằng, sau The Voice chị gần như 'biến mất' và ít xuất hiện trước giới truyền thông. Không biết sau giải thưởng này chị sẽ thay đổi để không bị lãng quên chứ?

Tôi không thể phủ nhận là việc mình ít xuất hiện sẽ ảnh hưởng đến độ nóng của mình. Nhưng tôi nghĩ 'đường dài mới biết ngựa hay', sở dĩ tại sao tôi lặng lẽ như vậy vì tôi đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Quốc tế.

Tôi tập trung vào việc học của mình và cho đó là mục tiêu hàng đầu. Sau đó tập trung cho sản phẩm sắp tới, nó đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư mà tôi thì không có nhiều thời gian. Sinh viên mà, sáng chiều đi học tối làm album nên cũng hết giờ rồi đâu còn thời gian làm việc khác nữa. Tôi nghĩ mình hi sinh thời gian để làm gì mà mình cảm thấy không uổng phí là được.

- Ưu tiên cho việc học tập ở vị trí số 1 hình như Vũ Cát Tường coi nghệ thuật là cuộc dạo chơi và chị chuẩn bị sẵn phương án an toàn cho mình với 1 tấm bằng đại học?

Nếu như nói nghệ thuật chỉ là cuộc dạo chơi cách đây vài năm thì tôi đồng ý vì lúc đó tôi còn quá trẻ. Nhưng tính đến thời điểm này khi tôi đã bước sang tuổi 20 và cũng đã trưởng thành rồi thì tôi hiểu được và xác định rất rõ ràng, nghệ thuật sẽ là con đường dài của mình. Tuy nhiên việc học vẫn là hàng đầu vì tôi tin là không có cái nền tảng nào vững vàng bằng văn hóa, và dù làm bất cứ việc gì đi chăng nữa thì mọi người cũng sẽ tôn trọng người có tri thức. Tôi nghĩ khán giả cũng rất mong chờ tôi sẽ hoàn thành việc học thật tốt sau đó mới tới nghệ thuật.

Bên cạnh đó, ngành khoa học trước giờ đã là một niềm đam mê của tôi nên khi vào đại học tôi đã lấy được học bổng toàn phần. Vì thế để nói việc mình học tập là để 'sơ cua' nếu dừng hát thì không phải. Việc học hay nghệ thuật đối với tôi trong thời điểm này là hai cái quan trọng như nhau và tôi phải hoàn thành tốt cả hai chứ không cái nào quan trọng hơn cái nào.

Không quan tâm tin đồn yêu đồng giới

- Sau một thời gian bước chân vào thế giới showbiz Việt, Cát Tường có bị sốc vì những cám dỗ, cạnh tranh...còn hãi hùng hơn cả những gì chị hình dung trước đó không?


Thành thật mà nói tôi vẫn chưa vào hẳn showbiz, chỉ là một sự may mắn khi người ta nhìn nhận mình là người của showbiz thôi. Nên tôi chưa đủ trải nghiệm để nói về điều đó. Trước đây tôi cũng không hình dung về giới showbiz sẽ như thế nào cả, chỉ biết là mình lao động nghệ thuật và học thôi. Tôi không nghĩ quá nhiều về những vấn đề xung quanh.

- Không quá quan tâm về những scandal trong showbiz nhưng ngay sau khi bước chân ra khỏi cuộc thi The Voice, Cát Tường dính ngay nghi án yêu đồng giới với MC Yumi Dương. Khi gặp phải scandal đó chị có sốc không?

Nói thật là thông tin này tôi cũng chưa đọc nữa vì nó nằm ngoài sự kiểm soát của tôi. Nó là những thứ râu ria mà bất kì nghệ sĩ nào cũng mắc phải nhưng mà tôi muốn khẳng định một điều, tôi chỉ biết làm nghệ thuật và phải làm tròn nhiệm vụ của mình đó là việc mà giới chuyên môn, truyền thông, khán giả đang mong chờ ở tôi. Còn những vấn đề khác tôi không quan tâm.

- Cát Tường có nghĩ tin đồn xuất hiện là vì phong cách rất chuẩn men của chị?

Tôi nghĩ mình cứ làm việc mình cần làm còn khán giả yêu quí mình vì đó là giá trị thật của mình.Họ yêu được thì yêu không yêu được thì mình vẫn tôn trọng ý kiến của họ.

- Vậy hiện tại Cát Tường có đang yêu không và chắc hẳn chị cũng đã trải qua rất nhiều cuộc tình thì mới có vốn sống để viết lên những ca khúc dạt dào cảm xúc như vậy?

Vốn sống và sự trải nghiệm là chất liệu vô cùng quan trọng  trong sáng tác.  Nhưng chẳng lẽ người nào viết tiểu thuyết thì phải sống và phải trải qua hết tiểu thuyết đó mới viết được à? Vậy thì họ sẽ phải trải mất mấy chục năm mới có được tác phẩm của mình.

Nhưng không phải như vậy, đó là sự khác biệt của nghệ sĩ với những người bình thường. Tôi nghĩ không hẳn là mình phải trải qua hết cảm giác yêu đương mới viết ra được ca khúc về tình yêu. Có thể mình chỉ là người ghi nhận và quan sát để viết lên những cái người khác muốn nói và mình chỉ thay họ nói thôi. Chứ nếu mà phải trải nghiệm thật thì mới viết được thì làm sao có tác phẩm Harry Potter cho mình đọc.

Lê Phương
Từ khóa :
Cát Tường: Tin đồn yêu đồng giới MC The Voice nằm ngoài kiểm soát , cát tường , hồng nhung , đồng tính , yêu đồng giới , MC The Voice , ngoài kiểm soát.
Cát Tường: Tin đồn yêu đồng giới MC The Voice nằm ngoài kiểm soát
Chủ đề : TÂM TÌNH NGƯỜI NỔI TIẾNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác