Hoa hậu ngô nghê về Biển Đông, BGK thừa nhận cung cấp câu hỏi

Văn hóa

TỬ VĂN

(GDVN) - Cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam với sự đăng quang bất ngờ của Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã dấy lên nhiều nghi án việc dàn xếp kết quả của BTC.

Nghi án Hoa hậu được ưu ái

So với các người đẹp khác trong số 29 thí sinh có mặt trong đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2014 thì Đặng Thu Thảo là một nhan sắc không nổi trội, và cũng không để lại ấn tượng trong suốt chặng đường dài của cuộc thi.

Nhiều ý kiến dư luận trái chiều cho rằng, Đặng Thu Thảo không xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Đại dương Việt Nam, bởi phần trả lời ứng xử không khéo léo, cùng nhan sắc “thường thường bậc trung”. Với câu trả lời khá ngô nghê khi được hỏi phải làm thế nào để bảo vệ môi trường biển Việt Nam, Thu Thảo nói mình sẽ dùng internet và mạng xã hội để kêu gọi mọi người cùng chung tay, góp sức để bảo vệ môi trường.

Hình ảnh Đặng Thu Thảo (SBD 23) cùng một số thí sinh đang "học bài" trong hậu trường đêm Chung kết.
(Xem thêm: 'Dậy sóng' vì thí sinh Hoa hậu Đại dương ngô nghê về giàn khoan 981) 

Với câu trả lời như vậy, cộng thêm những hình ảnh hậu trường vừa được công bố rộng rãi trên mạng vừa qua về nghi án Đặng Thu Thảo cùng một số thí sinh say sưa học thuộc lòng đáp án trước, khiến dư luận cho rằng, dù biết trước câu hỏi nhưng Đặng Thu Thảo vẫn “không thuộc bài” và trả lời khá “hài”.

Phóng viên Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với một số thí sinh đêm Chung kết cuộc thi, và được biết trong đêm đó không phải thí sinh nào cũng được phát tờ giấy này. Điều đó càng làm dấy lên nghi án dàn xếp trong cuộc thi, và phải chăng Đặng Thu Thảo cũng là một trong những thí sinh được ưu ái.

Ban tổ chức thừa nhận cung cấp bộ câu hỏi gợi ý

Trước việc bị dư luận “ném đá” về kết quả, cũng như nhan sắc và kiến thức của Tân hoa hậu, chiều 27/5, tại Trung tâm hội nghị Andora, BTC cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam có buổi gặp gỡ với báo chí với sự góp mặt của Hoa hậu Đặng Thu Thảo cùng các người đẹp trong Top 7 của cuộc thi. Những thắc mắc và những lùm xùm xung quanh cuộc thi được chính BTC làm rõ.

Top 7  của cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014.
(Xem thêm: 'Dậy sóng' vì thí sinh Hoa hậu Đại dương ngô nghê về giàn khoan 981)

Tại buổi họp báo, BTC cũng lên tiếng đính chính về những tin đồn lộ câu trả lời phần ứng xử.

Theo Ban tổ chức, để hỗ trợ thí sinh chuẩn bị thi ứng xử đêm chung kết trong điều kiện phải liên tục di chuyển, tham gia các hoạt động xã hội, Ban tổ chức đã cung cấp cho thí sinh các gợi ý thông qua bộ câu hỏi và trả lời do Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo, lúc đầu lên tới 50 câu, sau đó rút gọn còn 20 câu.

Đại diện BGK cuộc thi, bà Thu Trang cho biết: “Bất cứ cuộc thi nào trên thế giới thì cái list danh mục câu hỏi định hướng của Ban giám khảo dành cho thí sinh là buộc phải có để các bạn có thể tập trung tìm hiểu kiến thức trong đó. Trong danh mục câu hỏi sẽ có 2 thể loại câu hỏi, một là câu hỏi kiến thức, hai là câu hỏi cảm xúc. Câu hỏi về kiến thức thì các bạn sẽ nhận được câu hỏi gợi ý từ Ban giám khảo, bắt buộc ai cũng phải có và phải biết, còn câu hỏi về cảm xúc thì tự các bạn phải chuẩn bị câu trả lời cho mình. Các câu hỏi kiến thức các bạn phải học thuộc.”

Như vậy cho dù đã có các câu hỏi có rút gọn, gợi ý thì cuối cùng khi dự thi ứng xử, các thí sinh đều phải bốc thăm trực tiếp trên sân khấu đêm chung kết và những câu hỏi đó sẽ khác hoàn toàn những câu hỏi gợi ý. Cách làm này của Ban tổ chức không nhằm hỗ trợ thí sinh trong một cuộc thi đặc thù như nêu ở trên mà còn nhằm mục đích tuyên truyền kiến thức bảo vệ môi trường và bảo vệ chủ quyền quốc gia cho các thí sinh.

Khi được hỏi vì sao trong một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc gia như Hoa hậu Đại dương lại mang những câu hỏi liên quan đến chính trị, bà Thu Trang cũng cho biết thêm: “Chung kết Hoa hậu Đại dương rơi đúng vào thời điểm sự kiện biển Đông đang rất là nóng, thì trong đó đang có vấn đề tranh chấp trên biển đông. Chính điều này đang ảnh hưởng đến môi trường biển.

Thông qua cuộc thi này thì nhiệm vụ của các thí sinh là quảng bá, tuyên truyền, nên nhiệm vụ của các thí sinh trong cuộc thi là phải tuyên truyền để bảo vệ chủ quyền biển Đông, và đây là một trong những tiêu chí mà BTC nhận được động viên rất nhiều từ các cán bộ cấp trên. Thông điệp không phải yêu cầu, mà là khuyến khích và có kiểm soát thông tin để việc tuyên truyền đi đúng định hướng mà mục đích của truyền thông”.

Cũng tại buổi họp báo, bên cạnh các câu hỏi về nghi án lộ phần trả lời ứng xử, phóng viên cũng hỏi Hoa hậu Thu Thảo về nghi án mua giải, trước câu hỏi trên, Thu Thảo vẫn khá điềm tĩnh, cô nói: “Nếu nói có thế lực để mua giải thì em không đủ chi phí hay kinh phí lớn để mua giải đâu, thi phải bằng hết khả năng của mình chứ không thể nào dùng tiền được”. Về việc có nhiều ý kiến khen chê về nhan sắc của mình mình sau khi đăng quang, Đặng Thu Thảo cho biết: “Sau cuộc thi em cũng có đọc nhiều bài báo, thì cũng có nhiều ý kiến tốt và ý kiến không tốt, em nghĩ nhan sắc là đẹp từ trong tâm hồn chứ không phải chỉ là bề ngoài”.

Được biết, hoạt động đầu tiên của Hoa hậu Đặng Thu Thảo sau khi đăng quang là tham gia vào Ngày hội thiếu nhi khuyết tật diễn ra trong ngày 31/5 và 1/6/2014 tại Hòn Tằm – Nha Trang. Hơn 200 thiếu nhi khuyết tật tham gia sự kiện này sẽ được vui chơi, khám phá ẩm thực và tận hưởng những dịch vụ của khu nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Tằm .

TỬ VĂN
Từ khóa :
Hoa hậu ngô nghê về Biển Đông , BGK thừa nhận cung cấp câu hỏi , Ban tổ chức lên tiếng , Đặng Thu Thảo , Hoa hậu Đại Dương Việt Nam , Hoa hậu Đại Dương , dàn xếp kết quả
Hoa hậu ngô nghê về Biển Đông, BGK thừa nhận cung cấp câu hỏi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
cuanho
1

Giặc ngoại xâm, giặc đói và giặc dốt là 3 loại giặc. Trong 3 loại trên giặc dốt là nguy hiểm nhất. Bác Hồ nói cấm có sai phải không cả nhà?

Đào Quốc Toàn
0

Chính vì phải học thuộc đáp án cho trước của BTC, nên khi bị mất bình tĩnh, thí sinh sẽ quên bài ngay, mà đã quên bài thì trả lời ngây ngô là đương nhiên, vì hầu hết những người đẹp đi thi đều rất kém về trí tuệ, kiến thức và sự hiểu biết xã hội... Lâu nay, ở tất cả các cuộc thi người đẹp VN, tôi chưa thấy hoa hậu,á hậu... nào có câu trả lời ứng xử hay và thông minh cả. Thật buồn cho người đẹp VN.

hoa Sim
1

Thi hoa hậu mà không để ý đến tình hình đất nước. tình hình biển đông thế nào. Câu trả lời ngu ngơ, không biết gi về giàn khoan TQ tên gi thì đi thi để làm gì? Những người này không xứng đáng để đi thi.

Ngọc Ánh
0

Sự thật chỉ có người trog cuộc mới hiểu cái gì cũng có nguyên nhân của nó mọi người đừg tỏ ra mìh hiểu biết tất cả rồi chỉ trích người khác. Tâm ság thì chẳg việc gì phải sợ. Chúg ta làm gì củg co ôg trời nhìn thấy.

Vy Bách
3

Trời, không thể tin nổi, truyền hình trực tiếp mà con gian manh xảo trá như vậy thì các chương trình khác sẽ còn "diễn" bằng sự ngu dốt nhiều hơn. Có lẽ phải ghi danh Việt Nam vào kỉ lục ghi-net kì quái quá. Thí sinh và cả BTC đã ngu mà luôn tỏ ra nguy hiểm

Xem thêm bình luận
Tin khác