Đan Lê khẳng định không có chuyện Khải Anh thiệt thòi khi lấy mình

Văn hóa

Theo VnExpress.net

Nữ diễn viên “Ba đám cưới, một đời chồng” khẳng định không có chuyện đạo diễn Khải Anh chịu thiệt thòi khi lấy cô.

- Ban đầu, người ta biết đến chị với tư cách một MC, biên tập viên truyền hình, sau đó là diễn viên và giờ là giám đốc truyền thông, chuyên viên marketing. Tại sao có sự thay đổi ngoạn mục như thế?

- Thi thoảng mọi người có thể thấy tôi ở nhiều vai trò nhưng ngành học tôi theo đuổi là truyền thông nên những việc tôi làm không có gì lạ lẫm cả. Tôi cũng không có thói quen chia sẻ hay tuyên bố về những việc mình làm nên mọi người chỉ thường thấy kết quả của sự việc chứ không mấy khi biết đến quá trình. Có lẽ vì thế tôi hay được báo chí gắn với những “bất ngờ” chăng? (cười).

Với tôi, diễn xuất là cơ duyên chứ không phải sự nghiệp gắn bó suốt đời. Chỉ khi nào có điều kiện phù hợp và những vai diễn yêu thích thực sự thì tôi mới tham gia. Giám đốc truyền thông hay chuyên viên marketing là một trong rất nhiều vai trò khác nhau mà tôi đảm nhận khi ở vị trí trợ lý cho CEO. Sắp tới, tôi sẽ đến Hàn Quốc để trau dồi kiến thức chuyên sâu cho lĩnh vực mình theo đuổi.

dan-le-1374630553_500x0.jpg

- Chồng chị là đạo diễn, thường xuyên vắng nhà trong khi chị lại đi học ở nước ngoài. Anh chị cân đối công việc ra sao để chăm sóc cậu con trai 2 tuổi?

- Con cái luôn là mối quan tâm lớn nhất của những người làm cha làm mẹ, gia đình tôi cũng thế. Có điều ai cũng phải làm việc và mỗi gia đình lại có những hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, cái chính là cách chúng ta thích ứng như thế nào. Tôi luôn cố gắng dành hết thời gian cho gia đình khi có điều kiện và sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý để tiết kiệm thời gian, công sức. Tất nhiên tôi có được sự hỗ trợ từ nhiều phía, nhất là mẹ để chuyên tâm hơn trong những lúc vắng nhà.

Công việc đòi hỏi tôi phải di chuyển nhiều tới các nước trong khu vực châu Á. Chuyến đi công tác Hàn Quốc tới đây cũng là một trong những kế hoạch như thế. Tuy nhiên, tôi còn rất nhiều công việc ở Việt Nam và cần dành thời gian chăm lo cho gia đình nhỏ nên không thể gác tất cả để theo học một khóa dài hạn. Vì thế tôi chọn giải pháp là những khóa ngắn hạn để có thể đi đi về về. 

- Có những người đàn ông gia trưởng mong vợ chỉ là người đứng sau để chăm lo cho sự tỏa sáng của mình. Chồng chị là một đạo diễn đang được chú trọng ở VFC, có khi nào anh ấy yêu cầu chị hãy bớt công việc xã hội để có thời gian hơn cho vai trò làm vợ, làm mẹ?

- Tôi nghĩ trong một xã hội hiện đại, khi phụ nữ mong muốn đàn ông hỗ trợ mình nhiều hơn trong những công việc gia đình như chăm sóc con cái, nhà cửa, hay thậm chí là những công việc từ xưa đến nay chỉ có người phụ nữ đảm nhiệm như rửa bát quét nhà thì chính người phụ nữ cũng cần công bằng hơn khi biết chia sẻ gánh nặng công việc, kinh tế thay vì dồn tất cả lên vai chồng. Nếu muốn nhàn rỗi hơn, chắc tôi đã quyết lấy một đại gia rồi chứ đâu phải cùng chồng xây dựng tương lai từ những viên gạch mồ hôi như thế này (cười).

- Chồng chị là con đạo diễn Khải Hưng - cựu giám đốc VFC và hiện có một hãng phim riêng. Cũng có thể coi anh ấy là một thiếu gia chứ?

- Không đâu, gia đình chúng tôi cơ bản, bố mẹ hai bên đều làm nhà nước, hơn nữa cách nuôi dạy của ông bà cũng giống nhau khi muốn con cái tự lập. Nói có vẻ sáo rỗng nhưng thực tế rõ ràng là chúng tôi lấy nhau gia tài chỉ có tình yêu, còn lại là hai người trẻ có nghề, có nghiệp và có ước vọng. Nhưng với nghề nghiệp, cơ hội và sự nỗ lực, tôi tin rằng ai cũng có thể trở thành đại gia của chính cuộc đời mình chứ không cần trông chờ vào ai khác.

le02-1374630553_500x0.jpg
Đan Lê với vẻ năng động, trẻ trung khi làm đạo diễn thời trang.

- Khi chị đóng “Ba đám cưới một đời chồng”, nhân vật của Danh Tùng nói với nhân vật của chị: “Mình làm lại từ đầu em nhé”, câu nói ấy khiến nhiều người liên tưởng đến sự “làm lại từ đầu” của chị và Khải Anh, sau sự đứt đoạn một thời. Có mối liên hệ nào giữa chị với vai diễn trong phim?

- Mọi người có liên tưởng câu chuyện trong phim với cuộc đời tôi nhưng bản thân tôi thấy giữa mình và nhân vật có khá ít điểm chung. Ban đầu đạo diễn có vài lựa chọn khác cho vai Ái Vân nhưng vì nhiều lý do khách quan, vai diễn ấy đã đến với tôi. Nhưng không thể phủ nhận một yếu tố góp phần giúp vai diễn trở nên thân thuộc hơn, đó là sự vận hành của một công ty thời trang là những hoạt động tôi được tiếp xúc thường xuyên.

- Còn nhớ, trong đám cưới đầu năm 2011, chị đã khóc rất nhiều. Thời điểm đó, rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng nhiều người khâm phục Khải Anh và cho rằng anh ấy là người cao thượng trong tình yêu khi bước lên trên dư luận, cưới người phụ nữ mình yêu dù hai người từng chia tay và cô ấy đã qua một lần đò. Bản thân chị nghĩ sao?

- Trời ơi, con trai tôi đã 2 tuổi rồi mà vẫn băn khoăn về ngày cưới của bố mẹ nó sao? (cười).  Đúng là trong đám cưới tôi đã khóc rất nhiều, mà chắc ai ở vị trí của tôi lúc đó cũng khóc vì cảm động, cảm động trước tình cảm của chồng, gia đình chồng, bạn bè tham dự, nhiều lý do phụ nữ lắm. Nghĩa của từ cao thượng rất đẹp nhưng khiến người ta có cảm giác một ai đó phải chịu phần thiệt về mình nên trong trường hợp này tôi cho rằng không chính xác. Tình yêu có những lý lẽ riêng của nó và chỉ có người trong cuộc mới biết mình phù hợp hay không.

- Chồng chị vốn nổi tiếng là người đào hoa trong showbiz. Chị làm cách nào để “ghìm cương ngựa”?

- Tôi rất tâm đắc với câu “nâng lên được thì phải đặt xuống được”, thứ luôn muốn thoát ra khỏi tay mình không bao giờ là của mình và níu giữ một thứ không phải của mình thì thật bi đát. Đôi lứa đến với nhau vì tình yêu, sự hòa hợp, sau này là tình nghĩa, trách nghiệm với nhau nữa, chứ không phải một cái bẫy giăng ra để chộp lấy rồi trói gô vào một chỗ. Nếu cuộc sống hôn nhân mà không tin tưởng, không tôn trọng nhau thì làm sao có thể sống với nhau dài lâu được.

le1-1374630553_500x0.jpg
Gia đình hạnh phúc của Đan Lê - Khải Anh.

- Phải chăng chị đang ngụ ý nói về cuộc hôn nhân đầu của mình?

- Câu chuyện đó đã quá cũ rồi, không nên nhắc lại làm gì nữa. Khi đến với nhau ai cũng muốn dài lâu và những điều tốt đẹp nhưng có rất nhiều lý do khiến hai người không còn phù hợp. Cách tốt nhất là thẳng thắn đối diện với thực tế để tìm ra con đường sáng hơn. Tôi nghĩ đến giờ cả hai đều đạt được mục đích đó và giữ được cho nhau sự tôn trọng cần thiết.

Thật lòng thì tôi chưa bao giờ đặt mình vào showbiz. Tôi không có tính cách người hướng ngoại. Tôi sống hướng nội, ít nói và khép mình. Tôi không phải là người thích chia sẻ, với mỗi sự việc, đời sống riêng tư, tôi luôn để nó diễn ra cách bình thường, giản dị nhất, không có thói quen phải khiến nó trở nên ồn ào, bởi cuộc sống đã quá nhiều sóng gió.

- Chị ngày càng đẹp, một vẻ đẹp mong manh, yếu đuối. “Trời xanh quen thói má hồng đánh ghen” chị nghĩ sao khi người kín tiếng, hướng nội như chị lại luôn gặp phải những sóng gió?

- Cảm ơn vì lời khen (cười). Người phụ nữ ở mỗi độ tuổi lại đẹp một cách khác, dù hai mươi, ba mươi hay nhiều hơn nữa người phụ nữ vẫn luôn có vẻ đẹp riêng.

Về những tai ương thì cuộc đời khó tránh được. Và tôi cho rằng nó như những thử thách mà ông trời dành cho mình và mình buộc phải vượt qua như những kỳ thi lên lớp vậy. Tôi cũng quan niệm đã là tin đồn thất thiệt thì không đáng ngại (dù hậu quả tin đồn là thật). Lời đồn thất thiệt được thêu dệt bởi sự dối trá thì thời gian sẽ làm rõ chân tướng sự thật.  


Theo VnExpress.net
Từ khóa :
Đan Lê , Khải Anh , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa , giải đề thi môn tiếng anh , giai de thi mon tieng anh , gợi ý đáp án , goi y
Đan Lê khẳng định không có chuyện Khải Anh thiệt thòi khi lấy mình
Chủ đề : TÂM TÌNH NGƯỜI NỔI TIẾNG
Chủ đề : Nóng
Tin khác