Diễn viên Hồng Ánh bật mí về những ngày làm dâu xứ Bắc

Văn hóa

Đ. Tuyết (ghi)

(GDVN) - Được biết đến từ những vai diễn xuất sắc của điện ảnh Việt Nam, trong chương trình rubic online vừa qua, diễn viên Hồng Ánh đã có những chia sẻ rất cởi mở, chân thành với Hà Anh Tuấn và BTV Kim Ngân trong chủ đề “Làm dâu xứ Bắc”.

BTV Kim Ngân: Là người miền Nam, làm dâu đất Bắc, hôm nay có dịp ra Hà Nội, không biết Hồng Ánh đã có thời gian về nhà thăm bố mẹ chồng và người thân chưa?

Diễn viên Hồng Ánh:  Mỗi lần ra Hà Nội, Ánh rất vui. Để ngồi với phim trường hôm nay, Ánh chưa có dịp về thăm nhà chồng bởi công việc cuốn lấy mình. Chắc sau buổi ghi hình này, Ánh sẽ về.

Kim Ngân: Nhiều cô dâu miền Nam nói làm dâu đất Bắc cũng thích, có nhiều điều mới lạ để khám phá. Nhưng cũng sợ và ngại vì bố mẹ chồng rất khắt khe. Có vẻ điều này không đúng với Hồng Ánh?

Diễn viên điện ảnh Hồng Ánh

Hồng Ánh: Trước khi lấy chồng, Ánh cũng nghe mọi người dọa như vậy và cũng có chút sợ. Cá tính của Ánh thì không được khéo léo trong công việc nội trợ gia đình. Nhưng bên nhà chồng, ngoài tình cảm dành cho con dâu là người miền Nam, bố mẹ chồng Ánh còn dành tình cảm đặc biệt như một khán giả yêu quý các vai diễn của Ánh. Lâu lâu ra Hà Nội trở về quê chồng nên bố mẹ không cho làm gì, hay bắt hỏi gì. Vì thế, tâm trạng Ánh rất thoải mái.

MC Hà Anh Tuấn: Chị đã từng đạt giải thưởng liên hoan phim Dubai, chị có thể khoe lại giải thưởng này một lần nữa với khán giả?

Hồng Ánh: Đây là một giải thưởng thứ 2 mang tính quốc tế trong sự nghiệp của mình. Mang một tác phẩm văn hóa nghệ thuật của Việt Nam đi thi ở trường đấu quốc tế, khi tên được xướng lên mình cảm thấy rất hãnh diện và tự hào.

BTV Kim Ngân: Ánh là người miền Nam vào vai của một phụ nữ xứ Huế. Đó là vùng đất khó để tìm nét tương đồng với Sài Gòn.  Cái khó khăn nhất để Ánh hóa thân vào vai người phụ nữ mang lại vinh quang cho Ánh là gì? 

Hồng Ánh: Bản chất của mình ở ngoài đời rất sôi động, từ đi đứng và nói năng  cũng rất nhanh, ít khéo léo hơn người phụ nữ Huế trong câu chyện của mình nên Ánh phải học đi chậm, nói nhẹ.

Đặc biệt những người bạn diễn là người bản xứ, một tuần đầu Ánh không nghe được được họ nói gì, bởi họ nói như hát, như làm thơ và Ánh phải làm quen với tất cả. Đó là những thử  thách mà Ánh phải đối mặt để khắc phục.

Kim Ngân: Chồng của Ánh, anh nói như thế nào về phụ nữ thời nay, con gái thời nay dưới ánh mắt của một người làm công tác phê bình, đồng thời cũng là người đàn ông lấy một diễn viên điện ảnh hướng sự say mê của mình vào người phụ nữ Việt Nam giống như hình mẫu đáng học tập?

Hồng Ánh: Ai cũng nói chắc phải vất vả lắm khi sống chung với người chồng làm công việc có vẻ không được nhiều thiện cảm. Bởi tâm lý của mỗi người đều thích khen hơn là chê. Mặc dù Ánh thấy anh có những lời nhận xét “cay nghiệt” trong tác phẩm văn học, điện ảnh. Nhưng anh chưa bao giờ có lời nhận xét như vậy đối với phụ nữ. Trong những câu chuyện vợ chồng, anh rất tự hào về mẹ ruột của Ánh và mẹ anh. Anh cũng chưa bao giờ có những lời  phê bình vợ mang tính tiêu cực. 


Kim Ngân: Trong nghề nghiệp của Ánh, sống với người chồng làm công việc phê bình, có bao giờ Ánh nhận vai diễn nào mà người chồng lại có những lời phê bình “thẳng tưng” như giọng văn của anh ấy không?

Hồng Ánh: Cũng có, nhưng nói thẳng với nhau còn mạnh mẽ hơn. Nếu bàn tới công việc, tác phẩm, thậm chí còn có những tranh luận gay gắt. 

Hà Anh Tuấn: Theo Tuấn được biết, Hồng Ánh còn đỡ đầu cho những dự án phim ngắn của các bạn trẻ. Đối với một người đam mê điện ảnh như chị không có gì lạ nhưng với người phụ nữ ở Việt Nam thì đòi hỏi rất nhiều thứ từ sức khỏe, thời gian, tâm huyết, trên hết niềm tin thế hệ tiếp theo. 

Hồng Ánh: Đi qua một quãng thời gian dài gắn bó với nghề, mình muốn làm một điều gì đó hơn nữa. Những bài tốt nghiệp ở trường, các bạn sinh viên thường nhờ Ánh đảm nhận các vai từ lớp tốt nghiệp quay phim đến đạo diễn. Khi cộng tác với các bạn, mình muốn có được một niềm tin mãnh liệt mặc dù khi làm việc với các bạn gặp rất nhiều khó khăn.

Tới nay mình làm được một dự án về đề tài giao thông, có tên "89.600 km+...". Công ty mình cũng hỗ trợ làm đối tác chính cho tập phim ngắn online trong 3 năm sắp tới. Tất cả điều đó mình thúc đẩy cộng đồng làm phim ngắn của nhà làm phim trẻ có một sân chơi. 

Từ đó Ánh tìm ra được nhân tố mới, cụ thể dự án phim điện ảnh dài đầu tiên mang tên “đường đua” với một phong cách mới và rất trẻ. Nhưng mình không đầu tư cho mình, mà chọn một bạn đạo diễn rất trẻ sinh năm 1986.

Kim Ngân: Qua câu chuyện của chúng ta tôi thấy rõ một điều những người người phụ nữ trẻ khác với phụ nữ của ngày xưa. Bây giờ những người phụ nữ bình thường sẽ dồn tất cả mọi thứ vào một canh bạc để đánh cược với hôn nhân. Nhưng với Hồng Ánh, hôn nhân rất suôn sẻ nên cô đã đánh cược tất cả vào dự án tâm huyết của mình, vào nghề nghiệp. Đó là những điều khác  biệt của những người phụ nữ độc lập, biết vươn tới để nắm lấy những điều mà mình có thể nắm được bằng chính sức lực của mình.

Hà Anh Tuấn: Em thấy cuộc đánh cược này rất an toàn, ít nhất bên cạnh Ánh có chồng đánh cược chung.  Có thế nào đi chăng nữa cũng không có vấn đề gì xảy ra cả.

Hồng Ánh: Để thuyết phục người đồng hành cùng đi đánh cược với mình là một vấn đề thử thách khó khăn nhất. Bởi tiêu chí đặt ra của anh sơn với dự án đầu tay của vợ không hề có sự thiên vị nào.

Hà Anh Tuấn: Tuấn rất thích những  dự án phim ngắn chị hồng Ánh đang ủng hộ. Những gương mặt trẻ, gương mặt làm phim chắc chắn họ sẽ có cái nhìn khác. Họ sẵn sàng lao theo đam mê, bất chấp có thành công hay không?

Hồng Ánh: Có thể không hay nhưng chắc chắn là nó mới.

Cảm ơn những chia sẻ của Hồng Ánh!
Đ. Tuyết (ghi)
Từ khóa :
Hồng Ánh , diễn viên , phim , điện ảnh , Hà Nội điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa
Diễn viên Hồng Ánh bật mí về những ngày làm dâu xứ Bắc
Chủ đề : TÂM TÌNH NGƯỜI NỔI TIẾNG
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác