Lại Hương Thảo phát âm sai phần giới thiệu bản thân ở Miss World 2013

Văn hóa

Đỗ Tuyết

(GDVN) - Đại diện cho Việt Nam đi tham dự cuộc thi Miss World – Hoa Hậu thế giới 2013 Lại Hương Thảo khiến nhiều người thất vọng khi để lộ khả năng ngoại ngữ kém trong phần giới thiệu bản thân.

Tính tới ngày 7/9, Lại Hương Thảo – thí sinh đại diện Việt Nam đã có 4 ngày đặt chân đến Indonesia theo hành trình tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới.  

Mặc dù là người đẹp thể thao nhưng Lại Hương Thảo không được đánh giá cao về nhan sắc, hình thể, gu thời trang và đặc biệt sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m68. 

Hương Thảo cùng một số thí sinh tại cuộc thi Miss World 2013

Không những vậy, trong vài ngày trở lại đây, trên trang riêng của tổ chức hoa hậu thế giới xuất hiện một đoạn clip tự giới thiệu bản thân của các thí sinh tham gia Miss World 2013 trong đó có đại diện của Việt Nam - Lại Hương Thảo.

Nếu như những người đẹp từ các quốc gia khác nói về mình một cách tự tin, ấn tượng, lưu loát từ cử chỉ, ngôn từ, giọng điệu thì màn giới thiệu của thí sinh Việt Nam lại lúng túng “như gà mắc tóc”.

“Đem chuông đi đánh xứ người”, thế nhưng Hương Thảo khiến nhiều người thất vọng trong phần  thi giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh của mình.

Đoạn clip ngắn chưa đầy một phút, với giọng điệu run run thiếu tự tin, Hương Thảo chưa diễn đạt được suy nghĩ của mình một cách nhuần nhuyễn. Thậm chí, cô còn liên tục phát âm sai, sử dụng cấu trúc câu không đúng ngữ pháp, đoạn văn thiếu tính thống nhất và không có nhịp điệu cùng những ngôn từ hay.

Trong phần giới thiệu về mình, Hương Thảo chia sẻ: "Xin chào, tên tôi là Thảo, năm nay 22 tuổi đến từ Việt Nam. Tôi mong ước sẽ trở thành một doanh nhân nữ thành đạt nên tôi đang theo học ngành Kinh tế quốc tế. Tôi thích đi chơi với bạn bè và bóng chuyền là môn thể theo yêu thích của tôi. Tôi rất tự hào khi có mặt tại Indonesia để tham dự Hoa hậu thế giới 2013. Vào lúc này, tôi hi vọng các thí sinh có thể cùng tận hưởng những khoảnh khắc khó quên của cuộc thi năm nay".

Tuy nhiên khi thể hiện bằng tiếng Anh, nói về tuổi của mình, Hương Thảo lại không rõ ràng khi nói: twenty-two years old, cô phát âm sai từ business, sử dụng sai cấu trúc enjoy hang out with my friends (enjoy hanging out)…Clip sau khi chia sẻ đã có rất nhiều ý kiến nhận xét chê bai Lại Hương Thảo.

Năm 2002, khi tham dự cuộc thi Hoa hậu siêu quốc gia, Lại Hương Thảo đã không được đánh giá cao cũng một phần vì vốn ngoại ngữ chưa tốt. Đến khi biết mình là một trong những ứng viên tham dự Miss World, Hương Thảo khẳng định, cô đã rất tích cực rèn luyện vốn ngoại ngữ. Không những thế, cô còn tự hào về khả năng giao tiếp tiếng Anh. Cô hứa sẽ thể hiện trọn vẹn hình ảnh đẹp của người con gái Việt Nam và không làm phụ lòng mọi người. Nhưng khi xem xong clip này, Hương Thảo đã khiến nhiều người tỏ ra thất vọng về những gì cô đã từng khẳng định.

Trước đó năm 2012, Á hậu Hoàng My được đánh giá cao khi sở hữu vốn tiếng Anh tốt, linh hoạt trong giao tiếp.Đỗ Tuyết
Từ khóa :
Lại Hương Thảo phát âm sai phần giới thiệu bản thân ở Miss World 2013 , Lại Hương Thảo , Miss World 2013 , hoa hậu thế giới 2013
Lại Hương Thảo phát âm sai phần giới thiệu bản thân ở Miss World 2013
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác