Nhạc sĩ "Cô bé có chiếc răng khểnh" qua đời ở tuổi 64

Văn hóa

Đỗ Tuyết

(GDVN) - Nhạc sĩ Trần Thiết Hùng, tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng: "Cô bé có chiếc răng khểnh", "Có là muôn thuở", "Chút nắng mong manh", "Vĩnh biệt Giao Châu", “Tình yêu ơi, tình yêu”... đã ra đi vĩnh viễn lúc 9h30 sáng 25/9, hưởng thọ 64 tuổi.

Nhạc sĩ Trần Thiết Hùng sinh ngày 28/12/1950 tại Quảng Nam, là hội viên Hội Nhạc sĩ TP.HCM. Trong số các sáng tác của ông, ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh, Đừng trách Diêu Bông rất được yêu mến và đặc biệt nổi tiếng trong những năm 1990.

Bị liệt, phải ngồi xe lăn từ nhỏ nhưng nhạc sĩ Thiết Hùng rất mê nghề. Ông vừa làm nhạc công, vừa sáng tác, vừa dạy học và tích cực hoạt động phong trào văn nghệ quần chúng. Ông không lập gia đình và không có con cái

Nhạc sĩ Trần Thiết Hùng

Được biết trước đây nhạc sĩ không hề mắc bệnh nguy hiểm. Tối 24/9, khi thấy ông bị mệt, gia đình quyết định đưa ông đến bệnh viện vào sáng hôm sau. Ông đã qua đời trên đường đến bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được tin dữ, đông đảo anh em, bạn bè, học trò cùng người hâm mộ đã bày tỏ lòng thương tiếc với vị nhạc sĩ tài hoa.

Trước sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Thiết Hùng, nhạc sĩ Xuân Nghĩa chia sẻ trên trang cá nhân: “Vĩnh biệt anh, nhạc sĩ Trần Thiết Hùng, tác giả ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh. Một người nhạc sĩ tài hoa. Mong anh bình yên nơi chín suối. Những bài hát của anh sẽ mãi ghi lại trong lịch sử âm nhạc Việt Nam”.

Theo đại diện gia đình, lễ nhập quan nhạc sĩ Trần Thiết Hùng được tổ chức vào 19h ngày 25/9, lễ động quan vào lúc 6h ngày 28/9. Linh cữu nhạc sĩ sẽ được đưa đi hoả táng tại Bình Hưng Hoà (TP.HCM)

Đỗ Tuyết
Từ khóa :
Nhạc sĩ "Cô bé có chiếc răng khểnh" qua đời ở tuổi 64 , nhạc sĩ Trần Thiết Hùng qua đời , nhạc sĩ cô bé có chiếc răng khểnh qua đời , nhac si co be co chiec rang khenh qua doi , nhac si tran thiet hung qua doi.
Nhạc sĩ "Cô bé có chiếc răng khểnh" qua đời ở tuổi 64
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác