Trác Thúy Miêu, showbiz cần những người như chị!

Văn hóa

Quốc Khánh

(GDVN) - Muốn thực sự nổi tiếng trong thế giới showbiz, người ta cần “điên, quái và… bản lĩnh nhận gạch đá” một chút.

Hai lần xuất hiện trong Bài hát yêu thích, MC Trác Thúy Miêu đều gây "bão", và dường như càng về sau, cái cách mà chị gây "bão" càng trở nên quái dị hơn.

Văn hóa mang thương hiệu Trác Thúy Miêu

Có lẽ, cái tên Trác Thúy Miêu đã trở nên vô cùng quen thuộc với khán giả xem truyền hình trên cả nước sau 2 đêm ngồi ghế nóng Bài hát yêu thích. Bởi sự xuất hiện của chị đã mang thứ “ánh sáng” kỳ diệu, soi chiếu vào sự “tăm tối” của cái gọi là công chúng.

Cách mà chị xuất hiện trước công chúng cũng khiến không ít nghệ sỹ nổi tiếng chiêu trò phải ngả mũ bái phục. Lần đầu xuất hiện ở Bài hát yêu thích, chị khiến khán giả bất ngờ khi thẳng thừng “đối đầu” với đạo diễn Lê Hoàng. Cuộc “tranh khôn” đầy kịch tính của hai người trên sóng truyền hình mà phần ưu thế thuộc về Trác Thúy Miêu khiến không ít người bừng tỉnh. Trác Thúy Miêu dường như đã "giúp" khán giả nhận ra rằng: “Thị hiếu” âm nhạc của Lê Hoàng có vấn đề; rằng ông không biết gì về khiêu vũ lại cứ đi chấm Bước nhảy hoàn vũ…

Sự khác người tạo nên đẳng cấp Trác Thúy Miêu

Tất nhiên, phát hiện gây sốc này khiến dư luận phản ứng gay gắt. Họ không chấp nhận “sự thật” về Lê Hoàng mà Trác Thúy Miêu vừa “vạch trần”.

Tuy nhiên, đó vẫn không phải là tất cả! Trong Bài hát yêu thích tháng 10, Trác Thúy Miêu tiếp tục "hành động lạ" khi đội mũ bảo hiểm lên sân khấu trước hàng triệu khán giả. Hành động này của Trác Thúy Miêu khiến nhiều người liên tưởng đến cảnh Đôn-ki-hô-tê lao mình vào chiếc cối xay gió vì tưởng đó là những tên khổng lồ tàn ác. Sự khác biệt của chị khiến nhiều người thích thú. Mọi sự khác biệt đều khiến người ta thích thú. Người ta lên án, chỉ trích hành động khác người của Trác Thúy Miêu, sự phản ứng ấy giúp Trác Thúy Miêu nhận ra được “tầm” văn hóa của dư luận.

Theo Trác Thúy Miêu, tầm nhận thức của khán giả Việt vô cùng non nớt: “Bạn có nhớ các bé mầm non vẫn thường được dạy về màu sắc không? Đó chính là mức độ "tiến hóa" của khán giả hiện nay”.

Chính vì khán giả chỉ ở “tầm mẫu giáo” nên mới cho Trác Thúy Miêu là “điên”, là quái dị… và mặc nhiên chị cho mình là người “đứng trên” khán giả để phán xét. Tất nhiên chị có quyền làm những gì mình thích như đội mũ bảo hiểm lên sóng truyền hình, dùng quyền phán xét chủ quan của mình để phán anh này “đọc rap như đọc vè”, hay “thị hiếu âm nhạc của anh có vấn đề”…. 

Trang phục khác người, nhận xét thẳng thừng, không nể nang, e dè và toàn nhằm vào những người nổi tiếng là cách tạo dựng “đẳng cấp” và hình thành một thứ văn hóa mang tên Trác Thúy Miêu. Thứ văn hóa ấy khiến hàng triệu khán giả có nhận thức “tầm trẻ mầm non” phải ngả mũ thán phục.

Showbiz Việt cần những người như chị
Showbiz cần những người như chị!

Là người “đứng trên công chúng”, Trác Thúy Miêu tiên lượng được phản ứng của khán giả khi chị chê bai thậm tệ Lê Hoàng, Đan Trường hay đội mũ bảo hiểm lên sân khấu nhưng chị vẫn làm điều đó. Một người bất chấp dư luận, đứng trên dư luận như vậy rất cần cho showbiz. Bởi showbiz rất cần những người có thể tạo sóng theo cái cách mà Trác Thúy Miêu đã và đang làm.

Rất có thể, sau những ồn ào ở Bài hát yêu thích, Trác Thúy Miêu sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trên sóng truyền hình. Và, có thể chị sẽ thường xuyên ngồi ghế nóng của các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc, nhảy múa hay thời trang nào đó. Bởi chị có con mắt của một “khán giả thông thái” và có cái miệng “bằng gang bằng thép” cùng phong cách khác người.

Âu đó cũng là cách đáng để những người muốn thiêu thân trong giới showbiz học tập. Bởi muốn thực sự nổi tiếng trong thế giới showbiz, người ta cần “điên, quái và… bản lĩnh nhận gạch đá” một chút. 
Quốc Khánh
Từ khóa :
Trác thúy miêu , Lê Hoàng , Đan Trường
Trác Thúy Miêu, showbiz cần những người như chị!
Bình luận
Va Văn
1

Cũng là một trò trội mà TTM chơi. Thích nổi tiếng thì phải đánh đổi thôi, "Miêu lớp 9" nhỉ?

Ôi Showbiz ???
1

Khác người thì ta gọi là Lập dị (Lập dị là thuật ngữ dùng để đề cập đến những hành vi bất thường mang tính cá thể, lẻ tẻ của một số cá nhân trong xã hội), phải chăng Showbiz cần những người lập dị?

phoenix ho
3

Các tranh luận đanh tai điếc óc làm mất hứng thưởng thức âm nhạc của khán giả xem đài. Chuyển kênh hoặc tắt TV đi ngủ!Chỉ những khan giả "mầm non" mới có hứng thú xem họ nói vì vui tai.

Quang Khải
1

Các bình luận và cả bài viết rất TTM .

thành trung
10

đúng là showbiz cần những người như Trác Thúy Miêu để tạo sự chú ý,giật gân,tạo độ hot bằng loại văn hóa rẻ tiền mang tính "chợ búa".Tôi chẳng thấy hay ho gì khi 1 người phụ nữ tranh luận trên TH cướp lời,nói năng như "vả" vào mặt người lớn tuổi hơn mình,nhận xét thì thiếu chuyên môn,lại còn coi thường khán giả khi cho rằng trình độ thưởng thức âm nhạc của khán giả chỉ "mầm non",thật lố lăng,trịch thượng và tự cao tự đại.

vannguyen
5

nói dài,nói dai, nói lòng vòng, ko cho ai nói, dỡ hơi, đó là TTM.

QuangHoa
2

Mình cũng thấy thích chị này rồi đấy. Rất thực, rất sòng phẳng...nên tìm cách uốn nắn lại thị hiếu của người "xem nhạc" và cách tải thông tin của truyền thông để sản sinh ra các "siêu" các "hót"...

Xem thêm bình luận
Tin khác