Đưa phim 18+ lên sóng truyền hình lúc 23h: Tâm thư bạn đọc gửi VTV

Văn hóa

Độc giả Tạ Lương

(GDVN) - "Chúng ta giáo dục cho ai khi trình chiếu phim vào lúc 23h? Sinh viên học sinh cần đi ngủ để lấy sức học tập, người đi làm nghỉ ngơi để làm việc...".

LTS: Theo kế hoạch, từ ngày 17/11, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ phát sóng những bộ phim về đề tài tình yêu, giới tính, tình dục được gắn nhãn phim 18+ vào lúc 23 giờ hằng ngày trên kênh VTV2, kênh truyền hình khoa giáo của VTV. Khởi chiếu sẽ là bộ phim Sex and the City với nội dung xoay quanh đề tài tình yêu và tình dục của những người trưởng thành.

Việc phim 18+ đưa lên sóng của kênh truyền hình quốc gia đã và đang  gây nên những làn sóng ý kiến trái chiều từ khán giả xem truyền hình. Dưới đây là nguyên văn bức thư của độc giả Tạ Lương gửi đến báo Giáo dục Việt Nam chia sẻ quan điểm về cách làm trên của VTV:

"Tôi là một công dân trẻ 27 tuổi như bao bạn trẻ khác đang ở độ tuổi chuẩn bị lập gia đình, trải qua thời kỳ mới lớn nên tôi hiểu được sự cám dỗ mãnh liệt về tâm sinh lý của giới trẻ khi đề cập đến chuyện tình yêu và kể cả tình dục. Lứa tuổi của rất nhiều tò mò khát khao được thể hiện mình và dễ bị kích động bởi bạo lực và những vấn đề nhạy cảm khác.

Quãng thời gian này giống như một đoạn đường đèo vậy, nếu ta không làm chủ được tốc độ chúng ta rất dễ trệch khỏi đường và lao xuống vực. Chính vì vậy những nhà làm giáo dục, những bậc phụ huynh cha mẹ phải rất cẩn trọng khi dìu dắt các em vượt qua những khúc cua nguy hiểm này….

Phim "Sex and the city" - phim 18+ dự định đầu tiên lên sóng VTV2 lúc 23 giờ ngày 10/11 sẽ dời lại đến ngày 17/11.

Ở lứa tuổi 18 tuổi trở lên với thời đại công nghệ thông tin, internet, phim ảnh tràn lan như hiện nay việc tìm hiểu về giới tính là không khó, trên mạng tràn lan các câu hỏi về giới tính, các em tự tư vấn cho nhau, người lớn tư vấn cho các em…v.v.. cứ thế người đi trước chỉ người đi sau thông qua phương tiện tìm kiếm phổ biến Google. Tại sao các em phải làm như vậy? Tại sao không hỏi trực tiếp cha mẹ, người thân?

Vì theo truyền thống Á đông, chuyện tình dục, giới tính được xem là điều tế nhị thầm kín, không nên lan truyền rộng rãi. Con người chúng ta sống một phần vì bản năng, bản năng tự nhiên đòi hỏi phải có tình yêu nam nữ và duy trì nòi giống, chính vì vậy từ ngàn xưa đến nay chẳng ai bảo ai, bản năng ấy vẫn phát triển tự nhiên. Họ chẳng cần đến Google, đến Internet mà vẫn có một nền văn hóa, một xã hội được duy trì trên nền tảng đạo đức tốt, không có nhiều vụ hiếp dâm, hay xâm hại tình dục như hiện nay.

Chúng ta có 4.000 năm lịch sử, chúng ta có một nền văn hóa đẹp đẽ và giàu truyền thống, tại sao lại cố phá vỡ nó để chạy theo cách giáo dục giới tính dẫn đến một xã hội tự do tình dục của phương Tây? Nếu chúng ta để ý sẽ thấy một xã hội ngày nay đang đầy rẫy những ăn chơi trác tán và tự do tình dục, dẫn đến rất nhiều hệ lụy..!

Chúng ta giáo dục gì? Giáo dục cho ai khi trình chiếu phim vào lúc 23h? Sinh viên học sinh cần đi ngủ để lấy sức học tập, người đi làm nghỉ ngơi để làm việc chứ không phải thức để canh me những cảnh nóng 18+ để học hỏi giới tính?

Chúng ta đừng nên nhầm lẫn giáo dục giới tính với công nghiệp giải trí tình dục, đừng gắn mác giáo dục vào nền công nghiệp đó. Hãy dạy cho học sinh, sinh viên vững chãi về nền tảng đạo đức, đó mới là cái gốc vấn đề chúng ta cần làm. Nếu có đạo đức chúng ta sẽ không thấy nhiều cảnh liều mình yêu sớm để rồi đưa nhau đi phá thai, giết hại một sinh linh vô tội. Đạo đức tốt chúng ta sẽ không thấy nhiều cảnh hiếp dâm, lạm dụng tình dục hay những cô cậu cố mặc quần áo phản cảm khoe hết bộ phận cơ thể đi trình diễn ngoài đường…

Vấn nạn phá thai, hay tội phạm tình dục hiện nay thể hiện cho một xã hội có nền tảng đạo đức ngày càng đi xuống khi không ít người chỉ quan tâm đến vật chất và nhu cầu hưởng thụ của bản thân. Như vậy trách nhiệm của chúng ta là làm sao cho các em nâng cao đạo đức, nâng cao tình yêu thương, không làm tổn hại bất cứ ai vì bản thân mình chứ không phải dạy cho các em rành rẽ về tình dục, đó là cách giáo dục ở trên ngọn rất nguy hiểm.

Văn hóa phương Tây du nhập vào Việt Nam ta quá nhanh chóng làm chúng ta choáng ngợp trước kỹ thuật hiện đại, công nghệ thông tin... Vấn đề nào cũng có 2 mặt, tốt và xấu, chúng ta không đổ lỗi cho bất kỳ ai, chỉ sử dụng hay thực hiện sao cho đúng mục đích chính đáng, và nếu làm bất cứ việc gì nếu bỏ rơi vấn đề đạo đức qua một bên, lập tức chúng ta sẽ bị rơi vào điều xấu... đó là điều cốt lõi.

Chúng ta cần hòa nhập chứ không nên hòa tan, hãy để cho tâm hồn các bạn trẻ trong sáng 1 ngày sẽ đáng quý thêm 1 ngày, đừng cổ vũ cho họ chạy theo trào lưu tự do tình dục có phần cực đoan, nó sẽ đem đến những hệ lụy khôn lường mà ta không gánh chịu nổi".

Độc giả Tạ Lương
Từ khóa :
phim 18+ , VTV phát sóng phim 18+ , sex and the city
Đưa phim 18+ lên sóng truyền hình lúc 23h: Tâm thư bạn đọc gửi VTV
Bình luận
Mai Phương
1

1. "Sex an the city" không phải là kiểu phim sex mà các cô các chú các bác đang tưởng tượng, đó là một bộ phim khá sâu sắc, không quá dung tục, khá thú vị và có tính giải trí. 2. Đưa bộ phim này vào truyền hình quốc gia là một cái nhìn mới, thoáng hơn và cũng khá phù hợp vs quá trình hội nhập kinh tế, văn hóa của VN. 3. Sex là một vấn đề khá nhạy cảm nhưng không cầm phải che che, đậy đậy trong cái xã hội thông tin đại chúng ngày nay, hãy yên tâm thưởng thức và cảm nhận đi ạ!

Nhan Sầu
2

chán VTV quá,vẫn bất chấp dư luận!đề nghị bộ văn hóa kiểm duyệt phim này gắt gao,mới cho lên sóng.

meomun
3

Cảm ơn tác giả. Đất nước sẽ loạn hơn vì những hệ luỵ do sex. Tình dục vừa là bản năng hưởng thụ vừa là tội lỗi, không giáo dục được người ta kiềm chế bằng những chuẩn mực đạo đức thì thôi chứ không nên cổ xúy và 'vẽ đường cho hưu chạy'

Nhan Sầu
6

Nếu nói về giáo dục về giới tính,kiến thức tình yêu tình dục,thì đó là một quá trình lâu dài và việc này nếu có thì nên giao trách nhiệm cho bộ giáo dục làm.VTV phát sóng chỉ có tác dụng kích thích những người trẻ hư hỏng sớm thôi.xã hội thì tràn lan mại dâm,gây ra biết bao hệ lụy rồi.Ông cha ta đã dày công xây dựng và phát triển đất nước này,chúng ta phải gắng gìn giữ nó cho tốt đẹp hơn,bên ngoài thì giặc trung quốc lăm le cướp trường sa...sao không giáo dục lòng yêu nước,làm giàu cho tổ quốc.

D trong
0

không biết bảo vệ bệnh truyền nhiễm khi sex và còn cả bạo hành tình dục, liệu như thế là đúng chăng? Xã hội loài người đã tiến bộ chúng ta cần phải định hướng cho trẻ biết sex thế nào cho đúng, cho an toàn, sex thế nào cho có văn hóa để con người được hạnh phúc hơn, liệu như vậy là không đúng chăng ?

D trong
3

Sex là nhu cầu bản năng của con người nó cũng giống như con người cần ăn, cần uống vậy. Trong khi chúng ta luôn dạy bọn trẻ ăn uống thế nào cho đúng cách, cho có văn hóa nhưng chúng ta cứ giữ khư khư cái bản sắc văn hóa Việt là sex phải tế nhị, phải là nơi kín kẽ, người lớn cũng tránh không không nói tới sex trước mặt trẻ nhỏ, và cứ để bọn trẻ như cây cỏ dại chẳng biết chút gì về sex và rồi chúng cứ tự tìm tòi khám phá, gây cho biết bao hệ lụy cho xã hội như không biết phòng tránh thai, không bi

Phan Hưng Duy
7

So sánh sex với ăn uống là sai. Ăn uống thuộc về bản năng sinh tồn, không cho ăn uống là chết liền. Sex thì khác, sex rất ít hay thậm chí không sex như các tu sĩ cũng không chết.

Lê Minh
8

Nói đến văn hoá phương Tây chỉ có những người sống bên đó 20- 30 năm thì mới hiểu được, hai nền văn hoá hoàn toàn khác nhau không thể hoà nhập được, Vấn đề tình dục bên Mỷ rất là bình thường, từ cách ăn mặc, hôn hít ngoài công cộng Những bãi tắm tiên ... Những điều đó vietnam ta ko thể nào chấp nhận vì nó ko phù hợp với thuần phong mỹ tục của người á đông chúng ta. Những người làm văn hoá trong nganh truyen thong nên thận trọng đừng chạy theo phương Tây mà quên chúng ta là người VietNam,

Xem thêm bình luận
Tin khác