Tổ chức 3 show diễn thời trang lớn để đóng phim

Văn hóa

Lê Phương

(GDVN) -“Âm mưu giầy gót nhọn” dự kiến sẽ ra mắt báo giới vào ngày 11/10 nhưng do trùng với Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nên lùi lại đến ngày 14/10. Tuy nhiên bộ phim với sự tham gia của diễn viên Kathy Uyên hứa hẹn sẽ nhanh chóng hấp dẫn được khán giả sau khi chính thức công chiếu bởi sự hài hước, vui nhộn.

“Âm mưu giầy gót nhọn” là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của đạo diễn Hàm Trần tại Việt Nam và cũng là bộ phim đầu tiên mà Kathy Uyên tham gia với vai trò nhà sản xuất. Ngoài ra còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên khác như: Trúc Diễm, Yaya Trương Nhi, Phương Mai,  Petey“Majik”, Don Nguyễn...

Bộ phim là câu chuyện kể về Anne ( Kathy Uyên thủ vai) – một chuyên viên thiết kế thời trang tại Mỹ. Cô là một người rất thông minh, nhanh nhẹn và luôn thực hiện mọi việc tuân theo một kế hoạch nhất định. Chính vì thế, cuộc sống của cô cũng là một điểm nhấn rất thú vị của bộ phim. 

Bên cạnh đó, “Âm mưu giầy gót nhọn” còn là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam mà yếu tố hài hước lại gắn liền cùng với thời trang. Nó là một phần rất quan trọng để tạo nên không khí cho phim.

Diễn xuất của Kathy Uyên và Don Nguyễn sẽ khiến khán giả cười vỡ bụng trong phim "Âm mưu giầy gót nhọn"?

“Âm mưu giầy gót nhọn” cũng hứa hẹn sẽ ghi dấu ấn với khán giả bởi nhiều khoản đầu tư khủng:

3 show diễn thời trang lớn

Một trong những yếu tố có thể giúp khán giả hiểu rõ hơn về Anne chính là những chương trình biểu diễn thời trang. Có đến 3 show thời trang lớn được thực hiện cho các cảnh phim. Để có được nội dung trong các buổi trình diễn này, đạo diễn Hàm Trần và 2 nhà thiết kế phục trang đến từ Thái Lan mất khá nhiều thời gian để lên kế hoạch chi tiết. 

Buổi diễn đầu tiên là tại New York mang đậm chất quốc tế của nhà thiết kế Huy Trần. Buổi thứ hai là trình diễn giày cao gót Gosto. Đặc biệt, buổi diễn được nhãn hàng thiết kế riêng cho phim đến 8 đôi giày vô cùng độc đáo. 8 đôi giày Gosto đã cùng hai nhà thiết kế của phim và đạo diễn Hàm Trần lên ý tưởng để có những mẫu giày đẹp phù hợp với bộ phim. Buổi cuối cùng chính là những sản phẩm ấn tượng của 2 nhà thiết kế chính cho phim là Jan và Joice. Bộ sưu tập này thể hiện rất rõ nét về Anne – nhân vật chính do Kathy Uyên thủ diễn.

Một trong những show thời trang hoành tráng trong phim

Hỗ trợ rất lớn trong việc tạo nên thần thái cho các show diễn là những người mẫu đến từ công ty BeU (từng làm nên tên tuổi của chương trình Việt Nam Next Top Model). Nhờ vậy mà Âm Mưu Giày Gót Nhọn đã có được những thước phim rất đẹp. Tuy nhiên các diễn viên, người mẫu, và quần chúng thì phải "trầy vi tróc vẩy" khi quay liên tục mỗi ngày đến tận 2h sáng mới có thể hoàn thành. 

Gần 30 diễn viên đã được sử dụng trong các màn catwalk. Riêng với các cảnh quay này, đạo diễn Hàm Trần tỏ ra kỹ lưỡng một cách rất đặc biệt. Anh cho biết: “Tôi muốn mang đến cho khán giả một chương trình thời trang thật sự. Đặc biệt là show diễn cuối phim với những những thiết kế của Nuchsuda và Panyagal (Jan và Joice), hai nhà thiết kế trang phục chính”.

Nói về quá trình thực hiện cảnh quay thời trang, đạo diễn Hàm Trần chia sẻ: “Khó khăn của chúng tôi chính là lịch trình. Tiếp đó, trang phục tài trợ cũng chỉ có mặt tại trường quay vào đúng ngày thực hiện. Điều này gây không ít vất vả cho chúng tôi trong khâu chuẩn bị. Mỗi một ngày, chúng tôi chỉ có chừng đó thời gian để hoàn thiện tất cả. Từ các cảnh quay show thời trang và các cảnh hậu trường. Vì thế nên khi thực hiện các cảnh này phải luôn thật khẩn trương.”

Xây dựng thư viện phục trang 

Phục trang cho diễn viên cũng là một hành trình vất vả của cả ekip làm phim. Để có được số lượng trang phục ưng ý, Kathy Uyên – cũng là nhà sản xuất của phim đã rất vất vả trong quá trình đi tìm nhà tài trợ. Kết quả là 19 thương hiệu thời trang và nhà thiết kế đã nhận lời tài trợ. Kathy Uyên cho biết: “4 năm ở Việt Nam, tôi có cơ hội gặp gỡ rất nhiều nhà thiết kế của nhiều thương hiệu. Đó cũng là những người bạn thân thiết. Khi bắt đầu làm phim này thì tôi đã tìm đến họ để cùng làm việc chung và cũng như là có cơ hội để kết nối tất cả mọi người lại với nhau như là một bộ phim của nhóm vậy.”

Đạo diễn Hàm Trần và hai nhà thiết kế phục trang chính của phim đã chuẩn bị rất công phu cuốn Fashion Look Book cho tất cả các nhân vật. Đây được xem như một thư viện tư liệu được xây dựng dành riêng cho phục trang của phim. Trong đó là chi tiết trang phục của diễn viên cho từng cảnh quay như thế nào để thật logic. Không những vậy, các trang phục chỉ có tác dụng trang trí cũng phải được chuẩn bị hết sức kỹ càng. Một vài lần đạo diễn Hàm Trần tỏ ra không hài lòng khi các trang phục này không được như ý và buộc tổ phục trang phải thay đổi ngay lập tức.

Lê Phương
Từ khóa :
Tổ chức 3 show diễn thời trang lớn để đóng phim , Kathy Uyên , Ấm mưu giày gót nhọn.
Tổ chức 3 show diễn thời trang lớn để đóng phim
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác