Em gái Trịnh Công Sơn: Chưa bao giờ đặt vấn đề tác quyền với Khánh Ly

Văn hóa

Gia Linh

(GDVN) - "Từ trước đến nay gia đình chúng tôi chưa bao giờ đặt vấn đề tác quyền đối với cá nhân chị Khánh Ly", ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn cho biết.

Lùm xùm chuyện tác quyền nhạc Trịnh Công Sơn giữa Công ty TNHH Đồng Dao và Trung tâm bản quyền âm nhạc Việt Nam (VCPMC) vừa được giải quyết ngày hôm qua (27/8) những tưởng sẽ khép lại sau khi kéo dài gần 1 tháng trời. 

Tuy nhiên, trong ngày 28/8, ca sỹ Khánh Ly lại bất ngờ tung giấy chứng nhận nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã đồng ý cho bà sử dụng các ca khúc của ông từ năm 2000 với số tiền tác quyền là 5000USD.

Nội dung đồng ý cho Khánh Ly hát nhạc của Trịnh Công Sơn được viết bằng hai thứ tiếng là Việt - Anh và được công chứng bởi một tòa án Mỹ.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Giấy chứng nhận Khánh Ly được sử dụng các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (Ảnh: Vietnamnet)

Liên hệ sự việc này đến Trung tâm bản quyền âm nhạc Việt Nam, đơn vị được gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ủy quyền để thu tiền tác quyền các ca khúc nhạc Trịnh thì đại diện Trung Tâm từ chối trả lời.

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam về tờ ủy quyền cho Khánh Ly sử dụng các nhạc phẩm của anh trai mình, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho biết: "Tôi đã nói tất cả những gì cần nói và không muốn sự việc ồn ào khiến anh tôi buồn...'.

Mặc dù không muốn lên tiếng để sự việc ngày càng rối ren hơn nhưng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh vẫn muốn khẳng định một điều rằng:

"Từ trước đến nay gia đình chúng tôi chưa bao giờ đặt vấn đề tác quyền đối với cá nhân chị Khánh Ly nhưng không có nghĩa là không lấy tác quyền từ các công ty tổ chức mời chị Khánh Ly hát".

Và theo ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, mọi vấn đề về bản quyền gia đình đã ủy toàn quyền cho Trung tâm của nhạc sĩ Phó Đúc Phương và không hề can thiệp vào bất cứ chuyện gì. 
Gia Linh
Từ khóa :
Em gái Trịnh Công Sơn: Chưa bao giờ đặt vấn đề tác quyền với Khánh Ly , trịnh công sơn , trịnh vĩnh trinh , tác quyền , khánh ly , giấy ủy quyền
Em gái Trịnh Công Sơn: Chưa bao giờ đặt vấn đề tác quyền với Khánh Ly
Bình luận
Hùng từ
3

Em nông dân không biết nhiều về luật này luật nọ. Cho em hỏi chút xíu: Nhà hàng xóm em ko có xe máy nhưng thỉnh thoảng hay lên huyện có việc. Trong 1 lần được lão mời nhậu em nổi hướng viết cái giấy đồng ý cho lão lúc nào có việc trên huyện cứ sang nhà em mượn xe mà đi phòng nhỡ em đi vắng để con em biết đưa chìa khoá. Nếu sau này em chết mà lão hàng xóm cầm giấy đó qua mượn xe nhưng con em không cho mượn thì có vi phạm luật pháp không các bác. (Ấy là em phòng thế thôi chứ còn lâu em mới chết)

huydoan
2

chúng ta phải tôn trọng tác giả ! nói như bạn là không đúng .Tác giả cho khánh ly sử dụng tác phẩm của mình thì phải tôn trọng tác gia31

thong
0

Đồng dao làm không chuyên nghiệp, việc trả tiền là do ban tổ chức phải trả cho tác giả khi họ tổ chức ra buổi diễn, chứ đây chẳng liên quan gì đến việc TCS cho KL ca.

Minh Huy
9

Trịnh Vĩnh Trinh ăn nói sao cũng được,thấy mà ngán

P. Loan
8

Vấn đề này là thoả thuận giữa cs Khánh Ly và cố nhạc sĩ lúc còn sống, em gái nhạc sĩ chưa chắc đã biết, còn bút tích còn chữ ký nữa cơ mà.

lê nghị
2

Gần đây tôi có đọc trên một báo mạng có nói em gái Trịnh Công Sơn là Trịnh Vĩnh Trinh nói là nhiều lần có mời khánh ly về biểu diễn từ thiện đêm nhạc Trịnh cho nhiều người không có điều kiện được nghe nhạc Trịnh song khánh Ly đều từ chối và có nhiều lý do? Phải chăng khánh Ly chỉ biểu diễn khi được bán vé thì không có bất kỳ lý do gì? Điều làm công chúng,và những người yêu nhạc Trịnh thấy buồn là khánh LY chưa hiểu hết giá trị hai chữ( danh ca) mà người yêu nhạc dành cho chị .

AnnaN
11

Điều làm tôi buồn là bạn chả hiểu cái khỉ khô gì hết.

nguoidan
19

nói thế là ko được! có ca sỹ nào hát mà ko có tổ chức. chẳng nhẽ ca sỹ đã mua tác quyền đó đi hát ở phòng trà thì vẫn bắt phòng trà nộp tác quyền à, hay ca sỹ đó lập công ty quản lý mình đi hát vẫn mất tiền tác quyền à. giả dụ nếu chưa mua tác quyền thì cả phòng trà và ca sỹ đó hát ca 2 đều phải mất tiền tác quyền cho 1 bài hát à. như vậy là nhập nhèm thu tiền 2 lần của người ta. khánh ly đã mất tiền tác quyền giờ biểu diễn 1 lần mà cứ cái gì dính đến người ta lại tách ra thu tiền nữa là vô lý.

Xem thêm bình luận
Tin khác