Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu lĩnh 3 năm tù giam vì trồng cần sa

Văn hóa

Lê Vân

(GDVN) - Tristine Trâm Bùi được biết đến là Hoa Hậu Phu nhân VN Toàn cầu năm 2012. Cô vừa bị kết án ba năm tù giam vì tội trồng và buôn bán trái phép cần sa tại Mỹ.

Bị truy tố vào tháng 7/2012, đến ngày 20/6/2014, tòa án liên bang Seattle, Mỹ tuyên án Tristine Trâm Bùi cùng chồng - Keith Lý lĩnh án 3 năm tù giam vì tội trồng và buôn bán trái phép cần sa. Tuy nhiên vì đang mang thai nên cô được hoãn thi hành án đến tháng 2/2015, khi đứa con ra đời được 1 tháng.

Theo văn phòng luật sư Mỹ, hai vợ chồng Trâm Bùi đã trồng cần sa trái phép trong vườn của ba căn nhà ngoại ô ở Seattle từ năm 2011 đến năm 2012.

 

Hoa hậu phu nhân Việt Nam Toàn cầu 2012 (Mrs. Vietnam Global 2012)

Theo tờ seattlepi.com, vào hồi tháng 2/2012, cảnh sát điều tra phát hiện gần 0.5kg cần sa được giấu kín ở phía ghế tài xế, và 8.900$ tiền mặt trong chiếc xe Mercedes 2005 mà Trâm Bùi đang điều khiển. Trâm Bùi cùng chồng đã cố gắng thuyết phục cảnh sát rằng, họ vận chuyển cần sa với mục đích y tế.

Trong khi luật liên bang không phân biệt giữa hút cần sa tiêu khiển và cần sa y tế vì cả hai đều là bất hợp pháp. Trong mọi trường hợp thì lý do cả hai đưa ra đều không hợp lý.

Đến tháng 5 năm 2012, sau một vụ cháy vì chập điện tại khu nhà của vợ chồng Trâm Bùi ở Renton, cảnh sát đã thu giữ 700 cây cần sa. Cảnh sát cũng thu giữ tại 2 căn nhà khác của vợ chồng ông Keith Lý tổng cộng 1.189 cây cần sa và hơn 14kg cần sa.

Các công tố viên cho rằng, trồng cần sa bất hợp pháp của hai người là hành vi tham lam cá nhân mà có thể đặt những người vô tội trước nhiều nguy cơ.

 

Những cây cần sa được vợ chồng Hoa hậu Trâm Bùi trồng trái phép
Cần sa trái phép được trồng trong 3 ngôi nhà của vợ chồng Tristine Trâm Bùi

Người đẹp Trâm Bùi chuyển tới Mỹ sinh sống sau khi kết hôn với một người Mỹ tại Việt Nam, sau đó cả hai ly dị và cô lấy người chồng hiện tại là ông Keith Lý.

Tờ seattlepi cũng tiết lộ thêm thông tin về người đẹp rằng, trong thời gian ở Mỹ, Trâm Bùi làm việc trong sòng bạc, làm người mẫu, tham gia cuộc thi sắc đẹp và buôn bán một lượng lớn cần sa.

 

Lê Vân
Từ khóa :
Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu lĩnh 3 năm tù giam vì trồng cần sa , Hoa hậu Tristine Trâm Bùi , 3 năm tù giam , trồng cần sa trái phép , hoa hậu phu nhân VN toàn cầu 2012
Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu lĩnh 3 năm tù giam vì trồng cần sa
Bình luận
Thô lô oan
1

Mấy tên Việt gian qua đó trồng Cần sa đứa nào cũng giàu bất thường! Luật lệ bên đó nhẹ quá nên bắn hết bọn Việt gian hại nước đó tại chỗ!!!

Chán Hoa Quá
11

Thế này thì nổi tiếng thế giới quá rồi vì có cả Hoa hậu cần sa, đã có Hoa hậu bán dâm, Hoa hậu dối trá vv Không biết sẽ còn Hoa hậu gì nữa? Chúng ta quanh năm tổ chức thi hoa hậu mà chẳng quan tâm tới chất lượng đạo đức nhỉ, hình vẻ thì có nghiêng thành giếng đâu?

Thuốc lá thuốc
1

Đúng là dân Việt đi đâu cũng gây rối ở Nhật thì chôm chỉa ăn cắp vặt qua Mỹ Tây Canada thì trồng Cần sa!!

Xem thêm bình luận
Tin khác