Tây Thiên chuẩn bị mùa lễ hội

Văn hóa

M.L

(GDVN) - Lễ hội Tây Thiên năm 2013 tổ chức từ ngày 25/3 đến 28/3 (tức ngày 14/2 đến ngày 17/2 năm Quý Tỵ) tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo lời BTC, Lễ hội Tây Thiên năm 2013 nhằm giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, giới thiệu với du khách thập phương các giá trị văn hoá của di tích danh thắng Tây Thiên.

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức Lễ hội đã được chuẩn bị kỹ lưỡng.Trục hành lễ, sân tổ chức lễ hội với diện tích hơn 2, 2ha đã hoàn thành công tác xây dựng, sẵn sàng phục vụ lễ hội. Đặc biệt cổng tam quan vào sân lễ hội là một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt với kiến trúc cổ kính và rất uy nghi.

BTC lễ hội cũng trang bị hơn 22 chiếc xe điện phục vụ cho công tác vận chuyển du khách từ sân Đền Thỏng vào nhà Ga cáp treo.

Lễ hội Tây Thiên với nội hàm: Lễ Cáo Mẫu (Quốc Mẫu Tây Thiên - Chính Vương Phi Hùng Vương thứ 7); Tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam vùng Tây Thiên Tam Đảo; Lễ hội truyền thống của cư dân vùng ven Tam Đảo...

Năm 2013, lượt khách đến với Tây Thiên tăng đột biến. Những ngày tết và cuối tuần trong mỗi ngày cũng có tới hơn 10.000 lượt. Khai mạc Lễ hội Tây Thiên 2013 sẽ do UBND huyện Tam Đảo phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

M.L
Từ khóa :
Tây Thiên chuẩn bị mùa lễ hội
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác