Hoa hậu Việt Nam xấu: Cứ chờ rồi thời gian sẽ... lên tiếng

Văn hóa

Quốc Khánh

(GDVN) - Thời gian sẽ là liều thuốc thử cho các Hoa hậu trên con đường chinh phục ngôi vị này trong trái tim của khán giả trong cả nước.

Trong 4 kỳ tổ chức gần đây nhất, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam luôn vướng phải những rắc rối xung quanh người chiến thắng. Những rắc rối ấy luôn tập trung vào 2 khía cạnh chính trong “tiêu chuẩn” của 1 Hoa hậu đó là vấn đề học vấn và nhan sắc...

Scandal học vấn của Hoa hậu Việt Nam

Từ năm 2008 đến nay, có 4 người đẹp được nhận danh hiệu cao quý Hoa hậu Việt Nam là Thùy Dung, Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo và Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Cả 4 hoa hậu này đều gặp phải sóng gió ngay từ khi mới bắt đầu đăng quang.

Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung ngay khi đăng quang đã gặp sóng gió khi bị phát hiện chưa tốt nghiệp THPT. Việc Thùy Dung chưa tốt nghiệp THPT khi đăng quang hoa hậu đã tạo nên một cơn “địa chấn” trong cộng đồng mạng ở thời điểm đó. Nhiều ý kiến cho rằng, Thùy Dung đã vi phạm quy chế và vì vậy phải “tước vương miện” của cô. Scandal về học vấn này của Thùy Dung cũng cho thấy những “lỗ hổng” trong quy chế của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Hoa hậu Thùy Dung phải quay lại trường học nốt chương trình THPT sau khi đăng quang Hoa hậu

Giống như Hoa hậu Thùy Dung, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo cũng dính nghi án về chuyện học hành khi một số bạn học cùng lớp cô “tố” Hoa hậu chưa dự thi tốt nghiệp hệ trung cấp nhưng đã ghi danh là sinh viên đại học Tây Đô. Mặc dù sự việc của Thu Thảo không gây “chấn động” như câu chuyện chưa tốt nghiệp THPT của Thùy Dung nhưng nó cũng khiến cô và đơn vị tổ chức gặp không ít sóng gió.

Và câu chuyện về nhan sắc

Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân và Hoa hậu 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên không bị “dính” những nghi án học hành bởi họ là những người có học lực “đáng nể” cùng với bảng thành tích tốt trong học tập. Tuy nhiên, cả Ngọc Hân và Kỳ Duyên đều vướng vào những rắc rối liên quan đến vấn đề nhan sắc.

Hoa hậu Ngọc Hân cũng từng gặp sóng gió vì bị "chê xấu"

Đăng quang vào dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, Hà Nội, Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân khiến không ít người cảm thấy thất vọng vì nhan sắc “thường thường bậc trung” của mình. Thậm chí, không ít khán giả theo dõi đêm chung kết thời điểm đó còn cho rằng Ngọc Hân đăng quang là do “cơ cấu” vì cô là 1 cô gái Hà Nội. Tuy nhiên, đó chưa phải là rắc rối lớn nhất của Ngọc Hân. Trong đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, Ngọc Hân không có mặt trong 1 phần trình diễn được dàn dựng công phu vì lý do… tắc đường. Sự kiện này càng khiến nhiều fan hâm mộ cảm thấy thất vọng.

Ngay sau giây phút đăng quang, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng đã vướng ngay vào rắc rối liên quan đến chuyện nhan sắc. Nhiều người lên tiếng chê “hoa hậu xấu” ngay khi cô được xướng tên. Không ít người dùng những lời lẽ mỉa mai khi nhắc đến nhan sắc của tân Hoa hậu.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên khẳng định cô sẽ chứng tỏ cho mọi người thấy mình xứng đáng là hoa hậu
Hoa hậu đẹp cần… thời gian

Trải qua 6 năm đăng quang, Hoa hậu Thùy Dung đã trở thành một người thành đạt và chín chắn. Cho đến nay, Thùy Dung là một trong số ít Hoa hậu Việt Nam khẳng định được mình trong lĩnh vực nghệ thuật. Đặc biệt, phong cách thời trang sang trọng, tinh tế của Thùy Dung luôn được đánh giá cao. Cho đến thời điểm này, Thùy Dung đã chứng tỏ được mình xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2008.

Ngọc Hân ngày càng chiếm được cảm tình của khán giả bởi sự sang trọng, đoan trang của mình

Hoa hậu Ngọc Hân đang trở thành một trong những ngôi sao “hot” của làng giải trí Việt. Những hoạt động từ thiện, vì cộng đồng cùng sự thông minh, đoan trang của Ngọc Hân đã chiếm được cảm tình của khán giả trong nước. Đặc biệt, vẻ đẹp mặn mà của Ngọc Hân sau 4 năm đăng quang đã xóa dần đi “ký ức” về một hoa hậu xấu trong trái tim người hâm mộ.

Sau 2 năm đăng quang, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo bằng những hoạt động của mình đã chứng tỏ được vẻ đẹp tâm hồn cũng như tính cách của mình. Cho đến thời điểm này, không còn ai đặt câu hỏi nghi ngờ về việc Thu Thảo có “xứng đáng” trở thành Hoa hậu hay không.

Đặng Thu Thảo chứng tỏ mình là một Hoa hậu "đẹp"

Mới đây nhất, Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng từng khẳng định: cô sẽ chứng tỏ mình xứng đáng là một Hoa hậu. Thời gian sẽ là liều thuốc thử cho các Hoa hậu trên con đường chinh phục ngôi vị này trong trái tim của khán giả trong cả nước.

Quốc Khánh
Từ khóa :
Nguyễn cao kỳ duyên , Hoa hậu xấu , Hoa hậu Việt Nam , Ngọc Hân , Đặng Thu Thảo
Hoa hậu Việt Nam xấu: Cứ chờ rồi thời gian sẽ... lên tiếng
Bình luận
lehongdan
0

không đồng tình lắm với quan điểm của tác giả, vì khi chấm hoa hậu ta chỉ tính sắc đẹp tại thời điểm hiện tại. rõ là có một số hoa hậu nhan săc quá tầm thường như Thùy Dung, Thanh Thảo, nên bị chê là lẽ đương nhiên.còn Mai P Thúy thì cư xử quá kém, không xứng tư cách 1 HH. Còn Kỳ Duyên sắc đẹp không nổi trội, không thể đổ thừa do trang điểm, cho dù cô trang điểm cách nào đi nữa cũng không thể đẹp bằng Huyền My.

trang
0

Hoa hậu Đặng Thu Thảo không có gì đặc biệt so với danh hiệu này, nhạt nhòa nhất.

Nguyễn Bình
12

Nhìn hình ảnh thì tất cả các hoa hậu khác đều có nét đẹp hơn hoa hậu 2014, đẹp thì đã đẹp ngay rồi đâu cần đợi có thời gian mới đẹp mà tuổi 18 là độ tuổi đẹp nhất của người phụ nữ.

Trung Vu
10

Tôi thấy mấy năm nay hoa hậu không được xinh đẹp cho nên tôi cũng không quan tâm theo dõi. Đã là hoa hậu tiêu chí phải xinh đẹp cái thứ khác chỉ đi sau thôi.

Hòa Bình
24

Tôi nghĩ rằng , đã là cuôc thi hoa hậu thì tiêu chí lớn nhất phải là người đẹp (số đo, hình dáng, khuôn mặt....)rồi mới đến các tiêu chí theo. Việc một hoa hậu không đạt tiêu chuẩn lớn nhất dẫn đến phản ứng của cộng đồng cũng là điều dễ hiểu.Nếu không rất dễ nhầm với các cuộc thi người đẹp khác.

thanh dong
24

dù có nhiều năng khiếu và thậm chí là có tài năng . nếu không đẹp thì không thể chọn đăng quang hoa hậu . đó là tiêu chí bắt buộc . còn BTC chọn một người không đẹp để đăng quang hoa hậu thì ảnh hưởng o nhỏ đến con người đó , và công chúng sẽ đánh giá thế nào về tầm của BTC

Hòa Bình
16

Học vấn, tài năng thì có thể trau dồi qua thời gian,còn nhan sắc đẹp là trời phú cho mỗi người không dễ gì chỉnh sửa được.

Trần Thị
6

Cái cần thiết là có gì trong đầu của hoa hậu chứ không phải tấm bằng.

Xem thêm bình luận
Tin khác