"Một màu" vào chung kết The Voice, Mỹ Chi gây 'xung đột' ở dân mạng

Văn hóa

Đỗ Tuyết

(GDVN) - Luôn giữ được nét đẹp trong giọng hát, lại biết cách truyền tải khá tốt nội dung ca khúc, tuy nhiên 'tấm vé' vào chung kết The Voice Kids của Phương Mỹ Chi bỗng chốc thành tâm điểm của dư luận.


Không còn xa lạ đối với khán giả, Phương Mỹ Chi đã trở thành cái tên quá quen thuộc mọi người khi nhắc tới chương trình The Voice Kids .

Ngay từ vòng thi Giấu mặt với ca khúc Quê em mùa nước lũ, giọng hát đầy cảm xúc của Mỹ Chi đã khiến HLV Hiền Thục và nhiều khán giả rơi nước mắt.

Liên tiếp sau đó, Mỹ Chi luôn nhận được những lời đánh giá, cùng nhiều lời khen không ngớt từ phía các HLV và khán giả. Mỹ Chi liên tiếp chiếm số điểm cao nhất khi được khán giả bình chọn.

Trung thành với phong cách dân ca, tối ngày 31/8, giọng ca nhí Phương Mỹ Chi đã chính thức lọt vào vòng chung kết The Voice Kids với liên khúc "Sa mưa giông và Nhớ mẹ lý mồ côi". Cùng đó là hai thí sinh khác Quang Anh, và Ngọc Duy.

Luôn giữ được nét đẹp trong giọng hát, lại biết cách truyền tải khá tốt nội dung ca khúc, tuy nhiên 'tấm vé' vào chung kết của Phương Mỹ Chi bỗng chốc thành tâm điểm của dư luận.

Phương Mỹ Chi trong chương trình The Voice Kids

Ngoài số đông khán giả ủng hộ, nhiều ý kiến đưa ra nhận xét: Phải công nhận Phương Mỹ Chi hát dân ca rất hay, rất đi vào lòng người. Nếu ai lúc đầu nghe cô bé hát chắc chắn sẽ bị xúc động. Thế nhưng càng vào vòng trong Phương Mỹ Chi càng mờ nhạt và không chứng tỏ được bản thân. Thậm chí, giọng ca nhí này không dám đương đầu với thử thách lớn hơn. Nếu chỉ như vậy mà Mỹ Chi giành được những đánh giá cao từ phía dư luận thì thật không công bằng với các thí sinh còn lại.

Bên cạnh đó, giọng ca của Mỹ Chi còn được đưa ra so sánh với một số thí sinh khác khi cho rằng các em đã biết thoát khỏi hình bóng của mình, dám thử thách ở nhiều dòng nhạc và cũng đã rất thành công. Trong khi Mỹ Chi thì không, tuần nào cũng chỉ giữ mãi một màu như vậy.

Không những thế, Mỹ Chi chỉ hát một thể loại nhạc thì không thể nào đánh giá được đúng chất giọng của em, biết rằng mỗi người đều có những điểm mạnh riêng. Thay vào đó em nên làm mới mình bằng việc thể hiện nhiều loại nhạc cùng những phong cách đa dạng, như vậy sẽ thuyết phục mọi người hơn.

Độc giả Trần Quang cho biết: "Theo khách quan, tôi thấy không thể nào đánh giá cao một giọng ca từ đầu đến cuối chỉ thể hiện một dòng nhạc. Điều này càng không công bằng nếu như giọng ca này được đánh giá cao như vậy. Vì thế phải có cái nhìn thực tế hơn. Mặc dù các thí sinh khác không thể hiện tốt như Mỹ Chi nhưng các bé biết làm mới mình khi bước ra sân khấu, còn em thì khác. Luôn xuất hiện trước khán giả với một mô típ quen thuộc, như vậy quá nhạt nhẽo".

Tuy nhiên không ít người phản bác luồng ý kiến này và khẳng định Phương Mỹ Chi đã để lại ấn tượng sâu đậm cùng nhiều cảm xúc trong lòng khán giả. Bởi em hát rất có hồn, có truyền cảm và đi sâu vào lòng người.

Độc giả có tên Phú Hưng chia sẻ: “Phải khẳng định 1 điều là từ trước tới giờ chưa có 1 giọng hát nào làm được như bé Chi. Bởi khi bé cất tiếng hát lên mà khiến nhiều dòng lệ cứ nhỏ xuống từ khoé mắt. Sự truyền cảm lạ kì không phải ai cũng có thể khiến ta phải rung động trái tim mình".

Hay chia sẻ của độc giả Thùy Dung: "Tôi chỉ là một người nghe nhạc đơn thuần, khi tôi nghe em Mỹ Chi hát, tôi đã rơi nước mắt không chỉ một lần. Một giọng ca nghe thấm đượm tình người, tình dân tộc, tình quê hương. Không cần em phải thử sức với những dòng nhạc khác, chỉ dân ca thôi cũng đủ ấm lòng những người nghe".


Trấn Thành dự đoán ngôi vị quán quân là Phương Mỹ Chi

Cách đây không lâu, trên trang cá nhân, MC Trấn Thành người dẫn chương trình The Voice Kids đã có những chia sẻ trên trang cá nhân về Mỹ Chi.

Anh cho rằng, Mỹ Chi không cần phải thay đổi phong cách mới, vì chỉ cần giữ mãi một phong cách mà tác phẩm nào làm cũng trọn vẹn và vẫn được mọi người ủng hộ như suốt thời gian qua đã là “quá hay”. Việc Phương Mỹ Chi hát dân ca Nam bộ, một trong những loại hình nghệ thuật mang tính "đặc trưng" đòi hỏi người thực hiện nó phải có "cái chất riêng" của nó thì mới làm tốt được, và Phương Mỹ Chi đã có được “chất riêng” ấy.

Về ý kiến cho rằng Phương Mỹ Chi không nổi trội, không tiến bộ, giậm chân tại chỗ…, Trấn Thành khẳng định điều này không đúng. Anh không quên dự đoán, Phương Mỹ Chi có thể sẽ trở thành quán quân của cuộc thi này bởi “một đứa trẻ "Việt", hát tiếng "Việt", bằng âm nhạc dân gian của người "Việt", chinh phục được khán giả "Việt" để trở thành quán quân của Giọng hát Việt nhí thì rất xứng đáng”.

Những dòng trạng thái của anh cũng gây xôn xao dư luận khi mọi người cho rằng, anh là người dẫn chương trình cho chính cuộc thi này lại lên tiếng như vậy phải chăng Trấn Thành đang bênh vực cho Mỹ Chi. Vậy sẽ không công bằng cho hai thí sinh còn lại.

NTK Đỗ Mạnh Cường cũng lên tiếng về giọng ca Mỹ Chi: "Đối với Đỗ Mạnh Cường, Phương Mỹ Chi sau này sẽ trở thành một nghệ sỹ đích thực, hy vọng em ấy có thể theo đuổi con đường em ấy chọn đến cùng. Em cũng không cần phải thay đổi, hát nhiều thể loại để để phù hợp với nhiều sở thích của số đông. Hãy cứ là chính em vì em đã có những khán giả của riêng mình".
Đỗ Tuyết
Từ khóa :
"Một màu" vào chung kết The Voice Kids , Phương Mỹ Chi gây 'xung đột' ở dân mạng , Mỹ chi , the voice kids , giọng ca nhí , Phương Mỹ Chi , dân mạng , chung kết.
"Một màu" vào chung kết The Voice, Mỹ Chi gây 'xung đột' ở dân mạng
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : The Voice - Giọng hát Việt 2013
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác