MTV Vietnam gian dối khi đề cử Hồ Ngọc Hà tham gia MTV EMA 2014?

Văn hóa

TIỂU QUÂN (TỔNG HỢP)

(GDVN) - Sự xuất hiện của Hồ Ngọc Hà trên trang MTV Thailand cùng lượng vote tăng đột biến vượt xa Sơn Tùng M-TP và Đông Nhi khiến dư luận dậy sóng.

Đành rằng kết quả chính thức bình chọn của MTV EMA Vietnam đến trưa 16/9 mới công bố ai sẽ là đại diện Việt Nam tranh giải tại cuộc thi danh giá nhất Thế giới này, thế nhưng bảng kết quả trên trang fanpage của MTV Thailand được đăng tải vào ngày 09/09 làm dậy sóng dư luận.

Nhiều ý kiến cho rằng, MTV Vietnam đã gian dối và chỉ muốn thu hút sự chú ý khi đưa ra việc bình chọn.

6 ca sĩ Việt đang được đề cử để chọn ra 1 gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia MTV EMA 2014.

MTV Vietnam sắp đặt kết quả bình chọn?

Theo MTV Vietnam, khán giả sẽ là người chủ động đề cử xem ai là người vinh dự đại diện cho Việt Nam tranh tài tại MTV EMA 2014 tổ chức tại thành phố Glasgow, Scotland.

6 gương mặt ca sĩ xuất sắc được đề cử bình chọn lần lượt là: Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Trung Quân với tiêu chí để đề cử ca sĩ như sau:

- Nghệ sĩ đã từng ra mắt một MV trong thời gian một năm vừa qua.

-  Video và nghệ sĩ được đề cử đã từng được phát sóng trên truyền hình MTV Việt Nam và phù hợp với những tiêu chuẩn của tập đoàn Viacom. 

- Những tiêu chuẩn đánh giá thành công: Lượng đĩa bán ra, tần xuất xuất hiện trên đài phát thanh và truyền hình, lượt nghe và xem trực tuyến, độ phủ sóng mạng xã hội và lượng vé bán ra.

Sau khi thông tin về việc bình chọn được công bố, bắt đầu từ ngày 09/09 các khán giả và fan đã “hăng hái” thể hiện sự yêu mến đối với ca sĩ thần tượng của mình bằng cách kêu gọi bình chọn tại trang MTV Vietnam.

Chỉ vài ngày sau, cụ thể ngày 11/09, lượng bình chọn của Sơn Tùng MTP và Đông Nhi đã vượt xa các gương mặt còn lại. Dựa trên tinh thần như thế, nhiều ý kiến cho rằng có thể năm nay 1 trong 2 gương mặt này sẽ đại diện Việt Nam tranh giải MTV EMA.

Bất ngờ xảy ra khi chiều qua, hình ảnh được cư dân mạng truyền tay nhau từ trang fanpage MTV Thailand về 6 đại diện Đông Nam Á tranh giải lần này lại xuất hiện Hồ Ngọc Hà. Dù lúc này tỉ lệ bình chọn của Hồ Ngọc Hà vẫn thua Đông Nhi và Sơn Tùng M-TP và kết quả chính thức về ai là đại diện cho Việt Nam vẫn chưa chính thức được công bố. 

Điều này làm dậy sóng dư luận, khiến cuộc chạy đua bình chọn của MTV Vietnam không còn tính minh bạch, thậm chí tố cáo MTV Vietnam gian dối khi khởi động việc đề cử trong khi kết quả đã có sẵn từ trước.

Thông tin được đăng tải ngày 09/09 trên trang fanpage MTV Thái Lan với sự xuất hiện của Hồ Ngọc Hà.

Việc Hồ Ngọc Hà được cho là đại diện cuối cùng của Việt Nam hạng mục Best Worldwide Act của giải thưởng MTV EMA 2014, cùng với các đại diện còn lại từ Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan hoàn toàn trùng khớp với kết quả đăng tải trên trang fanpage MTV Asia và trang chủ của mtvema.com công bố trước đó vào ngày 3/9.

Tuy nhiên ngay sau khi bị cộng đồng mạng Việt Nam phát hiện vào bình luận trên trang fanpage MTV Thailand, trang này đã ngay lập tức gỡ bỏ bức ảnh này chỉ sau vài phút. 

Sự việc này càng làm dấy lên nghi án MTV Vietnam đã chọn sẵn đại diện đi thi đấu và bình chọn chỉ là tổ chức cho có lệ nhằm thu hút sự chú ý cho chương trình. 

Từ những việc trên, rất nhiều fan tỏ ra bất bình trước cách làm việc của MTV Vietnam, họ đã khẳng định sẽ tẩy chay chương trình MTV EMA 2014 do không minh bạch. Nhiều fan bức xúc khi thần tượng của họ đã bị lợi dụng vào một cuộc thi đã bị dàn xếp kết quả trước.

Fan tỏ ra bức xúc về việc số lượng bình chọn của Hồ Ngọc hà tăng đột biến.

Theo thông tin phóng viên ghi nhận, ngày hôm qua, Hồ Ngọc Hà đã vươn lên vị trí dẫn đầu trong bảng đề cử, trong khi lượng bình chọn dành cho Sơn Tùng, Đông Nhi và Noo Phước Thịnh chỉ tăng rất ít. Cách đó một ngày, lượng bình chọn của Hà Hồ chỉ xếp ở vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng.

MTV Vietnam và các phía các ca sĩ lên tiếng

Trước thông tin trên, đại diện MTV Việt Nam cho biết: “Thông tin trên website MTV cập nhật là thông tin cũ. Chúng tôi định chọn Hồ Ngọc Hà làm đại diện Việt Nam từ đầu. Nhưng sau khi bàn bạc, chúng tôi quyết định lập bảng vote để bảo đảm sự công tâm. Thời gian vote vẫn được tính đến ngày mai, hoàn toàn không có gì thay đổi. Đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn do nước bạn chưa được cập nhật thông tin mới”.

Vị đại diện cho biết thêm, kết quả cuối cùng sẽ được công bố một cách công khai và minh bạch trên trang web chính thức của chương trình.
 
Về phía đại diện Hồ Ngọc Hà cho biết, họ rất bất ngờ về cuộc bình chọn này: "Một ngày sau khi các fan vận động nhau bình chọn, chúng tôi mới biết tên Hồ Ngọc Hà nằm trong danh sách đề cử. Trước đó, ban tổ chức chỉ liên hệ mời chúng tôi gởi một MV để đi tranh giải, chứ không phải là tranh giải dành cho ca sĩ". Đại diện Hồ Ngọc Hà cho biết thêm, chưa chắc họ sẽ tham dự được vào tháng 11 vì đây là thời điểm diễn ra liveshow của nữ ca sĩ. Họ cũng không chủ trương kêu gọi khán giả bình chọn trên bảng đề cử."

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Đêm qua, ca sĩ Sơn Tùng MTP cũng đã lên tiếng khuyên fan giữ bình tĩnh và ứng xử có văn hóa dù kết quả có thế nào đi chăng nữa trên trang cá nhân: 

Sơn Tủng M-TP chia sẻ trên trang cá nhân.

“Thật hạnh phúc khi những ngày qua được chứng kiến sự đồng lòng của các bạn trong gia đình sky đã vote cho Tùng trong đề cử EMA MTV... Với bản thân Tùng, điều đó mới thật sự ý nghĩa. Vì sức mạnh của chúng ta chính là sự yêu thương và đồng lòng với nhau trong những lúc như vậy, chính điều đó tạo nên một gia đình Sky rộng lớn và ấm áp....

Nhưng, Tùng muốn nói với mọi người, hãy bình tĩnh. Dù kết quả bình chọn có như thế nào thì chúng ta vẫn phải là những con người văn minh nhất, ứng xử có văn hóa và nếu chúng ta làm được điều đó thì Tùng sẽ vô cùng tự hào. Và nét ứng xử đó mới là điều đáng giá để Tùng bước vào những giải thưởng hay những cuộc bình chọn trong tương lai.

Với bản thân Tùng,trong cuộc bình chọn này nếu để dành một phiếu bình chọn Tùng sẽ dành cho những nghệ sỹ đã có nhiều kinh nghiệm, nhiều bản hit và có phong cách trình diễn đặc biệt... Như vậy mới xứng đáng là một đại diện của Việt Nam tham dự giải EMA MTV. Còn Tùng, con đường phía trước của Tùng còn rất dài và đại gia đình Sky của chúng ta còn ở bên nhau rất lâu, không nên vội vàng cả nhà nhé...

Mình xin cảm ơn các bạn một lần nữa đã luôn dành sự ủng hộ cho Sơn Tùng M-TP.Còn bây giờ các bạn hãy chờ đợi những sản phẩm mới của Tùng trong thời gian tới nhé,sẽ không lâu nữa đâu..."
.

Về thông tin bình chọn được cập nhật sáng hôm nay, lượng bình chọn của Sơn Tùng M-TP có phần tăng lại dẫn đầu bảng xếp hạng và đang so kè Hồ Ngọc Hà. Lượng bình chọn của Sơn Tùng M-TP đang là 242.685, còn Hồ Ngọc Hà là 237.581, riêng Đông Nhi đang xếp vị trí thứ 3 với 228.181 bình chọn. 

Theo kết quả được cập sáng ngay sáng hôm nay, Sơn Tùng M-TP đang tạm thời dẫn đầu với 242.685 lượt bình chọn.

Phía diện MTV Vietnam, BTC khẳng định hiện cuộc bình chọn vẫn chưa kết thúc và sẽ chính thức có kết quả vào 12g ngày 16/9. 

TIỂU QUÂN (TỔNG HỢP)
Từ khóa :
MTV EMA 2014 , MTV Vietnam , MTV Thailand , Hồ Ngọc Hà , Sơn Tùng M-TP , Đông Nhi , sắp đặt kết quả
MTV Vietnam gian dối khi đề cử Hồ Ngọc Hà tham gia MTV EMA 2014?
Bình luận
CA HS
2

BTC đề xuất mà chẳng thông báo trước... Đột ngột có sự bứt phá thần tốc được bầu chọn MTV EMA 2014... đại diện ca sỹ thông báo chưa chắc chắn tham dự được giải MTV EMA 2014 vì có liveshow vào tháng 11... Sao có nhiều thông tin tạo sóng dư luận quá vậy??? Thông tin thật đâu và giả đâu, cái nào đúng??? Nghi án PR lăng xê trước thời điểm liveshow ???

Quoc chinh
6

Đi như thế này thì nhục quá Hà ơi, về đi em

Trần Thị Thanh
7

- Cách vote của MTV Việt Nam khác năm trước. Cách vote này có lợi cho ban tổ chức dễ can thiệp số vote. - Cách vote của các nước Đông Nam Á có khác Việt Nam không? - Nếu theo dõi kết quả vote thường xuyên thì sẽ thấy có vài giây thôi mà số vote của Hồ Ngọc Hà tăng cả mấy nghìn vote. Ngoài ra chỉ tăng mấy chục vote sau vài phút. - Hồ Ngọc Hà xứng đáng đại diện Việt Nam. Nhưng tôi khinh bỉ sự gian lận, không trung thực (can thiệp số lượng vote) của những con người Việt Nam - Ban tổ chức.

sala van quynh
1

C HNH dc vote mạnh vìfan hết lòng ủng hộ,tôi cũng là fan yt HNH t ko thường nghe nhạc nhiều như khi thấy HNH có hoặt động gì tôi luôn hết sức ủng hộ,bỏ tg để vote.... Ắt nghĩ dù sơn tùng hay chị HNH hay bất cứ ai,nếu ko có lượng fan nhiệt tình chân thành ủng hộ đã ko có mức độ vote tăng lên hoặc giảm...tất cả fan đều theo dõi wan tâm đến từng bước của nghệ sĩ họ yêu quý.nếu mọi người thấy thần tượng mình độ vote giảm thì có vote mạnh tiếp ko,chỉ khác là fan ai wan tâm nhiều hơn và dành tg nhiều.

nghĩa
6

Có 1sự giân lận hầu như ai cung bíêt,dựa trên những gì đã diễn ra thì rõ ràng nếu theo bình chọn từ mn thì sơn tùng áp đaohoàn toàn và hồ hà chẳng có cơ hội. Xem ra sắp có chuyện rồi.

legialam
2

mìh chỉ bìh chọn cho sontung dc ngay đâu tiên cac ngay sau k dc la sao

Xem thêm bình luận
Tin khác