Lừa khán giả, ca sĩ Anh Thúy: "Tôi sợ bị chê bai, bị chà đạp, bị rớt"

Văn hóa

TỬ VĂN

(GDVN) - Chia sẻ với báo Giáo dục Việt Nam, ca sĩ Anh Thúy cho biết những việc cô làm không phải cố ý tạo scandal mà chỉ muốn bắt đầu lại như một con người mới.

Trong tập đầu tiên phát sóng của vòng Hội Ngộ chương trình The X-Factor – Nhân Tố Bí Ẩn, thí sinh Nguyễn Thị Huyền Minh đã gây ấn tượng với khán giả bằng giọng hát cũng như ngoại hình với chiếc mặt nạ trên mặt.

Tuy nhiên, sau phần trình diễn của cô được phát sóng, có khá nhiều ý kiến về việc giống nhau giữa cô và ca sĩ Anh Thúy (cựu thành viên nhóm Mây Trắng).

Chiều qua, BTC chương trình là công ty Cát Tiên Sa đã gởi văn bản chính thức xác nhận thí sinh Huyền Minh chính là ca sĩ Anh Thúy, sau khi có cuộc làm việc và trao đổi với nữ ca sĩ này.

Phía Cát Tiên Sa - Đơn vị tổ chức cuộc thi The X-Factor đã lên tiếng xác nhận thí sinh Huyền Minh chính là ca sĩ Anh Thúy của nhóm Mây Trắng.

Nhận được thông tin trên, báo Giáo dục Việt Nam đã liên lạc ngay với ca sĩ Anh Thúy để làm rõ sự việc. 

Ca sĩ Anh Thúy cho biết, cô không cố ý tạo scandal để nổi tiếng, mà cô chỉ muốn mình bắt đầu lại từ đầu với cái tên và hình tượng mới là Huyền Minh.

- Chào Anh Thúy! Trước khi quyết định lấy một nghệ danh khác, một cái tên khác để tham cuộc thi The X-Factor, cô có sợ khi sự thật được phơi bày thì phía BTC sẽ không cho phép mình tiếp tục tham gia nữa không?

Nếu phía BTC không cho tôi thi nữa thì tôi sẽ quay trở lại cuộc sống của mình, và cũng sẽ bắt đầu một con người mới của mình dưới cái tên Huyền Minh.

- Mọi người đang cho rằng cô đang cố tình tạo scandal để hâm nóng lại tên tuổi. Cô nghĩ sao về điều này?

Không. Tôi không lường trước được sự việc. Vì trước đó tôi giống như một người vô cảm, bị stress, không có suy nghĩ là sẽ đến nước này. Tới ngày thi thì tôi lặng lẽ đi thi. Lúc vào thi mọi người khá quan tâm đến tôi khi tôi đeo mặt nạ, họ hỏi han tôi nhiều thứ. Trong đầu tôi lúc đó như một trang giấy trắng vậy, không suy nghĩ gì nhiều, ai hỏi gì thì tôi nói đó, nói theo cảm xúc và tâm trí của một con người mới.

- Cái tên Anh Thúy của nhóm Mây Trắng đã không còn xa lạ với khán giả nữa, cớ sao cô lại chọn đeo mặt nạ để che mất khuôn mặt của mình?

Lúc đó tôi ngại mọi người biết tôi là Anh Thúy sẽ soi mói vô khuôn mặt đầy sẹo và mụn của tôi. Vì lúc tôi thi The Winner Is thì khuôn mặt rạng rỡ, đi qua đây thi lại trở thành một Anh Thúy xấu thấy ghê. Tôi cảm thấy chán nản và hụt hẫng, nên muốn dùng mặt nạ để che lại.

- Nghe nói Anh Thúy bị tai nạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khuôn mặt trước khi tham gia The X-Factor không lâu?

Sau khi thi The Winner Is xong thì tôi bị té xe, trầy hết cả mặt. Xong tôi mới bôi thuốc để cho mau lành, không ngờ càng bôi thì càng dị ứng, nổi mụn đầy hết mặt. Khi đi diễn thì tôi đánh phấn và thoa kem dầy lên, đến nỗi bị nhiễm trùng.

Khuôn mặt đầy sẹo và mụn của ca sĩ Anh Thúy sau khi gặp phải tai nạn xe, hiện cô đang được chữa trị tại một thẩm mĩ viện.

- Theo như theo dõi thì hình ảnh gần đây nhất của cô ngày 30/03 có gương mặt khá lành lặn cơ mà?

Cái đó là sau khi tôi vô cuộc thi, bên công ty có chỉ tôi qua một thẩm mĩ viện để chữa mặt. Lúc đó không ai nghĩ tôi là Anh Thúy cả, mà chỉ nghĩ là Huyền Minh và đang bị sẹo như vậy. 

Khi đến thẩm mĩ viện này để chữa thì sẹo nhiều quá, nên cô chủ của nơi đó không biết tôi là ai, và cứ chữa trị cho tôi. Giờ tôi chỉ còn sẹo chứ không còn bị nhiễm trùng.

Còn tấm hình mà tôi chụp và đăng trên facebook là khi tôi đã đánh phấn rất kĩ và dùng phần mềm camera360 để làm mịn hết cỡ. Thử nghĩ có sẹo gì mà không trị được bằng những thứ này. Nếu tôi không đánh phấn và dùng camera 360 thì phần mụn và sẹo của tôi sẽ hiện ra rất rõ.

- Khi có thông tin cho rằng cô giống ca sĩ Anh Thúy thì vì sao cô lại nằng nặc khẳng định không phải mình?

Tôi muốn mình là một người mới, không phải là một người cũ. Tôi muốn quên đi và xóa bỏ hình tượng cũ. Tôi muốn đến bằng một hình tượng mới, một con người mới toe, và bằng một cảm xúc hoàn toàn khác, nó sâu sắc hơn. Tôi không còn cảm xúc gì với hình tượng cũ nữa, tôi hoàn toàn hoang mang và mất cảm giác.

- Nhưng lý do vì sao lại khiến cô muốn xóa bỏ đi con người cũ, hình tượng cũ, chẳng lẽ chỉ vì thất vọng khi bị trượt The Winner Is?

Thật sự sau cuộc thi The Winner Is, tôi đã bị stress và mất cảm xúc hoàn toàn vào âm nhạc. Một phần là trượt, một phần cũng là như tôi cố gắng làm đủ thứ nhưng không bằng những người mới. Ý tôi là những ca sĩ sau này, họ có nhiều chiêu trò hơn, họ trở nên nổi tiếng hơn. Tôi bất mãn lắm, bao nhiêu năm trời tích cóp dành dụm để quay hình, quay clip này nọ, nhưng cuối cùng vẫn không được gì, bao nhiêu tiền đổ sông đổ biển. Cảm giác bị chà đạp lên, bị chê bai khiến tôi cảm thấy bất mãn. Làm tinh thần tôi xuống dốc trầm trọng.

Lúc tôi đi thi The X-Factor tôi không suy nghĩ gì sâu xa hết, tôi chỉ muốn làm một con người khác đi, người cũ giờ cái mặt cũng thấy gớm, quá ghê. Với cái mặt ghê như vậy thì người ta còn chê bai, chà đạp lên mình nhiều hơn. Còn với người mới như vậy thì chỉ vô thi, rớt thì đi về. Tôi suy nghĩ vậy đó.

- Cô nói là cô đã mất cảm xúc hoàn toàn vào âm nhạc, nhưng vì sao lại tiếp tục chọn tham gia The X-Factor?

Tôi muốn tham gia cuộc thi để xem mình còn cảm xúc với âm nhạc hay không, hay là mình đã mất rồi.

- Khi trình bày tiết mục của mình tại The X-Factor, điều gì khiến cô nhập tâm đến nỗi rơi nước mắt? Hay là cô đang diễn?

Hôm tôi thi, việc tôi khóc khi hát không phải là tôi diễn, thực sự không phải là tôi diễn, mà vì tôi đã tìm lại được cảm xúc trong âm nhạc, cảm giác đó trở lại.

Khi là Huyền Minh, tôi đã đặt hết cảm giác, hết cảm xúc vô bài hát, hát hết mình và không thèm để ý đến kĩ thuật thanh nhạc. Khi tôi biết mình đã lấy lại được cảm xúc với âm nhạc, tôi đã xúc động và bật khóc. Tôi cảm thấy nhờ là Huyền Minh mà tôi đã trở lại, nhưng là một con người mới.

Ca sĩ Anh Thúy quyết định thay đổi nghệ danh thành Huyền Minh. 

- Đứng trước một scandal như thế này thì sắp tới, cô sẽ có hướng giải quyết thế nào?

Dù được thi tiếp hay không thì tôi vẫn bắt đầu lại từ đầu, với một cái tên hoàn toàn mới là Huyền Minh, vì người cũ là Anh Thúy, tôi đã mất hết cảm xúc, tôi không làm được gì hết với cái tên đó.

- Như vậy cô sẽ thay đổi ra sao, và làm thế nào để mọi người làm quen với một con người mới, một nghệ danh mới là Huyền Minh. Vì người ta vẫn quen với hình tượng cũ của cô là Anh Thúy?

Thì bây giờ tôi mới bắt đầu lại từ đầu. Tôi chấp nhận bỏ qua hết những quãng đường âm nhạc, những dấu ấn cũ để trở thành một con người mới. Cũng giống như khi yêu nhiều, con người ta dễ bị chai lì, mình lúc nào cũng muốn, cũng khao khát một tình yêu trở lại như lúc đầu. Và tôi cũng thế.

Tôi đã trải qua một khoảng thời gian dài với âm nhạc, cũng lận đận, sóng gió không ít. Và giờ đây tôi sẽ làm mọi thứ, tôi sẽ bước những bước đầu tiên với một con người mới mang tên Huyền Minh.

- Cảm ơn Anh Thúy đã chia sẻ, và xin chúc cô sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

 

TỬ VĂN
Từ khóa :
Lừa khán giả , ca sĩ Anh Thúy: "Tôi sợ bị chê bai , bị chà đạp , bị rớt" , Huyền Minh , Cô gái đeo mặt nạ , Anh Thúy , Mây Trắng , scandal , ca sĩ Anh Thúy ,
Lừa khán giả, ca sĩ Anh Thúy: "Tôi sợ bị chê bai, bị chà đạp, bị rớt"
Chủ đề : TÂM TÌNH NGƯỜI NỔI TIẾNG
Chủ đề : X-Factor - Nhân tố bí ẩn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác