Thủy Tiên: Chấp nhận bị 'ném đá' về văn hóa để hâm nóng tên tuổi?

Văn hóa

Quốc Khánh

(GDVN) - Thủy Tiên chấp nhận bị "ném đá", chấp nhận bị cho là "có vấn đề về văn hóa" để làm "nóng" tên tuổi của mình theo đúng kiểu...Thủy Tiên!

Thời gian gần đây, ca sỹ Thủy Tiên liên tục gây "sốc" bằng những hành động chẳng giống ai. Khi thì xé sách bày tỏ tâm trạng, lúc lại "than nghèo" giữa đống hàng hiệu. Nhiều người cho rằng cô ca sỹ Em đã quên đang gặp...vấn đề! Té ra, Thủy Tiên chẳng gặp vấn đề gì cả mà là cô ra...album.

Chiêu "độc" của Thủy Tiên trước giờ tung album

Tạo dư luận trước khi ra album là chiêu quen thuộc của các ca sỹ trẻ Việt. Mỗi khi sắp ra một sản phẩm âm nhạc, kẻ thì "tố" bạn bè giả dối, tố nhau đồng tính, quỵt tiền, có clip "nóng"; người thì kể chuyện "thâm cung bí sử" của mình và bạn, người lại đưa ra các phát ngôn sốc để gây sự chú ý của người đọc. Và khi tất cả dư luận đang hướng về họ (bất kể là ném đá hay ủng hộ), họ liền tung ra sản phẩm âm nhạc của mình như để "giải quyết" những rắc rối đã qua.

Người văn minh hơn thì chọn cách kể về tuổi thơ nghèo khó và sự vươn lên mạnh mẽ của mình để có được thành công ngày hôm nay...

Tuy nhiên, tất cả những "chiêu" đó đã trở thành công thức. Mỗi khi sao Việt lên tiếng "tố" một ai đó hay công khai chuyện tình cảm thì người hâm mộ biết ngay rằng họ sắp có một sản phẩm âm nhạc mới.

Thủy Tiên cũng học "chiêu" gây bão trước khi ra sản phẩm âm nhạc nhưng cô làm theo cách hoàn toàn khác. Thủy Tiên chấp nhận bị "ném đá", chấp nhận bị cho là "có vấn đề về văn hóa" để làm "nóng" tên tuổi của mình theo đúng kiểu...Thủy Tiên!

Thủy Tiên tung chiêu "tạo sóng" trước khi ra album mới


Đầu tiên, cô đăng lên trang cá nhân của mình hình ảnh đầy tâm trạng với những trang sách bị xé vứt tả tơi xung quanh. Hình ảnh này của Thủy Tiên ngay lập tức gặp phải phản ứng gay gắt từ phía dư luận.

Trong khi dư luận đang nổ ra các cuộc tranh luận trái chiều về hành động của Thủy Tiên thì cô lại tiếp tục đăng tải hình ảnh cô ngồi đếm tiền giữa đống hàng hiệu và...than nghèo.

Hình ảnh này tiếp tục nhận được phản ứng gay gắt của dư luận. Nhiều người không hiểu Thủy Tiên đang định làm gì thì ngay lập tức cô đã có câu trả lời.

Người hâm mộ ngạc nhiên khi ca sỹ Thủy Tiên bất ngờ tung album ca nhạc gồm những ca khúc do chính cô sáng tác. Thì ra, tất cả những hành động của cô trong thời gian vừa qua là cách tạo dư luận cho sự xuất hiện của album độc đáo lần này.

Đây không phải là lần đầu tiên Thủy Tiên dùng "chiêu" tạo sóng dư luận trước khi tung các sản phẩm âm nhạc của mình. Với những người đã theo dõi sự phát triển trên con đường âm nhạc của Thủy Tiên sẽ dễ dàng nhận ra, cách "tạo sóng" này của Thủy Tiên hoàn toàn không mới. Nó đã từng được sử dụng từ những album trước đó của cô.

Mặc dù là một "chiêu" khá quen thuộc nhưng cách mà Thủy Tiên đã làm vẫn đang tỏ ra rất hiệu quả.

Sexy tạo nên phong cách âm nhạc Thủy Tiên


Xem các sản phẩm âm nhạc của Thủy Tiên từ trước đến nay, khán giả có thể dễ dàng nhận ra một trong những đặc điểm chung của tất các các MV, album âm nhạc đó là phong cách sexy quen thuộc.


Trong hầu hết các ca khúc mà Thủy Tiên thể hiện, cô luôn tìm cách khoe những nét gợi cảm, sexy của mình.

Nếu ở những MV trước khi lấy chồng là phong cách uốn éo, khêu gợi thì sau khi kết hôn, Thủy Tiên có vẻ đằm thắm, dịu dàng hơn. Không còn những hình ảnh uốn éo cùng những động tác nhạy cảm mà thay vào đó là những hình ảnh sexy trong bồn tắm, trên ghế sofa cùng những trang phục trễ nải khoe vòng 1 của bà mẹ một con.

Thủy Tiên luôn biết cách xây dựng hình ảnh lung linh, gợi cảm trong các sản phẩm âm nhạc. Người xem có thể dễ dàng nhận ra, ngoài hình ảnh đẹp, được đầu tư công phu, kỹ càng, có lẽ người nghe khó có thể tìm thấy được ấn tượng gì khác trong các ca khúc mà Thủy Tiên thể hiện.

Có lẽ sexy và khêu gợi là hình ảnh mà Thủy Tiên đang xây dựng trong lòng công chúng.

Quốc Khánh
Từ khóa :
Thủy Tiên: Chấp nhận bị 'ném đá' về văn hóa để hâm nóng tên tuổi? , Ca sỹ Thủy Tiên , Thủy Tiên , sexy
Thủy Tiên: Chấp nhận bị 'ném đá' về văn hóa để hâm nóng tên tuổi?
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác