Nếp Việt trong căn nhà của Hoa hậu Quý bà Châu Á tại Mỹ

Văn hóa

Anh Thơ

(GDVN) - Hoa hậu Sonya Thảo Sương thường xuyên nấu những bữa cơm Việt ngọt ngào, hợp khẩu vị của các đấng mày râu.

Mặc dù sống ở Mỹ, các con lớn lên ở Mỹ, ảnh hưởng cách sống Mỹ, tuy nhiên Hoa hậu quý bà Sonya Thảo Sương vẫn luôn cố gắng giữ một nếp Việt trong gia đình mình. Cách giữ ấy từ những thứ tưởng như là đơn giản, bình dị nhất là từ những bữa ăn, hàng tuần Sonya Thảo Sương vẫn nấu cho 4 người đàn ông trong nhà mình những bữa cơm Việt ngọt ngào, hợp khẩu vị của "cánh đàn ông".

Những bữa cơm Việt ngọt ngào và hấp dẫn

Ở Mỹ, đồ ăn Việt rất phong phú, luôn đủ và sẵn để phục vụ cho những người Việt sinh sống tại đây. Chính điều đó đã giúp những gia đình Việt giống như gia đình chị cảm thấy luôn gần gũi với quê hương hơn. 

Người Việt dù sống lâu ở nước ngoài thì vẫn không thể quên được những món ăn, khẩu vị quê nhà. Các con chị tuy quen đồ ăn Mỹ, nhưng chị vẫn luôn nuôi dưỡng cá con bằng món ăn Việt, cách nấu Việt để các con luôn nhớ về ẩm thực Việt cũng như một phần quê hương mình là như thế nào, luôn hiện hữu trong căn nhà mình ra sao. 

Trong nhà chỉ duy nhất mình là phụ nữ, nên Sonya Thảo Sương nói, chị bắt buộc phải đảm đang, khéo léo để có thể chăm sóc cho chồng và 3 cậu con trai. Không chỉ giỏi việc kinh doanh, việc xã hội, Sonya Thảo Sương còn là người phụ nữ rất đảm đang với vai trò người phụ nữ trong gia đình. Chị nói, đây cũng là "bí quyết" để người phụ nữ luôn giữ được người đàn ông ở bên cạnh mình và khiến họ luôn hướng về tổ ấm gia đình. Sonya Thảo Sương nói vui: "Đường đến trái tim đàn ông đi qua dạ dày", chân lý đó mãi mãi không sai, cho nên chị luôn luôn học hỏi về nấu nướng, nghiên cứu các thực đơn phong phú cho cả gia đình.

Một mình là phụ nữ trong nhà cũng đôi khi hơi vất vả vì phải tự tay quán xuyến việc nhà, nhưng ngày bình thường trong tuần thì Sonya "thả" để cánh đàn ông an tâm làm việc, học tập, đến cuối tuần, chị "bắt" cả 4 người đàn ông của chị đều phải đi chợ, vào bếp cùng. Đó là những ngày trở thành ngày hội gia đình của chị, cả nhà rất ấm áp bên nhau và đó cũng là cách dạy con biết san sẻ công việc với phụ nữ của chị dành cho các con. 

Danh hiệu Hoa hậu Quý bà Châu Á tại Mỹ của chị cũng được trao nhờ một phần từ vai trò người vợ, người mẹ thành công của chị.

Anh Thơ
Từ khóa :
Nếp Việt trong căn nhà của Hoa hậu Quý bà Châu Á tại Mỹ , Hoa hậu , quý bà , Thảo Sương , Mỹ , Việt Nam , Hoa hậu Quý bà Châu Á tại Mỹ , nếp Việt.
Nếp Việt trong căn nhà của Hoa hậu Quý bà Châu Á tại Mỹ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác