Trang Trần vượt 1735 km thực hiện ước mơ cho cô giáo vùng cao

Văn hóa

TIỂU QUÂN

(GDVN) - Ngày 22.4, siêu mẫu Trang Trần cùng Á hậu Trà Giang cùng bay từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội để thực hiện chuyến trao quà từ thiện.

Chuyến đi trao quà từ thiện của Trang Trần và Trà Giang không bằng tiền mặt. Họ đã vận động quyên góp được một số tiền và quyết định mua một chú bò đang mang bầu, để sau ba tháng nữa sẽ có một cặp mẹ con, tặng cho Trung tâm giáo dục lao động số 2 Ba Vì, Hà Nội. 

Sở dĩ các nghệ sỹ quyết định tặng chú bò thay vì tiền mặt bởi đó là ước mơ của một cô giáo đang chăm sóc các em nhỏ ở trung tâm. Cô đã làm công việc này hơn 10 năm và tất cả các em đều gọi cô là mẹ. Cô muốn có một chú bò sữa để giúp cuộc sống của các em nhỏ bớt đi phần nào khó khăn.

Ước mơ của cô giáo đang chăm sóc các em nhỏ ở Trung tâm giáo dục lao động số 2 Ba Vì về chú bò đã trở thành hiện thực.

“Chú bò trị giá 65 triệu này được chăm sóc rất đặc biệt để cho sữa chất lượng cao, đồng thời nhân giống tốt. Chúng tôi cũng mua thêm một chiếc máy vắt sữa bò trị giá 20 triệu, để trung tâm dễ dàng vắt sữa. Tôi nghĩ rằng đây là cách thiết thực nhất để giúp các em nhỏ ở trung tâm” – Trang Trần nói.

Trung tâm hiện tại đang nuôi dưỡng 78 em có hoàn cảnh đặc biệt, nhỏ nhất 5 tháng tuổi và lớn nhất là 19 tuổi. Các em đều bị gia đình bỏ rơi ruồng rẫy và bị nhiễm HIV. 

Các em nhỏ tại Trung tâm vui vẻ cùng đoàn từ thiện.

Với 800 ngàn mỗi tháng được nhà nước trợ cấp, các em nhỏ đang phải vật lộn với cuộc sống khó khăn thiếu thốn trăm bề.  Các người đẹp mong rằng, sẽ có nhiều người cùng chung tay để giúp cho các em có được cuộc sống ấm no hơn. 

Ảnh: Hải Hà Nội

 

TIỂU QUÂN
Từ khóa :
Trang Trần vượt 1735 km thực hiện ước mơ cho cô giáo vùng cao , Trang Trần , Trà Giang , từ thiện , Ba Vì , bò sữa , trẻ em nhiễm HIV
Trang Trần vượt 1735 km thực hiện ước mơ cho cô giáo vùng cao
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác