Hoa hậu Thu Thủy: 18 năm trở thành bà mẹ 2 con, bất công vẫn tồn tại

Văn hóa

Đ.Tuyết (ghi)

(GDVN) - Từng đăng quang ngôi vị hoa hậu năm 1994 ở tuổi 18, Thu Thủy là một gương mặt sáng giá và quen thuộc với khán giả tại thời điểm đó. Tuy nhiên những năm trở lại đây, cô lại bước sang một công việc mới - làm truyền thông. Trong chương trình rubic online tuần vừa qua, MC Hà Anh Tuấn cùng BTV Kim Ngân đã có buổi trò chuyện thú vị cùng hoa hậu Thu Thủy về hoa hậu thời nay trên cương vị của một "đàn chị".

BTV Kim Ngân: Thu thủy hãy cho khán giả biết những điều mới nhất về công việc của Thủy hiện nay. Tại sao lại rẽ sang con đường mới mẻ là truyền thông?

Hoa hậu Thu Thủy: Từ nhiều năm trước em đã có ý định sản xuất phim và “nhón” một hai chân sang lĩnh vực truyền thông. Em đã từng viết báo, giữ một số chuyên mục trên tạp chí... Hiện tại, em đang quản lý truyền thông qua một tài khoản của mình trên facebook và blog để phát huy thêm sức mạnh, trí tuệ của mọi người với mong muốn mang lại hiệu quả, hiệu ứng xã hội tốt.

MC Hà Anh Tuấn: Những năm gần đây có rất nhiều hoa hậu trong nước, những người chiến thắng và người đeo vương miện thường gây ra dư luận không tốt. Có thể do kỳ vọng của công chúng lớn quá chăng?

Hoa hậu Thu Thủy đăng quang vương miện hoa hậu năm 1994

Thu Thủy: Từ xưa nhan sắc và nổi tiếng thường song hành cùng thị phi và tai tiếng. Một cô gái bình thường bỗng trở nên nổi tiếng khi có quá nhiều cơ hội mà người khác không thể có hoặc rất khó khăn để đạt được. Như vậy là bất công, bản thân chuyện đó dễ sinh ra ghen ghét, đố kỵ.

Hà Anh Tuấn: Có khi nào quan tâm đến thị phi  rồi cảm thấy bất mãn. Đôi khi bản thân có phản ứng “quá” để chống lại chuyện đó mà quên đi chuyện rất nhiều người yêu mến mình. Thu Thủy có thừa nhận đó là những điều rất lớn để Thủy có thể mạnh mẽ bước qua và làm những việc khác.

Thu Thủy:  Mình không quên sau mỗi cơn bão táp, điều còn lại là sự thất vọng, cảm giác như cả thế giới quay lưng lại với mình. Lúc đó lại nhận ra cái  gì giá trị nhất và nhận ra mình có những người bạn luôn bên cạnh. 

Lần đầu tiên dính vào scandal, một bức ảnh mình chụp trong  tiệc sinh nhật của người bạn. Bức ảnh đó Thủy ôm cô bạn gái tạo dáng hơi lả lướt. Ngay lập tức một trang báo mạng đưa tin và Thủy đã bị ném đá, chỉ trích rất khắt khe….Mặc dù có thanh minh nhưng dường như mọi người vẫn cho rằng đó là hình ảnh xấu. 

Một tháng sau đọc lại tất cả  lời bình của mọi người thấy mọi chuyện rất vớ vẩn.  Sau Thủy hiểu ra, thế nào là công chúng, là nhận xét và ủng hộ. Thủy cũng hiểu bản chất của mình vẫn thế, qua mỗi bài báo mình không xấu đi cũng không đẹp hơn, cuộc sống của mình vẫn như vậy. Nên không vì thế mà quá đặt nặng vấn đề.


Hà Anh Tuấn:  Thu Thủy có thường theo dõi cuộc thi hoa hậu Việt Nam sau này không?

Thu Thủy: Cuộc thi nào mình cũng theo dõi.

Hà Anh Tuấn:  Có những vương miện hoa hậu ngày càng gắn nhiều với thị phi và thường theo mức độ nghiêm trọng, tăng dần. Thủy nghĩ đó là oan hay…?

Thu Thủy: Về mặt truyền thông, Thủy thấy cuộc thi càng thu hút nhiều công chúng biết càng tốt cho bản thân cuộc thi đó, mặc dù không cần biết nó tốt hay xấu.

Cách đây 18 năm, mọi người đã nói rất nhiều về chất lượng của các người đẹp, nhan sắc của hoa hậu, những scandal, ứng xử, hay hoa hậu chỉ có nhan sắc không có đầu óc... Đáng lẽ trước những điều này, hoa hậu, người đẹp phải phát triển hơn thì giờ đây họ lại đi xuống sau khi đăng quang.

Khi Thủy mới đăng quang ngôi vị hoa hậu năm 1994, bản thân rất muốn làm rất nhiều thứ, tham gia các hoạt động từ thiện hay tổ chức nào đó. Nhưng Thủy không được ai giúp đỡ, hướng dẫn, hay có những kế hoạch đằng sau để tư vấn cho hoa hậu, giữ hình ảnh cho hoa hậu.

Đáng lẽ với điều kiện như hiện nay, ban tổ chức - đơn vị tổ chức cuộc thi cần có chiến lược lâu dài để giúp người đẹp giữ hình ảnh  trước công chúng. Điều này không thể trách các hoa hậu khi có hai lựa chọn giữa lời mời chào trong showbiz, xe đẹp, đại gia, hợp đồng … và một phải học tập, gìn giữ.

Hà Anh Tuấn: Khi  đeo vương miện hoa hậu lên đầu, Thủy có rất nhiều tiền tài và sự nghiệp đến. Tuy nhiên sau đó gặp scandal hay chuyện xảy ra chính bản thân Thủy phải đối mặt với nó. Vậy chị sẽ trả lời công chúng như thế nào?

Thu Thủy: Chuyện đó công bằng. Nhưng vương miện hoa hậu chỉ mang đến cho mình cơ hội mà một cô gái bình thường rất khó để có được nó. Tuy nhiên khi đạt được mình có giữ được không, duy trì được không….tùy thuộc vào năng lực của mình. Điều đó công chúng không nhìn thấy.

Sau 18 năm trở thành bà mẹ có hai con, trải qua nhiều vấp váp, thất bại... bản thân Thủy thấy chuyện bất công vẫn tồn tại. Những người nổi tiếng bao giờ cũng phải cố gắng hơn 300-400% người bình thường.

Xin cảm ơn Thu Thủy về buổi trò chuyện!

Đ.Tuyết (ghi)
Từ khóa :
hoa hậu thu thủy , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa , giải đề thi môn tiếng anh , giai de thi mon tieng anh , gợi ý đáp án , goi y d
Hoa hậu Thu Thủy: 18 năm trở thành bà mẹ 2 con, bất công vẫn tồn tại
Chủ đề : TÂM TÌNH NGƯỜI NỔI TIẾNG
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác