Tăng Thanh Hà khiến dư luận dậy sóng vì 'bí quyết giữ hạnh phúc'

Văn hóa

Liễu Phạm

(GDVN) - Mới đây, một bài viết với tiêu đề "Tăng Thanh Hà chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc" được đăng tải trên một trang báo nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Những phát ngôn chưa được kiểm chứng trong bài viết của Hà Tăng khiến không ít người bức xúc vì được cho là "tự tin thái quá".

Theo bài viết, Tăng Thanh Hà thẳng thắn chia sẻ "bí quyết" khi tâm sự: “Ngày lấy chồng mẹ truyền lại cho tôi bí quyết 37 năm hạnh phúc của mẹ, đó là chữ “nhẫn”. “Nhẫn” không phải là nhục, không phải là hạ thấp mình hay cam chịu. “Nhẫn” là vì nhau mà sống mà hành động và gây dựng… “Nhẫn” không phải là chịu đựng mà là tha thứ. Có Từ, Bi, Hỷ, Xà mà ta có được chữ “Nhẫn” tự nhiên và dễ dàng hơn”.

Trước những "triết lý" cao siêu về "bí quyết" mà Tăng Thanh Hà chia sẻ, nhiều độc giả ngay lập tức lên tiếng phản bác. 

Hiện tại, cuộc sống hôn nhân của Tăng Thanh Hà khiến không ít người ghen tị.

“Đường đời hãy còn dài mà em đã vội có đúc kết bí quyết rồi sao, có sớm quá không? Nghiên cứu cho thấy năm năm đầu của hôn nhân vẫn là thử thách đấy nhé. Kết hôn không phải là kết quả mà là thời điểm chính thức bắt đầu cuộc sống mới với nhiều trách nhiệm, ý thức hơn nữa. Chưa gì đã vội khoe rồi, trẻ con quá!”, độc giả Daisy (daisy…@yahoo.com) bình luận.

Đồng quan điểm trên, độc giả nguyen (diennq…@yahoo.com) không giấu được bức xúc khi cho rằng: “Lấy chồng được bao lâu rồi mà đòi chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc? Chia sẻ tùm lum coi chừng bị... hết phần của mình! Mà lấy chồng giàu có, nhiều tiền cũng là một bí quyết để giữ gìn hạnh phúc đấy chứ!”.

Bên cạnh phát ngôn về “bí quyết” giữ gìn hạnh phúc của mình, nhiều độc giả còn cho rằng Tăng Thanh Hà “nói phét gặp thời”.

Cũng trong bài viết này, Tăng Thanh Hà tự tin khi phát ngôn: “Sau ngàn ấy năm tôi rút ra cho mình một bài học tâm can là “đừng bao giờ thần tượng một ai quá”. Vì ngay cả tôi cũng là một người bất toàn. Nếu yêu quý tôi thì hãy xem tôi là một người chị để học những tính tốt từ tôi”.

Không chỉ có những phát ngôn gây sốc về bí quyết giữ gìn hạnh phúc, Tăng Thanh Hà còn “tiết lộ” những 'biết trước' khiến độc giả sốc không kém khi cho biết: “Ngày xưa nhà tôi không giàu nhưng không bao giờ tôi cảm thấy đau khổ. Tôi vẫn luôn có những điều rất vui. Đâu phải người giàu là người đạt được hết những gì mình muốn. Khi chưa được 10 tuổi tôi đã biết chắc tôi sẽ có được xe đạp, khi có xe đạp rồi tôi cũng tin ngày gần đây mình sẽ có xe gắn máy. Khi tôi có chiếc max tím đi học hằng ngày rồi, tôi cũng nói với mẹ là không lâu nữa con sẽ chở mẹ đi dạo bằng xe hơi”.

Trước phát ngôn tự tin về “mục tiêu” phấn đấu của Tăng Thanh Hà, độc giả lili (linhlinh…@gmail.com) gay gắt bình luận: “Rồi chị sẽ đặt mục tiêu mua được máy bay. Bản thân tôi đang có xe máy và cũng đặt mục tiêu mua ô tô, nhưng lương công chức ba cọc ba đồng, cố gắng làm miệt mài cũng đến già may ra mới đạt được. Đâu phải ai cũng may mắn lấy chồng đại gia như chị”.

Cuối cùng, trước phát ngôn “Cuộc đời tôi chưa lần nào đi chệch hướng. Những gì tôi có ngày hôm nay là đúng chính xác những gì mà 5 năm trước tôi đã lập ra kế hoạch cho mình” của Tăng Thanh Hà thực sự khiến độc giả bức xúc. Độc giả my my (friend_you…@yahoo.com) không ngần ngại khi cho rằng: “Năm năm trước chắc chị đặt ra mục tiêu lấy chồng đại gia, và cố gắng nổi danh để giờ đạt mục đích. Chứ em chưa thấy rõ mục đích của chị là gì, hay chỉ đơn giảm là lấy chồng thôi”.

Nghi ngờ về độ chân thực của bài viết

Tuy nhiên, nhiều độc giả tỏ ra nghi ngờ về độ chân thực của bài viết. Độc giả Thi Vân (thivan...@yahoo.com.vn) cho rằng: "Vừa cưới chưa được mấy đã nói như thế này có vội quá không? Người khôn ngoan như Hà Tăng mà thế này thì hơi lạ".

Bên cạnh đó, độc giả tham (hongtham...@yahoo.com.vn) cũng bày tỏ sự nghi ngờ khi cho biết: "Bài báo này do giật tít đó chứ tôi nhớ không nhầm câu trả lời đầu tiên mà Hà Tăng nói vấn đề giữ gìn hạnh phúc đó là câu hỏi của một bài báo phỏng vấn trước khi cô ấy lấy chồng và đang có tin đồn là chuẩn bị lấy chồng hiện tại. Câu hỏi đại loại ý là đã có chút kinh nghiệm gì để giữ gìn xây dựng hạnh phúc gia đình. Thì Hà tăng mới trả lời như vậy...

Những phản ứng gay gắt và trái chiều từ phía độc giả không phải là ngẫu nhiên và cũng dễ hiểu. Bởi từ trước tới giờ, Tăng Thanh Hà được cho là cô gái khôn ngoan trong giới showbiz Việt.  Cô luôn biết tạo cho mình khoảng cách an toàn để tránh những scandal "vạ miệng" không đáng có. Không những thế, Tăng Thanh Hà cũng khá kín tiếng trong chuyện tình cảm hay những vấn đề riêng tư. 

Rất có thể bài viết trên là sự 'lắp ghép' các câu trả lời của Hà Tăng ở các thời điểm khác nhau, trong hoàn cảnh khác nhau, do đó dẫn đến sự hiểu lầm về 'ngọc nữ' của một số độc giả. 

Phóng viên báo Giáo dục Việt đang liên hệ với Tăng Thanh Hà để có câu trả lời xác đáng nhất. 

Liễu Phạm
Từ khóa :
Tăng Thanh Hà khiến dư luận dậy sóng vì 'bí quyết giữ hạnh phúc' , tăng thanh hà , bí quyết giữ hạnh phúc.
Tăng Thanh Hà khiến dư luận dậy sóng vì 'bí quyết giữ hạnh phúc'
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác