Mẹ Quang Anh: Gia đình đã ngăn cản không cho thi The Voice Kids

Văn hóa

Cát Dự

(GDVN) - “Ngôi sao nhí” Quang Anh mạnh mẽ, tỏa sáng trong từng đêm nhạc The Voice Kids bao nhiêu, lại trở nên bẽn lẽn rất đỗi đời thường bên vòng tay yêu thương của mẹ.

Trích một phần tiền để sửa nhà cho mẹ

Trở thành “người nổi tiếng” sau khi đạt giải quán quân trong chương trình The Voice Kids, nhưng có lẽ Quang Anh vẫn còn quá nhỏ để cảm nhận được.

Nụ cười giòn tan, trên tay cầm gói bánh đang ăn dở,  cậu bé Quang Anh láu lỉnh chào khách khi tôi vừa bước chân vào nhà. “Ngôi sao nhí” mạnh mẽ, tỏa sáng trong từng đêm nhạc The Voice Kid bao nhiêu, lại trở nên bẽn lẽn rất đỗi đời thường bên vòng tay yêu thương của mẹ.

Căn nhà nhỏ nằm khuất lấp bên các ngôi nhà cao tầng mọc sát nhau trên đường Phạm Ngũ Lão (phường Đông Sơn ,TP.Thanh Hóa) là nơi 3 mẹ con chị Nghĩa (mẹ Quang Anh) dùng để sinh sống đã trở nên ẩm thấp và dột nát: “Hễ trời cứ mưa to là lại bị ngập vào nhà. Nhiều vách tường đã bị nước ngấm nên cũng trở nên cũ kỹ, tróc vôi”, chị Nghĩa cho biết.

Theo chị Nghĩa, việc Quang Anh đạt giải cao và nhận số tiền thưởng có giá trị mà ban tổ chức chương trình trao tặng là một việc ngoài sức tưởng tượng đối với gia đình chị: “Khi Quang Anh nói với tôi là cháu muốn đi thi chương trình Giọng hát Việt nhí, gia đình đã ngăn cản không cho cháu đi. Lúc đó tôi nghĩ vì nếu có đi thì chắc cũng không được gì, nếu đi thì lại tốn kém thêm. Nhưng vì nghĩ cháu nó cũng có năng khiếu hát hò, lại có niềm đam mê ca hát, cứ nhất quyết xin đi bằng được nên gia đình cũng vay mượn tạm anh em họ hàng chút tiền để đưa cháu đi, ai ngờ kết thúc chương trình, cháu lại được giải cao như vậy. Có mơ tôi cũng không dám tin đó là sự thật.

Với đồng lương ít ỏi của công nhân vệ sinh môi trường, một mình phải lo cho hai con ăn học thành người, nên tiền lương mỗi tháng kiếm được, chị Nghĩa đều phải cân đối chi phí một cách tằn tiện cho những sinh hoạt của gia đình.

Cũng nhờ đoạt giải cao và phần thưởng có giá trị tiền mặt nên gia đình chị Nghĩa đã trích một phần tiền thưởng mà Quang Anh có được để tu sửa lại ngôi nhà vốn dĩ đã quá dột nát: “Vì số tiền thưởng có được còn phải tiết kiệm để cháu sau này ăn học nên gia đình cũng không dám nghĩ đến chuyện gì to tát cả”, chị Nghĩa tâm sự.

Số tiền thưởng mà Quang Anh nhận được từ ban tổ chức được trích ra để sửa nhà cho mẹ.
(Xem thêm: Phương Mỹ Chi, Quang Anh trốn sau cánh gà tránh vòng vây fan hâm mộ)

Đã gần một tháng sau khi kết thúc The Voice Kids nhưng nhiều fan hâm mộ đã không quản đường xá xa xôi, đến tận nhà Quán quân này để được chứng kiến tận mắt thần tượng của mình. Có lẽ vì thế mà nhà Quang Anh không lúc nào ngớt khách.

Hiện tại, Quang Anh đã trở lại trường học và hòa nhập với môi trường học tập. Trong sâu thẳm đôi mắt của người mẹ tần tảo, lam lũ luôn ánh lên niềm tự hào về cậu con trai mình. Chị Nghĩa, mẹ Quang Anh tâm sự: “Từ khi cháu trở về từ chương trình The Voice Kids, có rất nhiều người đã đến động viên, thăm hỏi và chúc mừng cháu vì Quang Anh đạt giải cao từ cuộc thi. Nhiều hôm đưa cháu đi học, nhiều người phát hiện ra Quang Anh là vây lại hỏi han. Nhiều trường hợp còn xin chữ ký của cháu. Mỗi lúc như thế, vui thì vui thật nhưng sợ cháu bị ảnh hưởng tâm lý nên gia đình cũng luôn theo sát trong trong những ngày này”. Vẻ mặt bình thản trước áp lực dư luận về sự nổi tiếng của mình, dường như “cậu bé vàng” The Voice Kids vẫn còn quá nhỏ để nhận ra những áp lực về sự nổi tiếng xung quanh mình.

Mong muốn trở thành ca sĩ chuyên nghiệp

Theo người nhà Quang Anh, từ khi lên 3 tuổi, gia đình đã phát hiện ra Quang Anh có niềm đam mê ca nhạc: “Cháu nó hát mọi lúc mọi nơi, rồi cứ hễ thấy chương trình ca nhạc trên tivi là hát theo". Từ đó, cậu bé luôn ấp ủ ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp trong một thời gian không xa.

Cũng phải nói thêm rằng, Quang Anh thừa hưởng đam mê nghệ thuật từ gia đình, bởi mẹ cậu bé này từng là nghệ sĩ chèo ở Thanh Hóa và hiện anh trai của em cũng là nghệ sĩ chèo.

Là người luôn đồng hành cùng em trai mình trong cuộc sống, Quang Thắng, anh trai của của Quang Anh kể: “Vì công tác ở đoàn chèo nên tôi cũng có biết chút ít về âm nhạc. Những lúc rảnh rỗi, hai anh em lại cùng tập hát với nhau. Vốn tính hiếu động nên Quang Anh rất yêu thích những bài hát sôi động thuộc thể loại rock”.

Quang Anh ngồi bên cạnh mẹ
(Xem thêm: Phương Mỹ Chi, Quang Anh trốn sau cánh gà tránh vòng vây fan hâm mộ)

Khi được hỏi về giải nhất của chương trình The Voice Kids, Quang Anh không khỏi bất ngờ: “Em cũng không nghĩ là em được giải cao như vậy. Ban đầu dự thi, em chỉ đặt ra mục tiêu là cọ sát và học hỏi các bạn cùng lứa. Rồi sau đêm thi cuối cùng khi nghe ban tổ chức công bố em đoạt giải nhất thì em hoàn toàn bị bất ngờ”.

Ngồi nép vào lòng mẹ, miệng lẩm nhẩm câu hát quen thuộc, trả lời cho câu hỏi của chúng tôi về ước mơ trong tương lai, Quang Anh không đắn đo suy nghĩ khi nói: “Em sẽ cố gắng phấn đấu trở thành ca sĩ nhạc Rock nổi tiếng”.

Mong muốn của Quang Anh là vậy, nhưng trong suy nghĩ của mẹ Quang Anh - chị Nghĩa luôn ẩn chứa suy nghĩ giản dị, chị muốn đứa con mình học hành đỗ đạt, thành công trên con đường lập nghiệp như bao người khác. Tài năng ca hát của Quang Anh đã được nhiều người khẳng định tuy nhiên, vẫn còn quá sớm khi áp đặt tương lai cho Quang Anh nên mẹ cậu bé không khỏi đắn đo, suy nghĩ: “Hiện tại, gia đình cũng chưa nói được điều gì về tương lai sau này của cháu. Bây giờ gia đình chỉ biết là nuôi cháu ăn học, tập trung hết sức vào việc học hành. Còn chuyện tương lai và sự nghiệp sau này là do cháu chọn lựa”.

Đặt trường hợp nếu Quang Anh tiếp tục được học tập và rèn luyện trong một môi trường âm nhạc chuyên nghiệp và chấp nhận phải xa nhà, chị Nghĩa đắn đo: “Vì Quang Anh còn nhỏ nên mọi thứ trong công việc học hành, sự nghiệp đều phải cân nhắc kỹ càng. Tôi chỉ sợ cháu nổi tiếng quá sớm trong lúc tuổi còn nhỏ, nên trong lời nói hành động, cử chỉ không tự chủ được, đôi khi lại dẫn đến hiểu nhầm cho mọi người”.

Tài năng của “ngôi sao nhí” Quang Anh đã công nhận. Tuy nhiên để em thành công trên con đường âm nhạc trong tương lai, cần thiết phải có sự khổ công luyện tập, trau dồi chuyên môn hơn nữa. Hơn lúc nào hết, sự ủng hộ của dư luận chính là tiền đề quan trọng để tài năng Quang Anh vươn xa hơn trong tương lai.

Cát Dự
Từ khóa :
Mẹ Quang Anh: Gia đình đã ngăn cản không cho thi The Voice Kids , Quang Anh , The voice kids , quán quân the Voice kids , mẹ Quang Anh , không cho thi The Voice Kids , me Quang Anh ,
Mẹ Quang Anh: Gia đình đã ngăn cản không cho thi The Voice Kids
Chủ đề : TÂM TÌNH NGƯỜI NỔI TIẾNG
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác