"Thi hành án, NSƯT Chánh Tín vẫn có chỗ ở, sao phải kêu gọi giúp đỡ"

Văn hóa

Việt Văn

(GDVN) - "Nếu chúng tôi có tổ chức thi hành bản án, thì không bao giờ cho người dân ra đường", ông Nguyễn Văn Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án khẳng định.

Trưa ngày 21/3, PV báo Giáo Dục Việt Nam có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 (TP.HCM) về vụ thi hành án giao nhà cho Ngân hàng CPTM Phương Nam của NSƯT Chánh Tín.

Ông Hòa khẳng định: “Theo quan điểm của Chi cục Thi hành án, việc gia đình ông Chánh Tín làm đơn gửi đến các cơ quan đó là việc dân sự, còn cơ quan thi hành án vẫn phải thi hành theo bản án. Căn cứ vào điều 48, Luật Thi hành án năm 2008, không có căn cứ để tạm hoãn thi hành án. Do đó, Chi cục Thi hành án đang làm thủ tục ra quyết định thi hành án buộc NSƯT Chánh Tín giao nhà cho Ngân hàng CPTM Phương Nam vì đã hết thời hạn tạm hoãn thi hành án".

Ngày 20/3, NSƯT Chánh Tín lần thứ 3 nộp đơn xin tạm hoãn thi hành án.

Ngày 20/3 vừa qua, là ngày hết thời hạn tạm hoãn thi hành án (90 ngày) mà TAND Tối cao ra quyết định tạm hoãn.

Đến chiều ngày 20/3, Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 nhận được đơn xin tạm hoãn thi hành án của gia đình NSƯT Chánh Tín. Trước đó, ngày 18/3/2013, phía Chi cục nhận được đơn xin tạm hoãn của gia đình NSƯT Chánh Tín từ Cục thi hành án thành phố gửi xuống.

Ông Hòa cho biết: “Phía gia đình NSƯT Chánh Tín mong muốn được tạm hoãn thi hành án trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 9, để chờ kết quả phúc đáp của Tòa án Tối cao có kháng nghị bản án phúc thẩm hay không”.  

Theo đơn xin tạm hoãn, gia đình NSƯT Chánh Tín cho rằng, sau hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, tòa án đã chưa xem xét, đánh giá toàn diện các tính tiết, chứng cứ trong vụ án. Cũng theo nội dung đơn xin tạm hoãn, phía gia đình cho rằng, giao dịch mua bán nhà giữa NSƯT Chánh Tín và Ngân hàng CPTM Phương Nam thực chất là cấn trừ nợ cho khoản nợ của Công ty Cổ phần Điện ảnh Truyền thông Chánh Tín (nay là Công ty TNHH Chánh Tín) nhưng trong bản án không làm rõ vấn đề này.

Ông Hòa cho biết, theo quy định, sau 5 ngày, kể từ ngày hết hạn tạm hoãn thi hành án, phía Chi cục sẽ mời Ngân hàng CPTM Phương Nam đến làm việc, nếu ngân hàng không đồng ý cho gia đình ông Chánh Tín tạm hoãn và Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 không nhận được văn bản quyết định tạm hoãn thi hành án nào từ phía cơ quan cấp trên, khi đó, phía Chi cục Thi hành án sẽ ra quyết định thi hành bản án.

“Tuy nhiên, nếu chúng tôi có tổ chức thi hành bản án, thì không bao giờ cho người dân ra đường, NSƯT Chánh Tín cũng thế. Chúng tôi phải tạo chỗ ăn chỗ ở, thuê nhà ở theo luật trong vòng 1 năm. Chúng tôi phải báo cáo Cục thi hành án dân sự thành phố, quận ủy, UBND Q.10 để xin ý kiến về việc tổ chức cưỡng chế thi hành. Đồng thời sẽ chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên, sau đó tổ chức mời các bên liên quan để thỏa thuận, thống nhất phương án xử lý vụ việc”, ông Hòa nói.

Chi cục Thi hành án quận 10 bác đơn xin tạm hoãn thi hành án của NSƯT Chánh Tín

Mặc dù căn cứ theo pháp luật nhưng ông Hòa cũng cẩn trọng cho biết: “NSƯT Chánh Tín là người của công chúng, do đó chúng tôi hết sức thận trọng trong việc tổ chức thi hành án, phải uyển chuyển xử lý chứ không thể cứng nhắc, máy móc được.

Nếu không sẽ tạo ra những phản ứng dư luận trái chiều, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Hiện nay, nếu chúng tôi thi hành bản án, buộc gia đình ông Chánh Tín giao nhà cho ngân hàng thì cũng không có chuyện phải dọn ra đường ở như báo chí đã đưa. Không cần phải kêu gọi hỗ trợ, kêu gọi người ta giúp đỡ thì vẫn có chỗ ăn chỗ ở đàng hoàng trong vòng 1 năm cho gia đình”.

Liên quan đến vụ việc NSƯT làm đơn xin tạm hoãn thi hành án, phía Chi cục Thi hành án quận 10 cũng xác nhận, Ngân hàng CPTM Phương Nam chưa có đơn hoặc liên lạc đề nghị tiếp tục thi hành án, thu hồi nhà của NSƯT Chánh Tín. Hiện nay, phía Chi cục Thi hành án cũng chưa có bất kỳ động thái nào về việc thu hồi nhà khiến gia đình NSƯT Chánh Tín phải phản ứng. 

Việt Văn
Từ khóa :
"Thi hành án , NSƯT Chánh Tín vẫn có chỗ ở , sao phải kêu gọi giúp đỡ" , NSUT Chánh Tín , Chánh tín , chi cục thi hành án , Chánh Tín vỡ nợ.
"Thi hành án, NSƯT Chánh Tín vẫn có chỗ ở, sao phải kêu gọi giúp đỡ"
Chủ đề : NSƯT Chánh Tín vỡ nợ
Bình luận
theo
8

đằng sau sự hào hoa giả tạo trên phim ảnh, ngoài đời thường có nhiều nghệ sĩ còn thua một ông già đạp xích lô về ý chí !!

Hai Lúa miệt vườn
23

Thật buồn cho một con người có tài năng mà mất đi sự liêm sỉ, trong cuộc sống còn rất nhiều mảnh đời còn bất hạnh, bất hạnh hơn ông CT rất nhiều, sao ko ai kêu gọi giúp đỡ. Biết bao người làm ăn gặp thất bại nhưng họ có cầu xin ai đâu họ đứng bằng đôi chân của mình, vậy mà một con người như ông lại đi ngửa tay đi xin lòng thương hại của người khác. Thật buồn cười cho sự đời. Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng...

Chuyện lạ
38

Thật nực cười hết sức khi đường đường là một diễn viên gạo cội có tài như Nguyễn Chánh Tín lại thốt ra những lời nói nghe như mất tự trọng thậm chí là vô liêm sỉ. Chẳng hiểu đầu óc chú đang nghĩ gì khi chú mở miệng kêu gọi sự giúp đỡ của khán giả cả nước. Chẳng phải người ta ít nhiều cũng đã giúp rồi đó thôi 600 triệu đồng đâu phải là ít hả chú. Đối với một người tự nhận mình là ăn mày như chú thì con nghĩ dăm ba chục triệu là đã quý lắm rồi chú àh. Bộ chú tính kêu gọi mọi người quyên góp đủ tiền cho chú trở lại thành " tỷ phú" như trước đây hả chú? Có vô ly quá không chú. Bây giờ thiết nghĩ người ăn mày như chú có 600 triệu cũng dư dã tìm cách để có cơ sở nhỏ để kiếm sống qua ngày rồi chứ. Sao chú cứ phải trơ mặt ra để xin đủ 10 tỷ để có nhà và có tiền để mở nhà hàng hay phòng trà hả chú. Chuyện làm ăn thành công hay thất bại là chuyện không ai ngờ trước. Nhưng bao nhiêu người thất bại trước chú họ có lên tiếng kêu cứu trơ trẻn như chú đâu. Chú không phải muốn được giúp đỡ để qua khỏi cơn nàn này mà là chú đang muốn lấy tiền của những người có lòng tốt đế cung phụng cho thói ăn sung mặc sướng của chú. Nói thật chú đừng buồn. Ăn mày đôi khi còn có lòng tự trọng hơn chú.

ThanhMinh
34

Ông CT có bị Ngân hàng siết nợ thì cuộc sống của ông cũng không đến nỗi túng quẫn vì có khoản 500 triệu Ngân hàng PN hứa hỗ trợ... Chỉ lạ 1 điều là : Kinh doanh thua lỗ , phải bán nhà trả nợ vay Ngân hàng là điều tất yếu vậy sao ông phải la làng , làm như bị Ngân hàng cướp nhà , đẩy ra đường 1 cách tội nghiệp ? Ai hảo tâm giúp ông chút ít tiền bạc sống qua ngày hoặc cho ở nhờ là hướng thiện , rất đáng trân trọng , nhưng góp đến hơn 10 tỉ để ông chuộc lại nhà thì chỉ có thể nói là... điên !

Heo
44

Ông mượn tiền ngân hàng, bây giờ phải trả lại tiền ngân hàng bằng cách bán nhà theo thỏa thuận trong hợp đồng. Vậy kêu cái gì? Làm như ngân hàng cướp nhà của ông vậy? Ngân hàng chỉ lấy lại tiền của chính mình thôi. Ông không giao nhà mới là cướp tiền của ngân hàng. Vừa ăn cướp vừa la làng.

nguyen thanh lam
41

đuổi ra khỏi nhà là đúng nhất, pháp luật thì không thiên vị ai hết,nếu có thiên vị là không công bằng,600 triệu mà chê ít thì đòi bao nhêu hả chú TÍN,chú tên TÍN mà không thấy chú có uy TÍN vậy,càng đọc càng thấy chú mượn truyền thông để kiếm tiền, xấu quá chú à

vuvuzela
43

ông tín,ông khổ chưa bằng một phần trăm của những em bé độ 10-14tuổi, đi học xa nhà ở các tỉnh nghèo miền núi phía bắc!chúng học quá xa nhà nên đành phải dựng chòi ở tạm gần trường,đứa thì lo hái rau ,bắt chuột nướng ăn sau giờ học,điện không có, phải chong đèn đầu để học!!tiền đáng lẽ giúp những đứa trẻ nghèo khó thật sự,ai lại đi giúp bọn người ăn sung mặc sướng quen rồi,lúc giàu,họ có coi người nghèo ra gì không!!

nguyễn quyên
56

Nhớ hồi Thương Tín bị bắt giam, tiền tài danh vọng sụp đổ thì Nguyễn Chánh Tín có lên tivi làm khách mời cho một chương trình văn nghệ có nói một câu gì đó đại khái là dám làm dám chịu hoặc biết sống mống chết gì đó để nói về Thương Tín. Nói xong, cuối chương trình NCT còn duỗi chân hát bài Thu hát cho người nghe vẻ mãn nguyện lắm...

Xem thêm bình luận
Tin khác