Hoa hậu Diễm Hương không được cấp thẻ hành nghề

Văn hóa

Bình Dương (tổng hợp)

(GDVN) - Cục trưởng Cục NTBD Nguyễn Đăng Chương cho biết, Hoa hậu Diễm Hương sẽ không được Cục cấp thẻ hành nghề theo quy chế mới.

Hoa hậu Diễm Hương sẽ không được cấp thẻ hành nghề theo quy chế mới

Đầu tháng 3/2014, thông tin Hoa hậu Diễm Hương đã kết hôn năm 2011 sau khi bị truyền thông phát hiện đã gây ra nhiều ý kiến trong dư luận.

Trước sự việc này, Cục NTBD đã xác minh thực hư về vụ việc. Sau khi chứng thực thông tin này hoàn toàn là đúng, Cục gửi văn bản yêu cầu Diễm Hương phải giải trình rõ.

Tuy nhiên, người đẹp chọn thái độ im lặng khiến Cục NTBD phải ra công văn cấm diễn trên toàn quốc đối với Hoa hậu Diễm Hương.


Mặc những gièm pha của dư luận cũng như quyết định của cơ quan chức năng, Hoa hậu Diễm Hương tiếp tục đảm nhận vai diễn trong bộ Mỹ nhân Sài Gòn của đạo diễn Lê Cung Bắc cho những cảnh quay đang dang dở.

Trao đổi với đạo diễn Lê Cung Bắc - đạo diễn bộ phim Mỹ nhân Sài Gòn, trước lệnh cấm diễn của Diễm Hương có ảnh hưởng đến tiến độ làm phim và khả năng được phát sóng hay không thì anh cho Báo Giáo dục Việt Nam biết, chuyện này nên hỏi nhà sản xuất. Ngoài ra, chuyện hợp tác làm việc có từ tháng 11 năm ngoái nên cũng không ảnh hưởng. Mọi công việc vẫn diễn ra bình thường...

Nhà sản xuất bộ phim Mỹ nhân Sài Gòn thì cho rằng, họ vẫn chờ quyết định cuối cùng từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn nên hiện chưa thể phát ngôn gì. Còn phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn thì cho biết sẽ phối hợp với Cục điện ảnh để có hướng giải quyết.

Trong khi đó, sáng 11/3, dẫn lời Cục trưởng Cục NTBD - ông Nguyễn Đăng Chương trên Báo Một thế giới, thì thời hạn cấm diễn đối với Diễm Hương, là từ ngày Cục ra văn bản (7.3.2014) đến khi Cục cấp phép biểu diễn trở lại cho Diễm Hương.

Riêng thời gian Cục cấp phép biểu diễn cho Diễm Hương sẽ được xem xét căn cứ vào thái độ và cách sửa chữa sai lầm của Hoa hậu. Tuy nhiên, sắp tới Cục sẽ không cấp thẻ hành nghề cho Diễm Hương theo quy chế mới.

Về việc tước vương miện của Diễm Hương, ông Chương cũng cho biết thêm, Cục sẽ không can thiệp bởi đây thuộc quyền của nhà tổ chức cuộc thi nhan sắc mà Diễm Hương tham gia.

Còn theo nhà thơ Dương Kỳ Anh, dù hiện tại, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt đã không còn nhưng ban tổ chức nên họp lại và đưa ra quyết định đối với trường hợp của Diễm Hương và sau đó trình lên Cục NTBD./.
Bình Dương (tổng hợp)
Từ khóa :
Hoa hậu Diễm Hương không được cấp thẻ hành nghê , Diễm Hương
Hoa hậu Diễm Hương không được cấp thẻ hành nghề
Chủ đề : Hoa hậu Diễm Hương ly hôn
Bình luận
phanchotan
0

Chậc! Chậc! Nhan sắc như này thì nguẩy đuôi phát thì hàng trăm bác đại gia phóng theo như tên lửa rời bệ phóng.

Lê Vinh
2

Kỷ luật là đúng, nhưng chỉ nên cấm biểu diễn với tư cách hoa hậu và tước danh hiệu chứ không nên biểu diễn với tư cách cá nhân (vì lỗi nào thì phạt lỗi ấy, không nên phạt quá phạm vi phạm lỗi). Ngoài ra, thời hạn phạt cũng cần ghi rõ chứ không nên hi chung chung theo kiểu vô thời hạn và sẽ xem xét tùy thuộc vào thái độ đương sự... Án phạt tù còn có thời hạn mà sao hình thức phạt này lại không có thời hạn? Cầu thủ vi phạm cũng bị treo giò có thời hạn và chỉ phạt không cho đá bóng chứ không thể cấm biểu diễn ca nhạc (nếu có năng khiếu). Vậy thì hoa hậu khai man, nên tước danh hiệu và cấm sử dụng danh hiệu này khi hoạt động chứ không nên cấm chung chung. Giả sử hoa hậu này có năng khiếu bóng đá, bóng chuyền, chơi đàn... không lẽ cũng cấm nốt?

Xem thêm bình luận
Tin khác