Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa bị "lão 52 tuổi" vượt mặt

0 thảo luận 07/04/12 07:00
(GDVN) - Theo bình chọn của trang xinhuanet, danh sách Top 20 diễn viên nam quyền lực nhất điện ảnh Trung Quốc với Triệu Văn Huyên, Lương Triều Vỹ, Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Mã Đức Hoa…
Số 20: Lâm Vĩnh Kiện.
Số 19: Hồ Quân – một người đàn ông đích thực, từ ngoại hình tới tính cách, một Kiều Phong đại trượng phu trong “Thiên Long bát bộ”.
Số 18: Trần Bảo Quốc – nổi tiếng với tạo hình nhân vật Bạch Cảnh Kỳ trong “Đại gia” và Hán Vũ đế Lưu Triệt trong “Hán Vũ Đại đế”.
Số 17: Phùng Viễn Chính.
Số 16: Mã Cảnh Đào.
Số 15: Lưu Đức Khải.
Số 14: Phương Trung Tín – Nổi danh từ “Một mảnh tình câm”.
Số 13: La Gia Lương – Trong bộ vest trông anh thật trẻ trung và lịch lãm, nhưng kì thực anh đã tham gia diễn xuất từ khi còn rất trẻ, nhưng chỉ thành danh khi bước vào tuổi 34 từ sau khi thể hiện một Từ Gia Lập trong “Thiện Địa nam nhi”.
Số 12: Trần Kiến Bân – Cũng giống như La Gia Lương, nổi danh khi đã không còn trẻ, anh đã gây ấn tượng trong lòng khán giả với hình tượng một nho gia Kiều Chí Dung, một Tào Tháo cường bạo nhưng anh hùng trong “Tân Tào Tháo”.
Số 11: Trương Gia Dịch – Năm 2009, Trương Gia Dịch nổi danh với một vai diễn đầy kịch tính trong “Ổ chuột”, một viên cán bộ tham nhũng với một tình yêu đẹp, ra ngoài thì chiếm được cảm tình của các bà nội chợ.
Số 10: Lý Ấu Bân – Trầm mặc, chín chắn là những ấn tượng mà mọi người thấy từ Lý Ấu Bân. Diễn suất của anh chứa nhiều hàm ý, hình tượng nhân vật do anh xây dựng cũng có xương có thịt khiến người xem luôn có ấn tượng mạnh với những vai diễn để đời của anh. Đặc biệt là với vai diễn Lý Vân Long trong “Lương kiếm”, một con người dám yêu dám thù hận, một anh hùng đầy nghĩa khí.
Số 9: Châu Tinh Trì – Khán giả khắp thế giới không ai không biết đến anh, ông vua phim hài, một huyền thoại trong lịch sử điện ảnh Hồng Kông, không ai có thể vượt được hình ảnh của Châu Tinh Trì.
Số 8: Châu Nhuận Phát – từ những vai diễn bom tấn khi mới vào nghề như Hứa Văn Cường, Tiểu Mã Ca, Thần bài…vị trí của anh có thể sẽ ở những thứ hạng đầu nhưng về chuyện tình cảm và hạnh phúc thì vẫn chưa đủ để đưa anh lên, anh vẫn chỉ là một “cướp biển Caribe” với hình ảnh có phần bị sa sút, vị trí số 8 nhất định là dành cho anh.
Số 7: Lưu Đức Hoa – Một tên tuổi lừng lẫy như Đức Hoa mà lại xếp ở hạng 7, không thì cũng phải vị trí số 3, nhưng anh vốn được gọi là “Hoa tử”, chỉ vì anh vẫn chưa lên chức bố, anh vẫn còn lơ lửng giữa vị trí “đẹp trai” và “đẹp lão” nên trong Top 20 anh xứng đáng vị trí số 7.
Số 6: Vương Chí Văn – Năm 1993 khi tham gia phim “Nghiện” thì người Trung Quốc đã biết đến một nam diễn viên Vương Chí Văn. Khuôn mặt của anh lúc nào cũng như có một tâm sự của một người đàn ông quyến rũ.
Số 5: Trần Đạo Minh – Từ đôi mắt có thần của anh có thẻ nhận thấy ở anh một con người có tầm nhìn rộng, nho nhã và có chút cương nghị, hống hách. Từ một Minh Vũ trong “Hắc động” tới Khang Hy trong “Khang Hy vương triều”, Tống Kiến Bình trong “Ly hôn kiểu Trung Quốc”…Trần Đạo Minh hoàn toàn có thể nhập vai một “đại nam hán” xuất sắc và một “tiểu nam hán” một cách thuyết phục.
Số 4: Khương Văn – chỉ với 4 chữ để miêu tả về anh “Bá khí ngoại lộ”
Số 3: Cát Ưu – Tết âm lịch năm 2011 với 3 bộ phim lớn đình đám gồm “Hãy để đạn bay”, “Triệu thị cô nhi” và “Phi thành vật nhiễu 2” làm mưa làm gió tại các rạp chiếu, trong cả 3 bộ phim này, nhân vật chính không ai khác chính là Cát Ưu. Một diễn viên đại tài đi lên từ chính thực lực của mình, anh là người thực sự có duyên với điện ảnh.
Số 2: Lương Triều Vỹ - khi còn tuổi thanh niên anh từng là một trang mỹ nam, giờ thì cũng đã bước vào tuổi “đẹp lão”. Năm 1982, Lương Triều Vỹ tốt nghiệp khóa đào tạo diễn viên truyền hình, với đôi mắt giết người không dao, sự nghiệp diễn viên của anh cứ dải thảm từ lúc anh mới bước vào nghề cho đến khi thành danh.
Số 1: Triệu Văn Huyên – nổi danh với bộ phim “Đại Minh Cung từ”, đôi mắt hút hồn của anh đã làm siêu lòng biết bao các cô gái. Triệu Văn Huyên năm nay vừa tròn 52 tuổi, anh đã đóng trên dưới 30 bộ phim, đã bước qua tuổi gọi là “đẹp trai”, giờ đây anh đã lọt vào top 1 trong top 20 nam diễn viên “đẹp lão” nhất trong làm điện ảnh Hoa ngữ.

Ý kiến của bạn về bài viết này ...
Gửi ý kiến
Hủy
* Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.
Xem thêm


Báo giá quảng cáo trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Đóng
Liên hệ: Phòng Quảng cáo - Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam
- Tầng 6 Tòa 25T1, khu NO5, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 04.3556.9666 ; 04 3556 9777
Email: bachyen@giaoduc.net.vn . DĐ: 0937196888 (Ms: Bạch Yến).