Đỗ Mạnh Cường lại 'nổ' sau tuyên bố là 'ông hoàng của 80 triệu dân'

Văn hóa

Đỗ Tuyết

(GDVN) - Sau lần vạ miệng có thu nhập ngang ngửa Giám đốc sáng tạo của Dior, là 'ông hoàng' của làng thời trang Việt thì gần đây, giám khảo của Việt Nam Next Top Model Đỗ Mạnh Cường lại khiến dư luận e dè khi 'xù lông nhím' với nhiều nhà thiết kế trẻ trên trang cá nhân. Đặc biệt là lời khẳng định 'mọi thứ anh làm đều trở nên ăn khách và trở thành xu hướng' của một trong bộ tứ quyền lực khiến nhiều người cho rằng, anh lại 'nổ'.

Là một trong những nhà thiết kế (NTK) nổi bật của thời trang Việt Nam đương đại, NTK Đỗ Mạnh Cường luôn đồng hành cùng các chương trình, sự kiện thời trang nghệ thuật lớn nhỏ cùng những bộ sưu tập ấn tượng trên sàn catwalk. 

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường

Không những vậy, anh còn thường xuyên tư vấn phong cách ăn mặc cho các ngôi sao hàng đầu tại Việt Nam.

Tự tin với những gì mình đã gặt hái được nên trong một bài phỏng vấn báo chí mới đây, anh đã gây xôn xao khi cho rằng mình là "ông hoàng" của làng thời trang Việt, và có thu nhập lên đến hàng trăm tỷ đồng một năm, ngang ngửa với John Galliano" - người được mệnh danh là hoàng tử của làng thiết kế và từng là giám đốc sáng tạo của hãng thời trang lừng lẫy Dior. 

"Thà là ông hoàng của đất nước 80 triệu dân còn hơn là hạt cát giữa Paris! Nhiều người hỏi Tuần lễ Paris, New York có ý nghĩa với tôi không? Chẳng có ý nghĩa gì hết! Tôi không quan tâm. Tôi có thể đảm bảo số tiền mình kiếm được ở Việt Nam bằng lương tháng của John Galliano. Cuộc sống ổn định và tôi hài lòng với những gì đang có tại đây, chẳng lý do gì tôi phải ra đi", NTK Đỗ Mạnh Cường  tuyên bố.

Khi dư luận chưa hết xôn xao vì phát ngôn tự tin thái quá thì Đỗ Mạnh Cường tiếp tục 'xù lông nhím' với nhiều nhà thiết kế trẻ trên trang cá nhân.

Theo những gì mà anh giãi bày trên facebook thì một số nhà thiết kế trẻ khác đang khiến anh khó chịu khi họ làm theo những gì anh đang làm. Đỗ Mạnh Cường viết: “Gửi một số nhà thiết kế trẻ. Mấy em làm ơn chấm dứt tình trạng thấy anh làm cái gì, các em làm ngay cái đó đi. Mấy em có thể bị ảnh hưởng những gì anh đã làm, đơn giản vì mấy em thấy mọi thứ anh làm đều trở nên ăn khách và trở thành xu hướng”.

NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ trên trang cá nhân.

Cho rằng mỗi người phải tìm ra hướng đi và cách làm riêng của mình, NTK Đỗ Mạnh Cường nhắn nhủ: “Anh cũng ảnh hưởng rất nhiều từ những xu hướng chung trên thế giới, nhưng anh có thể tìm ra con đường riêng của mình. Các em cũng nên vậy, tìm ra con đường của mình chứ đừng để làm cái gì xong người ra cũng đều nói của Đỗ Mạnh Cường là các em thất bại rồi. 

Anh chỉ nói lần này thôi, lần sau anh sẽ chỉ tên từng nhà thiết kế mà nói thẳng đấy….”, Đỗ Mạnh Cường thẳng thắn.

Những chia sẻ này của Đỗ Mạnh Cường nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ dư luận. Bên cạnh những ý kiến đồng tình với anh thì cũng có không ít thành viên cho rằng phải chăng anh đã quá tự tin và có ý muốn "xỉa xói" đến những người trong nghề khi không có được nhiều thành tựu "vẻ vang" như anh. Bởi có một thời gian dài dư luận từng đánh giá anh là một trong những nhà thiết kế rất chịu khó đi 'đạo' - copy mẫu thiết kế của các hãng thời trang nước ngoài.

Hiện tại, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đang đảm nhận vai trò là một trong bốn thành viên ban giám khảo của Việt Nam Next Top Model 2013.

Đỗ Tuyết
Từ khóa :
Đỗ Mạnh Cường lại 'nổ' sau tuyên bố là 'ông hoàng của 80 triệu dân' , Đỗ Mạnh Cường , nhà thiết kế , ông hoàng của 80 triệu dân.
Đỗ Mạnh Cường lại 'nổ' sau tuyên bố là 'ông hoàng của 80 triệu dân'
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác