Khánh Ly về hát tại Hà Nội sau 40 năm xa xứ

Văn hóa

Lê Phương

(GDVN) - Chương trình “Live concert Khánh Ly” sẽ được tổ chức 1 đêm duy nhất vào ngày 9/5/2014 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội.

Sau hàng loạt những ca sĩ hải ngoại tên tuổi như Chế Linh, Bằng Kiều, Thu Phương…được trở về nước hát thì mới đây ‘nàng thơ’ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng đã chính thức được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép hát ở quê nhà.

Ca sĩ Khánh Ly

Theo chia sẻ của ban tổ chức thì trong đêm nhạc riêng của Khánh Ly, khán giả sẽ được nghe lại những bài hát hay nhất của giọng ca vàng này. Và phần đặc biệt nhất của chương trình sẽ là "giọng hát Khánh Ly trong âm nhạc Trịnh Công Sơn".

“Tôi là người đã sống qua hai thế kỷ, là kẻ kể chuyện rong trong suốt hơn 50 năm. Tôi đã kể cho các bạn nghe về tình yêu đôi lứa, tình bằng hữu, tình quê hương. Các bạn đến với tôi ngày hôm nay không phải tôi đẹp hơn như tuổi hai mươi, cũng không phải vì giọng hát tôi còn như thuở thanh xuân, mà vì những năm tháng cách xa, tôi đã trở thành kỷ niệm. Tôi sẽ rất hạnh phúc được gặp lại nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong những khoảnh khắc quý giá trên sân khấu quê nhà", ca sĩ Khánh Ly chia sẻ.

Bốn nam ca sĩ gồm Tuấn Ngọc, Thái Châu, Quang Thành, Hà Anh Tuấn sẽ là khách mời trong đêm nhạc riêng của ca sỹ Khánh Ly. Theo Khánh Ly chia sẻ thì đó là những ca sĩ thân thiết và có nhiều kỷ niệm trong đời sống cũng như trong âm nhạc với cô.

Từ năm 1967, Khánh Ly cùng Trịnh Công Sơn đã trở thành một hiện tượng của tân nhạc Việt Nam.

Năm 1975, Khánh Ly rời Việt Nam và định cư tại Cerritos, California, Hoa Kỳ, chị vẫn tiếp tục sự nghiệp ca hát tại cộng đồng hải ngoại và là một ngôi sao của trung tâm ca nhạc Thúy Nga Paris. Nhưng do tham gia trong nhiều chương trình chống phá lại nhà nước nên Khánh Ly bị cấm diễn ở Việt Nam.

 

 

Lê Phương
Từ khóa :
Khánh Ly về hát tại Hà Nội sau 40 năm xa xứ , khánh ly , trịnh công sơn , tuấn ngọc , thái châu , hà anh tuấn
Khánh Ly về hát tại Hà Nội sau 40 năm xa xứ
Bình luận
Thaplt
1

.... Bà này khi về Vn thì nói là nhớ quê hương, khi qua Mỹ thì nói xấu chế độ và người Vn. Không biết mấy bác cấp phép có nhớ bà này bị cấm diễn mấy lần chưa??????

Xem thêm bình luận
Tin khác