Hé lộ lý do danh hài Quang Tèo ít đóng cặp với Giang Còi

Văn hóa

Phương Linh (tổng hợp)

(GDVN) - "Đúng là dịp này tôi và Giang Còi cũng ít làm chung với nhau, vì tôi hay đi làm đĩa", Quang Tèo cho biết.

Thành danh nhờ những vai hài chọc cười khán giả trong các chương trình “Gặp nhau cuối tuần”, “Gala cười” hay các đĩa hài ngày Tết, nhưng, ít ai biết rằng, Quang Tèo lại trưởng thành từ sân khấu kịch quân đội với những vai diễn chính kịch lấy được không ít nước mắt của khán giả như: Đôn “sứt” trong vở “Lời thề thứ chín”, Dũng trong “Điều không thể mất”, Phó Sung trong “Ấp Sậu lúc hoàng hôn”, Tạo trong “Dòng sông ký ức”, Kỳ trong “Cái chết chẳng dễ dàng gì”, Bền trong “Thời gian không im lặng”... 

Nghệ sĩ Quang Tèo đã đoạt hai Huy chương vàng Hội diễn toàn quân (năm 1995) và Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc (năm 2004), ba năm liền Quang Tèo được bình chọn là nghệ sĩ được khán giả yêu thích nhất trong chương trình Gala Cười. Hiện anh đeo quân hàm Trung tá, thuộc quân số của Nhà hát kịch quân đội.

Về nghệ danh Quang Tèo thì từ năm 1983, khi đang là sinh viên của trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, anh có tham gia trình diễn tiểu phẩm giao lưu. Hồi đó, anh được phân công vào vai bị khoèo tay tên là Tèo, từ đó biệt danh này gắn luôn với anh. 

Bắt đầu nghiệp diễn với vai trò của một nghệ sĩ hát chèo, trưởng hành từ sân khấu kịch, thế nhưng Quang Tèo lại thành danh với các vai hài khi kết đôi với nghệ sĩ Giang Còi. 

Bộ ba Văn Hiệp - Quang Tèo - Giang Còi từng đem đến nhiều tiếng cười nghiêng ngả với khán giả màn ảnh nhỏ, với những câu chuyện đằng sau lũy tre làng. 

Nghệ sĩ Quang Tèo từng chia sẻ: "Quang Tèo, Giang Còi, Văn Hiệp - 3 chúng tôi là 1 nhóm “cạ” khá ăn ý. Bác Văn Hiệp mất đi cũng là 1 sự hẫng hụt lớn đối với nhóm hài chúng tôi. Nhưng khi bác ấy mất đi thì cũng đành phải có người khác thay thế thôi"!.

Thế nhưng, trước khi nghệ sĩ ưu tú Văn Hiệp qua đời (tháng 4/2013), bộ đôi Quang Tèo - Giang Còi đã ít đi diễn cùng nhau. 

Quang Tèo cũng xác nhận, cặp đôi hài nổi tiếng này đã ít đóng cặp với nhau từ chương trình Gala Cười năm 2009: "Đúng là dịp này tôi và Giang Còi cũng ít làm chung với nhau, vì tôi hay đi làm đĩa. Mà làm đĩa thì nhà sản xuất mời ai người đó làm thôi", anh nói thêm.

Tuy nhiên, đối với Quang Tèo, nghệ sĩ Giang Còi vẫn là bạn diễn ăn í nhất với anh. 

Được biết, hiện tại, nghệ sĩ Giang Còi ít xuất hiện trên truyền hình phần vì bận với công việc tại Hãng phim Hà Nội, phần vì thương người vợ trẻ nên muốn làm tròn trách nhiệm người trụ cột. 

Còn nghệ sĩ Quang Tèo, hiện anh dành thời gian cho tiểu phẩm "Đại gia chân đất" đóng cặp cùng nghệ sĩ Trung Hiếu sẽ ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Trong một lần chia sẻ với báo CAND, Quang Tèo khẳng định, nghệ sĩ có thể sống đàng hoàng bằng nghề diễn. Nhưng muốn vậy, bản thân anh đã phải làm việc gấp nhiều lần người khác. Ngoài việc phải tham gia các vở diễn của Nhà hát kịch Quân đội, anh luôn tranh thủ từng giờ để tìm nguồn kịch bản, tìm bạn diễn, tìm địa điểm đi diễn, diễn phải hay, phải có khán giả thì mới có... tiền. 

"Mình cũng không thể “ăn xổi” được, bởi đã có… thương hiệu rồi, khán giả mà thất vọng thì chỉ có nước… bỏ nghề! Chính vì thế, có lúc tôi phải “vắt chân lên cổ” vì lịch diễn khá dày đặc, lại chồng chéo", anh tâm sự trong bài phỏng vấn./.

Phương Linh (tổng hợp)
Từ khóa :
Hé lộ lý do danh hài Quang Tèo ít đóng cặp với Giang Còi , Quang Tèo , Giang Còi , Quang Tèo ít đóng cặp với Giang Còi , Quang Teo , Giang Coi , Văn Hiệp.
Hé lộ lý do danh hài Quang Tèo ít đóng cặp với Giang Còi
Chủ đề : Táo Quân 2014 - Tao Quan 2014
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác