Lộ diện các Táo trong Táo quân VTC 2014

Văn hóa

Trà My

(GDVN) - Từ dịp Tết năm ngoái, bên cạnh Táo quân VTV với êkíp diễn viên mà khán giả đã quen thuộc từ hàng chục năm nay, nhà đài VTC cũng dàn dựng chương trình Táo quân và phát sóng sớm hơn Táo quân của VTV 1 tuần (vào khoảng 23 tháng Chạp và phát lại vào đêm Giao thừa).

Táo quân là chương trình được chờ đợi số 1 trong lòng người dân mỗi đêm giao thừa. Người xem Táo quân ngoài việc chờ đợi xem vấn đề nổi cộm nào của năm được đưa lên “mổ xẻ”, còn vô cùng háo hức xem các nhân vật quen thuộc sẽ thay đổi ra sao trong chính vai diễn của mình qua từng năm.

Các nhân vật Táo quân đã trở thành “thương hiệu” của các diễn viên hài nổi tiếng như “Ngọc Hoàng Quốc Khánh”, “Bắc Đẩu Công Lý”, “Nam Tào” Xuân Bắc”, “Táo giao thông Chí Trung”, “Táo Kinh Tế Quang Thắng”, “Táo y tế Vân Dung”…

Táo quân VTC năm 2014. Hình ảnh vừa được diễn viên hài Hiệp Vịt chia sẻ. 

Từ dịp Tết năm ngoái, bên cạnh Táo quân VTV với êkíp diễn viên mà khán giả đã quen thuộc từ hàng chục năm nay, nhà đài VTC cũng dàn dựng chương trình Táo quân và phát sóng sớm hơn Táo quân của VTV 1 tuần (vào khoảng 23 tháng Chạp và phát lại vào đêm Giao thừa).

Mấy năm gần đây, thông tin về các diễn viên đóng Táo, kịch bản Táo quân thậm chí cả hình ảnh hậu trường được nhà đài VTV "bảo quản" kỹ lưỡng đến tận ngày phát sóng. 

Năm nay, mặc dù được truyền thông săn đón nhưng kịch bản, vai diễn của Táo quân VTV vẫn còn nguyên 'bí mật' dù chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết nguyên đán. 

Trong khi đó, theo như hình ảnh vừa được diễn viên hài Hiệp Vịt chia sẻ, các Táo VTC đã dần lộ diện. 

Theo hình ảnh vừa được diễn viên hài Hiệp Vịt chia sẻ, có thể thấy một số gương mặt thân quen của làng hài như danh hài Chiến Thắng, nghệ sĩ Quốc Anh, diễn viên Hiệp Vịt...

Hiệp Vịt cho biết, anh đảm nhận vai Táo Kinh tế trong Táo quân VTC 2014. Chương trình này sẽ được phát sóng vào đêm 23 tháng Chạp. Về kịch bản chương trình, Hiệp Vịt không tiết lộ. 

Tuy nhiên, ngay khi hình ảnh các Táo VTC được chia sẻ, nhiều độc giả đặt câu hỏi, không biết năm nay Táo quân VTC có 'đỡ nhạt' hơn không? Bởi năm ngoái, Táo quân VTC nhận nhiều lời chê hơn tiếng khen của khán giả. Đặc biệt khi so sánh tương quan với Táo quân VTV, chương trình quen thuộc với khán giả từ hàng chục năm nay.  

Năm ngoái, Táo quân VTC là một chương trình mới, cũng nhằm đi vào tiếp cận và châm biếm các vấn đề xã hội mang tính tiêu cực của 1 năm và quy tụ 1 dàn diễn viên hài được yêu thích của miền Bắc như: Quang Thắng, Vân Dung, Hiệp Gà, Quang Tèo, Đức Khuê… Trong đó, diễn viên Quang Thắng, Vân Dung và Hiệp Gà đã tham gia diễn xuất tại Táo quân VTV và tạo được dấu ấn trong lòng khán giả. Tuy phát sóng sớm hơn (chương trình lên sóng đúng ngày 23 tháng Chạp) nhưng năm ngoái, Táo quân VTC vẫn chưa thành công như “phiên bản gốc” Táo quân VTV.

Cũng với mô-tip các Táo phụ trách từng mảng công việc của Hạ giới lên chầu và tâu với Ngọc Hoàng về tình hình công việc của mình, thế nhưng nhiều ý kiến cho rằng Táo quân VTC bị 'cồng kềnh' về mặt nội dung, kém hài hước hơn và chưa đủ độ 'sâu cay' như Táo quân VTV. 

 

Do đó, với những hình ảnh vừa được diễn viên hài Hiệp Vịt tiết lộ, xem ra các danh hài quy tụ trong Táo quân VTC còn ít hơn năm ngoái, vì vậy mà việc nhiều người e sợ Táo quân VTC 2014 không có nhiều đột phá với năm ngoái cũng có thể có cơ sở? 

Trà My
Từ khóa :
Lộ diện các Táo trong Táo quân VTC 2014 , táo quân VTC , táo quân , Táo quân 2014.
Lộ diện các Táo trong Táo quân VTC 2014
Chủ đề : Táo Quân 2014 - Tao Quan 2014
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác