Sự thực 50 triệu đồng Cát Tiên Sa giúp gia đình Thu Hà The Voice Kids

Văn hóa

Liễu Phạm (Tổng hợp)

(GDVN) - Nói về số tiền công ty Cát Tiên Sa từng tuyên bố là giúp mẹ thí sinh Thu Hà chữa bệnh, một vị đại diện của công ty đã đính chính khi nói đó là số tiền học bổng của Thu Hà mà công ty đã "đặt cách" đồng ý trao luôn một lần thay vì trao liên tục trong vòng 3 năm.

Chương trình Giọng hát Việt nhí kết thúc với phần thắng thuyết phục thuộc về thí sinh Quang Anh - đội Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. Tuy nhiên, chương trình sẽ không trở nên ồn ào đến thế nếu như bức màn "bí ẩn" che giấu những mảng tối của chương trình truyền hình không được chính những người có con em tham dự cuộc thi lật tẩy.

Trước đêm chung kết diễn ra, dư luận được phen choáng váng khi những dòng tâm sự trong nhật ký "Tôi đưa con đi thi The Voice Kids" được anh Lê Quốc Thái (bố thí sinh Thùy Mai) chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Theo đó, việc các phụ huynh phải "lén" nấu ăn trong toilet, "lén" giặt đồ, phơi đồ trong khách sạn, hay đơn giản là vắt óc nghĩ ra những mẹo mua cơm rẻ... khiến không ít người "ngã ngửa". Bởi trước đây, khán giả truyền hình đã quen với những hào nhoáng trên màn ảnh mà không biết rằng, phía sau những sự hào nhoáng kia là biết bao công sức, sự cực khổ của cha mẹ các em thí sinh.

Để con em mình tỏa sáng trên sân khấu, các bậc phụ huynh đã phải chịu không ít gian khổ khi đồng hành cùng con trong cuộc thi.

Đối diện trước những phản ứng gay gắt của dư luận, đại diện nhà tổ chức, ông Nguyễn Quang Minh - Tổng Giám đốc Công ty Cát Tiên Sa ngay lập tức xoa dịu dư luận khi chia sẻ với báo chí về hoàn cảnh đặc biệt của bé Võ Thị Thu Hà. Theo chia sẻ của ông Minh, hoàn cảnh gia đình bé Thu Hà rất nghèo, vay được 50 triệu đồng chỉ cầm đi 10 triệu đồng, còn để lại 40 triệu đồng cho mẹ chữa bệnh. Khi biết chuyện này, phía ban tổ chức đã chi trả toàn bộ số tiền chữa bệnh cho mẹ thí sinh Thu Hà (dù tiền thưởng của em chỉ được 20 triệu đồng).

Tuy nhiên, anh Võ Văn Công - bố thí sinh Võ Thị Thu Hà bác bỏ thẳng thừng khi phản bác với báo chí về "tuyên bố" của ông Quang Minh. Anh Công cho biết, chuyện ban tổ chức hỗ trợ tiền chữa bệnh cho vợ anh, anh mới chỉ được nghe trên báo chứ chưa hề được ông Minh đề cập tới. 

Bên cạnh đó, anh Công cho biết thêm, người lo lắng và giúp đỡ bà xã anh trong việc chạy chữa bệnh tật là anh Lương Quốc Thái (bố thí sinh Lương Thùy Mai). Anh Thái chính là người đã liên hệ với bố bé Linh Lan để nhờ khám, chữa bệnh miễn phí cho mẹ bé Thu Hà. 

Thí sinh Thu Hà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sự "ăn không nói có" được cho là của vị đại diện ban tổ chức cuộc thi Giọng hát Việt nhí khiến dư luận càng thêm bức xúc. Tuy nhiên, sau khi đêm chung kết chương trình diễn ra, trong một lần chia sẻ với báo chí xung quanh vấn đề nêu trên, một vị đại diện của công ty Cát Tiên Sa đã cho biết: Khi biết hoàn cảnh thí sinh Thu Hà phải vay 50 triệu đồng đi thi, công ty đã quết định trao một suất học bổng cho bé để gia đình lấy đó trả nợ. Tuy nhiên, dù số tiền học bổng bé Thu Hà nhận được là 3 triệu đồng/tháng trong vòng 3 năm nhưng phía công ty đã quyết định ứng trước cho gia đình bé Thú Hà 51 triệu đồng để trả nợ. Và số tiền này chính bố bé Thu Hà đã nhận và cam kết dùng đúng mục đích.

Vị đại diện công ty Cát Tiên Sa khẳng định, số tiền 51 triệu nói trên chính là số tiền được anh Nguyễn Quang Minh chia sẻ với báo chí trước đó. Tuy nhiên, vị đại diện này cũng nhấn mạnh, do người viết lại viết nhầm thành phía chúng tôi chi trả toàn bộ số tiền chữa bệnh cho mẹ bé Thu Hà dẫn đến hiểu nhầm của gia đình bé Thu Hà cũng như dư luận.

Chia sẻ thêm về những kế hoạch sau khi chương trình Giọng hát Việt nhí kết thúc, phía Cát Tiên Sa cũng cho biết đã kí một hợp đồng với bé Thu Hà và bé Quang Anh để có thể hỗ trợ các bé phát triển khả năng ca hát của mình. Bên cạnh đó, phía công ty Cát Tiên Sa cũng có đề nghị kí hợp đồng với Phương Mỹ Chi nhưng hiện tại gia đình bé Mỹ Chi vẫn đang suy nghĩ và chưa có câu trả lời chính thức.

Liễu Phạm (Tổng hợp)
Từ khóa :
Sự thực 50 triệu đồng Cát Tiên Sa giúp gia đình Thu Hà The Voice Kids , The voice kids , giọng hát Việt nhí , cát tiên sa , quang minh , ban tổ chức , thu hà , nhật ký tôi đưa con đi thi The Voice Kids , Quang Anh , Phương Mỹ Chi.
Sự thực 50 triệu đồng Cát Tiên Sa giúp gia đình Thu Hà The Voice Kids
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : The Voice - Giọng hát Việt 2013
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác