Sao Mai Thanh Huyền không sợ “lép vế” trước Quang Anh The Voice Kids

Văn hóa

Lê Phương

(GDVN) - “Hồi đầu mới gặp, Quang Anh nhút nhát lắm nhưng em ấy là một người sống rất tình cảm và già dặn hơn những đứa trẻ khác”, giải nhất Sao Mai dòng nhạc nhẹ Thanh Huyền chia sẻ về cậu bé đồng hương là Quán quân Quang Anh của The Voice Kids.

Bố mẹ không “ép” phải thi Sao Mai

- Cảm giác của Thanh Huyền sau khi đoạt giải nhất Sao Mai cho dòng nhạc nhẹ như thế nào? Nghe nói chị bị bố mẹ “ép” thi Sao Mai trong khi chị lại thích các cuộc thi như Vietnam Idol, The Voice… hơn?

Tôi nghĩ ai cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc sau khi đoạt một giải thưởng nào đó và tôi cũng vậy. Tôi thấy mình may mắn hơn các bạn thí sinh khác rất nhiều.

Còn việc chọn Sao Mai để tham dự đúng là bố mẹ tôi rất thích chương trình này vì đây là một cuộc thi chính thống. Bố mẹ luôn ước ao được thấy tôi đứng trên sân khấu Sao Mai và tôi đã thực hiện được giấc mơ đó dành tặng bố mẹ.

Tôi thích các cuộc thi gần đây như The Voice, Vietnam Idol…nhưng việc thi Sao Mai là tự nguyện và cũng có cảm mến chứ không phải bị bố mẹ “ép” bằng được (cười).

Sau khi đoạt giải nhất Sao Mai cho dòng nhạc nhẹ, Thanh Huyền sẽ tiếp tục việc học để nâng cao chuyên môn.

- Sau khi hoàn thành mong ước của bố mẹ, Thanh Huyền có định tiếp tục chinh phục các sân khấu khác để khẳng định tài năng của mình không?

Chắc là không. Sau cuộc thi này tôi muốn tập trung nhiều hơn cho việc học thanh nhạc, học lý thuyết cơ bản và chuyên môn cho thật tốt.

Và nếu không có gì thay đổi tôi sẽ tập trung thực hiện kế hoạch và xây dựng con đường âm nhạc của mình một cách chuyên nghiệp hơn vào cuối năm nay.

- Thanh Huyền cũng đã 18 tuổi nếu bây giờ chỉ tập trung cho việc học, chị có sợ mình chậm hơn so với các bạn cùng lứa tuổi như Hương Tràm, Ya Suy…?

Tôi nghĩ mỗi người đều có một số phận khác nhau. Tôi muốn đi chậm nhưng chắc chắn. Hiện, tôi cũng thấy nhiều bạn trẻ nổi tiếng nhờ scandal nhưng cái gì đến sớm cũng sẽ đi sớm. Tôi không mong muốn chuyện đó sẽ đến với mình.

- Với vẻ ngoài nhút nhát, e dè cảm giác như Thanh Huyền thiếu sự quyết liệt, đam mê với nghề cầm ca trong khi đó lĩnh vực này lại đòi hỏi sự cạnh tranh khốc liệt. Chị có sợ mình sẽ không trụ được tại showbiz Việt?

Ước mơ của tôi là trở thành ca sĩ nhưng ngay lúc này tôi thấy mình chưa đủ độ chín để đạt lên một đỉnh vinh quang nào đó hay làm việc gì đó để đánh bóng tên tuổi. Có thể trong tương lai tới tôi sẽ dạn dĩ hơn, trưởng thành hơn. Với tôi âm nhạc là đam mê, khi bước chân lên sân khấu tôi không giống tôi như khi nói chuyện với mọi người. Tôi nghĩ mình đủ mạnh mẽ, quyết liệt khi hòa mình vào âm nhạc.

Quang Anh già dặn hơn những đứa trẻ khác

- Được biết Thanh Huyền khá thân thiết với Quán quân Quang Anh của The Voice Kids?

Quang Anh là một người em của tôi, hai chị em chơi thân với nhau vì cùng học một cô giáo dạy thanh nhạc. Hồi đầu mới gặp, Quang Anh nhút nhát lắm nhưng em ấy là một người sống rất tình cảm và già dặn hơn những đứa trẻ khác.

Thanh Huyền và Quang Anh có thể sẽ tổ chức một đêm nhạc chung để tri ân khán giả tại quê nhà

- Cùng đoạt quán quân ở các sân khấu âm nhạc lớn trong năm 2013, có phải 2 chị em Thanh Huyền – Quang Anh rủ nhau cùng đi thi không?

Nói chung là tôi cũng bất ngờ khi biết Quang Anh tham dự cuộc thi The Voice Kids. Càng ngạc nhiên hơn khi coi các tiết mục Quang Anh thể hiện vì những ngày đầu tiên, tôi thấy em ấy có năng khiếu nhưng không mạnh dạn thậm chí là nhút nhát. Nhưng càng vào sâu vòng cuối thì Quang Anh lại càng thể hiện được khả năng của mình và rất xứng đáng với ngôi vị quán quân.

- Cuộc thi Quang Anh tham dự thu hút được nhiều sự chú ý của khán giả hơn thậm chí, Sở Giáo dục Thanh Hóa cũng làm công văn kêu gọi bầu chọn cho Quang Anh. Có giây phút nào Thanh Huyền thấy ghen tỵ về điều này chưa?

Tôi thấy nhiều người bàn tán về vấn đề này và theo tôi nghĩ việc nhắn tin bình chọn thì đó là màu cờ sắc áo quê hương. Khi thấy người con Thanh Hóa đi thi, ai cũng háo hức và muốn nhắn tin ủng hộ thì việc có công văn kêu gọi cho Quang Anh là điều hết sức bình thường.

Khi tôi đi thi, ở quê nhà cũng đã ủng hộ cho tôi rất nhiều. Sau khi đăng quang, tôi cũng đã có một đêm nhạc tri ân tại quê hương mình.

- Chị và Quang Anh có dự định sẽ tổ chức chung một đêm nhạc không?

Thầy hiệu trưởng của tôi (Trường ĐH Văn hóa Thể thao Du lịch Thanh Hóa - PV) cũng bảo là khi nào có cơ hội thì hai chị em cũng nên cùng nhau làm một đêm nhạc giao lưu gặp gỡ anh em, bạn bè tại quê hương.

- Nhưng chị có sợ mình bị “lép vế” trước Quang Anh nếu hát chung không vì chắc chắn fan của Quang Anh sẽ nhiều hơn chị?

Tôi không nghĩ như thế. Mỗi cuộc thi đều có tiêu chí và yêu cầu khác nhau. Quang Anh chắc chắn sẽ có rất nhiều fan của em ấy còn tôi cũng nhận được hiệu ứng của khán giả khá tốt và đa số đều là những người lớn tuổi hơn tôi chút xíu. Tôi nghĩ nếu hai chị em kết hợp sẽ có một liveshow ổn.

- Quang Anh còn nhỏ tuổi chị có sợ ánh hào quang đến quá sớm sẽ làm “hư” Quang Anh không?

Quang Anh là một đứa trẻ ngoan, tiếp xúc với Quang Anh khá lâu nên tôi tin em ấy sẽ không bị ánh hào quang làm thay đổi con người. Quang Anh nhỏ tuổi nhưng già dặn nên sẽ biết điểm dừng của mình.

Xin cảm ơn chị!

Lê Phương
Từ khóa :
Sao Mai Thanh Huyền và nỗi sợ “lép vế” trước Quang Anh The Voice Kids , sao mai Thanh Huyền , Quang Anh , The Voice Kids
Sao Mai Thanh Huyền không sợ “lép vế” trước Quang Anh The Voice Kids
Chủ đề : TÂM TÌNH NGƯỜI NỔI TIẾNG
Chủ đề : Nóng
Tin khác