Đau lòng khi Hoa hậu là trò cười về lòng yêu nước!

Văn hóa

Quốc Khánh

(GDVN) - Với 1 chương trình thi người đẹp mang nặng tính giải trí như Hoa hậu Đại dương, việc đưa những vấn đề chính trị nhạy cảm vào phần ứng xử là việc làm mạo hiểm.

Câu trả lời ngô nghê của Người đẹp thời trang Thu Phương tại cuộc thi Hoa hậu đại dương lần đầu tiên được tổ chức khiến không ít người cảm thấy thất vọng, choáng váng. Liệu Hoa hậu đại dương đã thực sự… đẹp?

Hoa hậu trả bài…chưa xong?

Xem hoa hậu thi ứng xử giống như xem “gặp nhau cuối tuần” là cảm nhận chung của không ít người. Đa phần những câu trả lời của các người đẹp tham dự phần thi ứng xử của Hoa hậu đại dương còn khá sáo rỗng, ngô nghê đến độ…hài hước. Trong số ấy, câu trả lời của Người đẹp thời trang Thu Phương và Hoa hậu Đặng Thu Thảo khiến người xem “té ghế”.

Thí sinh Hoa hậu Đại dương tranh thủ "ôn bài" ở hậu trường. Ảnh: Ihay
(Xem thêm: 'Dậy sóng' vì thí sinh Hoa hậu Đại dương ngô nghê về giàn khoan 981)

Có phóng viên đã “bắt gặp” các thí sinh của Hoa hậu đại dương “ôn bài” trong lúc trang điểm. Nếu điều này là đúng thì có nghĩa câu hỏi của Thu Phương rất có thể đã được ban tổ chức “mớm sẵn” cho các thí sinh. Hơn thế, gần 1 tháng nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng xã hội, những thông tin về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam xuất hiện với mật độ dày đặc.

Với 1 câu hỏi đã được chuẩn bị sẵn về vấn đề “nóng” đang được cả xã hội quan tâm như vậy nhưng Thu Phương vẫn tỏ ra vô cùng lúng túng. Câu trả lời của Thu Phương khiến nhiều người thất vọng: “Em muốn người Trung Quốc hãy… mở giàn khoan đó ra… để cho đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp hơn!" Nhiều người cho rằng, do quá “run” nên Thu Phương quên mất “đáp án”. Nhưng với 1 vấn đề nóng, liên quan đến vận mệnh quốc gia như vậy sẽ không dễ dàng quên được nếu Thu Phương thực sự có “tâm” và đủ “tầm” để có thể hiểu được thử thách mà cả dân tộc đang đối mặt.

Câu trả lời ngô nghê của Thu Phương biến phần ứng xử trở thành 1 màn "tấu hài" khiến người xem cười ra nước mắt.

(Xem thêm: 'Dậy sóng' vì thí sinh Hoa hậu Đại dương ngô nghê về giàn khoan 981)


Không chỉ có Thu Phương, ngay cả phần ứng xử của đương kim hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng khiến nhiều người lắc đầu thất vọng.  Khi được hỏi “Là một công dân trẻ, em sẽ làm gì để bảo vệ môi trường?”, Hoa hậu Đặng Thu Thảo trả lời rằng cô sẽ dùng internet, mạng xã hội facebook để kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường!

Nếu cứ ngồi trước bàn phím, lướt facebook mà có thể bảo vệ được môi trường thì có lẽ chúng ta sẽ còn làm được nhiều điều vỹ đại hơn rất nhiều! Phải chăng Hoa hậu Đại dương sẽ trở thành… “anh hùng bàn phím” thừa mứa lý thuyết và triết lý sáo rỗng mà không có những hành động cụ thể?

Những câu trả lời ngô nghê, chung chung của các thí sinh Hoa hậu Đại dương cho độc giả thấy sự thiếu hiểu biết xã hội, thiếu kiến thức, kỹ năng sống cần thiết của những người đẹp tiêu biểu nhất của cuộc thi. Phải chăng, chỉ cần “trả bài” đúng, đủ cũng là một thử thách lớn đối với những người đẹp của Hoa hậu Đại dương?

Và nếu, đến việc “trả bài” cũng không xong thì các người đẹp này có xứng đáng trở thành hoa hậu?

Sai lầm chết người của Ban tổ chức

Tuy nhiên, sự ngô nghê của các thí sinh có một phần lỗi của ban tổ chức. Với 1 chương trình thi người đẹp mang nặng tính giải trí như Hoa hậu đại dương, việc đưa những vấn đề chính trị nhạy cảm vào phần ứng xử là việc làm khá mạo hiểm. Bởi trên sóng trực tiếp, sẽ rất khó để có thể kiểm soát được câu nói của các thí sinh. Điều này có thể dẫn đến những sai lầm tai hại.

Phần ứng xử của Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng khiến người xem "té ghế"
(Xem thêm: 'Dậy sóng' vì thí sinh Hoa hậu Đại dương ngô nghê về giàn khoan 981)


Có lẽ, Ban tổ chức chưa “tập dượt” để thí sinh trước khi lên sóng trực tiếp. Việc để thí sinh trả lời 1 cách tùy hứng, lúng túng trên sóng truyền hình trực tiếp có phần lỗi rất lớn của Ban tổ chức cuộc thi. Chính sự thiếu cẩn trọng của Ban tổ chức cuộc thi đã biến 1 vấn đề rất nghiêm túc trở thành “trò cười”!

Phần trả lời khá nhạt nhòa, ngớ ngẩn của các người đẹp trong đêm chung kết của Hoa hậu đại dương biến tầm cỡ “đại dương” của cuộc thi bị thu nhỏ thành tầm cỡ “ao làng”.

Bên cạnh đó, cuộc thi Hoa hậu cỡ “khu vực” khác cũng có đầy rẫy những rắc rối không mấy hay ho. Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam vốn đã quá nhiều rắc rối lại càng trở nên “nóng” với lá đơn xin trả lại danh hiệu của Hoa hậu Triệu Thị Hà; cuộc thi Hoa hậu sông Mê Kông từng “nổi đình nổi đám” với scandal Hoa hậu Mỹ Xuân phải đi tù vì tội bán dâm cách đây không lâu…

Nhiều độc giả đặt vấn đề: Có nên để cho những cuộc thi Hoa hậu “cấp…ao làng” như thế này tiếp tục nở rộ?

Quốc Khánh
Từ khóa :
Đau lòng khi Hoa hậu là trò cười về lòng yêu nước! , Hoa hậu đại dương , giàn khoan HD 981 , Biển đông , giàn khoan 981.
Đau lòng khi Hoa hậu là trò cười về lòng yêu nước!
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
cuanho
0

Cuộc thi như thế này nhằm mục đích gì hả BGK hay BCT? Tìm kiếm cho đất nước những CON... này sao? Họ làm xấu mặt thế hệ trẻ chúng tôi lắm thay. Sự kiện Tàu khựa đưa giàn khoan HD 981 vào vùng Biển Đông của nước ta tíh tới thời điểm này đã hơn 2 thang, mà thí sinh thi HHĐD vẫn như trên trời rơi xuống. Tài hùng biện ko có, ngôn ngữ lủng củng ko tu tin, trong đầu rỗng tếch, ko cập nhật thông tin...xinh đẹp nhung lúc Tổ Quốc lâm nguy ko mài ra ăn được, ko tạo ra mưu kế để tự thoát thân thì chết chắc

Đại Việt
0

DaiViet-Hoangtu ơi, khi đã vượt qua hàng trăm người để đến được cuộc thi này thì họ đã trở thành "mặt dạn mày dày" rồi không còn non tơ gì nữa đâu mà biện hộ cho họ. ngu thì chấp nhận là ngu đừng bào chữa nữa.

Trí An
0

Vậy mà mà họ vẫn có thể cười tươi mà nhận nhận danh hiệu nhỉ. Thật tồi quá,

người con đất việt
4

Nếu ai cũng như chúng nó thì mất nước, đúng là bọn đầu ngắn chân dài mà thôi, thật xấu hổ.

hiểu phương
3

một cuộc thi mà đưa người đẹp trống rỗng tâm hồ với lòng yêu nước vậy sao? mấy con này làm gì có tấm lòng yêu nước, nó chỉ yêu tiền mà thôi.Đất nước lâm nguy mà tâm hồn nó để đâu đến nỗi 981 là gì mà nó không biết hả trời?

Secret9x
2

Có phải các người đẹp của chúng ta không muốn quan tâm đến các vấn đề của đất nước! Họ thật sự là đã quá hờ hững trước tương lai vận mệnh của dân tộc Việt Nam. Suốt ngày up hình lên facebook, chắc là không có thời gian để đọc thời sự. Họ không biết mình là ai, mình đã đang và phải gặp những vấn đề gì? Dù đây là vấn đề rất được dư luận trong nước và cả thế giới quan tâm!?!? Thì làm sao họ có thể làm được điều gì cho xã hội, đất nước (?!). hay họ chỉ biết làm đẹp?!?

Anh Dang
6

Thà để tiền đó ủng hộ cho chiến sĩ ở Trường Sa còn có ích lợi hơn là làm chuyện kệch cỡm thế này! Xấu hổ quá !

daiviet_hoangtu
3

Khi các bạn đứng trước hàng ngàn khán giả, tôi nghĩ không nhiều bạn nói hay như viết comment ở đây đâu. Hãy xem lại mình đó đủ tư cách, bản lĩnh không trước khi chê bai người khác.

Xem thêm bình luận
Tin khác