Nộp đơn bỏ Học viện Âm nhạc, Trọng Tấn: Không có gì nghiêm trọng cả!

Văn hóa

Liễu Phạm

(GDVN) - Hôm qua ngày 6/9, ca sĩ Trọng Tấn đã gửi đơn xin nghỉ việc lên lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, quyết định từ bỏ sự nghiệp tại ngôi trường đào tạo nghệ thuật mà anh đã gắn bó gần chục năm qua.

Bước vào con đường hoạt động nghệ thuật không bao lâu, cái tên Trọng Tấn trở nên nổi tiếng khi anh đoạt giải nhất Giọng hát hay Hà Nội năm 1997 và giải nhất Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc năm 1999. Từ đó, giọng hát của chàng ca sĩ Thanh Hóa nhanh chóng chiếm trọn tình yêu của khán giả yêu mến nghệ thuật âm nhạc trên khắp cả nước và cộng đồng người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài…

Ca sĩ Trọng Tấn cho biết lý do anh viết đơn xin rút khỏi vai trò làm giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia là bởi muốn chủ động cuộc sống, công việc và không làm ảnh hưởng đến thời gian và công việc chung của tập thể.

Nói về lý do từ bỏ Học viện Âm nhạc, báo VietNamNet dẫn lời giọng ca Tiếng đàn bầu: "Tôi vẫn hát và dù ở trường hay tự do thì vẫn dạy học. Không có gì nghiêm trọng cả. Có thể vài năm nữa sắp xếp tốt công việc riêng, cống hiến tốt hơn cho sự nghiệp ca sĩ thì tôi lại quay lại giảng dạy" - ca sĩ Trọng Tấn chia sẻ.

Trước câu hỏi việc rút lui khỏi Học viện Âm nhạc Quốc gia có liên quan tới chuyện Trọng Tấn bị kỷ luật "vụ" bỏ diễn ở Lào hay chưa được sự quan tâm trong vấn đề phong tặng danh hiệu NSƯT?

Ca sĩ Trọng Tấn bày tỏ: "Tôi chỉ quan trọng là cống hiến tốt cho công chúng và nếu lúc nào có thời gian tốt thì dành cho việc giảng dạy, kể cả dạy ở nhà cũng tốt mà".

 
Ca sĩ Trọng Tấn.

Ca sĩ Trọng Tấn thường chọn cho mình những ca khúc cách mạng của những nhạc sĩ như Huy Du, Hoàng Việt, Thái Cơ, Phan Huỳnh Điểu... để thể hiện. Không những thế, những bản tình ca lãng mạn về tình yêu mà một số nhạc sĩ đã 'rút ruột nhả tơ cho đời', cũng được anh lặng lẽ đón nhận và chuyển tải nó một cách cảm động đến với công chúng yêu nhạc.

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Trọng Tấn đã phát hành một số album như Một Chặng Đường, Rặng Trâm Bầu và album mới nhất Tình Yêu Trên Dòng Sông Quan Họ (năm 2008).

Liễu Phạm
Từ khóa :
Nộp đơn bỏ Học viện Âm nhạc , Trọng Tấn: Không có gì nghiêm trọng cả! , Trọng Tấn , nghỉ việc , Học viện âm nhạc , Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Nộp đơn bỏ Học viện Âm nhạc, Trọng Tấn: Không có gì nghiêm trọng cả!
Chủ đề : TÂM TÌNH NGƯỜI NỔI TIẾNG
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác