Sau giải "Ngôi sao nhí hot nhất", Phương Mỹ Chi lọt Top 10 MV của năm

Văn hóa

Trà My

(GDVN) - Zing Music Awards 2013 vừa công bố Top 10 Music Video của năm, trong đó có đến 3 MV do Avatar Entertainment sản xuất.


Cùng với xu hướng chuyển dịch từ nghe nhạc CD, VCD sang nghe và xem nhạc trực tuyến trong những năm gần đây, các nghệ sĩ và nhà sản xuất âm nhạc cũng chú trọng vào việc phát hành MV ca nhạc online nhiều hơn. Thậm chí có ý kiến cho rằng, để có thể ghi được dấu ấn với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ thì nhất thiết phải “làm” MV ca nhạc và phát hành online.

Thực tế này đã được chứng minh với nhiều nghệ sĩ của showbiz mà Vy Oanh là một điển hình. Là một ca sĩ cũng đã đi hát khá lâu nhưng cái tên Vy Oanh chỉ thực sự được khán giả yêu nhạc biết đến sau 2 MV khủng của mình là Đồng xanh và Fly. Việc phát hành MV trực tuyến dần trở thành xu thế không thể cưỡng, từ các ca sĩ kì cựu đến mới đều quyết tâm ra MV ca nhạc. 

MV lọt vào Top 10: "Hãy tha thứ cho em" của Hồ Ngọc Hà

Zing Music Awards trong những năm gần đây đã cập nhật thêm hạng mục về MV để hoàn thiện cơ cấu giải thưởng. Năm 2013, MV của năm là hạng mục giải thưởng quan trọng thứ hai của Zing Music Awards, chỉ sau Ca khúc của năm. Giải thưởng sẽ căn cứ vào lượt xem, lượt chia sẻ, lượt thích, lượt bình luận để lần lượt đưa ra Top 40, Top 10, Top 5, Top 3. Sau đó, Hội đồng nghệ thuật sẽ chọn ra một MV xuất sắc nhất ngay tại đêm trao giải ngày 7/1/2013.

Trong Top 10 MV của năm vừa được công bố, Miu Lê lập cú đúp với 2 MV Lặng thầm yêu và Giả vờ nhưng em yêu anh. Đáng chú ý là cả hai MV này đều do ekip Avatar Entertainment dàn dựng. Trước đây, cả hai bên cũng đã từng kết hợp trong nhiều dự án như Hy Vọng hay Em nhớ anh…Em nhớ anh cũng là MV đã đưa tên tuổi của cô đến gần hơn với khán giả.

Người yêu nhạc sẽ khó mà quên được câu chuyện tình giữa chàng trai do hot boy Huỳnh Anh thủ vai và búp bê người máy xinh đẹp xảy ra ở tương lai 2020. Dễ thấy, sự kết hợp ăn ý giữa Miu Lê và Avatar Entertainment đã mang đến cho cô ca sỹ trẻ này khá nhiều thành công.

Nỗi buồn mẹ tôi – MV do cô bé dân ca Phương Mỹ Chi cùng ca sĩ Thùy Dương thực hiện với công ty H-Entertainment cũng có tên trong Top 10. 

Không chỉ có vậy, Avatar Entertainment còn chứng tỏ độ “mát tay” của mình khi MV Anh nhớ em của Tuấn Hưng do chính đội ngũ này dàn dựng cũng lọt vào Top 10 MV của năm. Như vậy, chỉ riêng Avatar Entertainment đã có đến 3 tác phẩm lọt vào Top 10 MV – một trong những giải thưởng quan trọng nhất của Zing Music Awards 2013. Đây cũng là đội ngũ thực hiện clip “Anh không đòi quà” đang đình đám trên Internet trong mấy ngày qua.

Một cái tên cũng khá mát tay khác là AT Production khi có đến 2 MV lọt vào Top 10: MV Hãy tha thứ cho em của Hồ Ngọc Hà và Gửi cho anh của Khởi My. Khắc Việt và The men với ekip riêng cũng ghi dấu ấn tại Zing Music Awards năm nay với MV Anh yêu người khác rồi (Khắc Việt) và Nếu là anh (The men). Nỗi buồn mẹ tôi – MV do cô bé dân ca Phương Mỹ Chi cùng ca sĩ Thùy Dương thực hiện với công ty H-Entertainment cũng có tên trong Top 10. 

Top 10 cũng có sự góp mặt của hai tân binh làng nhạc Việt là Chi Dân với MV Người anh yêu và Hồ Việt Trung với Nô lệ tình yêu. 

Có thể thấy rằng, không dễ để có được một MV tạo dấu ấn trong lòng khán giả. Bên cạnh phần âm nhạc và tên tuổi sẵn có của nghệ sĩ thì kịch bản, tính thẩm mỹ, tính sáng tạo trong MV đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chính vì thế các nghệ sĩ showbiz Việt luôn cố gắng chọn cho mình ekip ăn ý để “gửi vàng”, hoặc tự mình xây dựng ekip riêng để tác phẩm của họ thăng hoa nhất. Những cái tên từ kết quả Top 10 MV của năm cũng đã phần nào phản ánh rõ nét thị trường MV đầy sôi động trong năm. /.

Trà My
Từ khóa :
Sau giải "Ngôi sao nhí hot nhất" , Phương Mỹ Chi lọt Top 10 MV của năm , Phương Mỹ Chi , Ngôi sao nhí hot nhất.
Sau giải "Ngôi sao nhí hot nhất", Phương Mỹ Chi lọt Top 10 MV của năm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác