Vietnam's Got Talent: Có không cái gọi là "thảm họa giám khảo"?!

Văn hóa

Dạ Vũ

(GDVN) - Mới xuất hiện ở 1 tập ghế nóng của giám khảo Tường Văn đã mang đến nhiều luồng dư luận khác nhau về Vietnam's Got Talent.

Không riêng gì Vietnam's Got Talent mà hầu hết những chương trình truyền hình có format từ nước ngoài đều có ban giám khảo được xây dựng dựa trên cá tính của mỗi người. Ví như ở Bước nhảy Hoàn vũ rồi đến Cặp đôi hoàn hảo, chuyện về giám khảo đã khiến khán giả cũng như báo giới tốn không ít những lời bình luận, cả khen lẫn chê.

Nhạc sĩ Tường Văn (thành viên cũ của nhóm Quả dưa hấu) đã bị chê ngay sau khi anh lên sóng lần đầu tiên cùng với Vietnam's Got Talent ở tập 4. Nhưng vấn đề là liệu vị giám khảo này có đáng "bị ném đá" như vậy không, hay đó chỉ là cách gây chú ý quá mức của một trang mạng, trong thời buổi thông tin khá "nhiễu" và đa chiều hiện nay?

Nhạc sĩ Tường Văn lần đầu xuất hiện trong vai trò giám khảo Vietnam's Got Talent.

Trong các chương trình truyền hình thực tế, khác rất nhiều so với các chương trình "cổ điển", khi ngồi ghế giám khảo để chấm điểm một cách công tâm tìm ra những thí sinh xứng đáng, mỗi nhân vật được chọn cũng đều đã có vị trí riêng của mình trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động. Họ sẽ vận dụng kiến thức và cá tính của mình ở lĩnh vực đó để đánh giá thí sinh nhưng cũng đồng thời tham gia tạo nên sự gay cấn, hấp dẫn cho chương trình. Họ không nhất thiết phải là một mẫu hình hoàn hảo toàn diện, cái gì cũng biết và ăn nói "giữ kẽ", nếu như thế thậm chí còn triệt tiêu sự hứng thú của khán giả.

Trong trường hợp nhạc sĩ Tường Văn, ngay ở tiết mục của thí sinh đóng đinh vào mũi và hát, anh nhận xét: "Tôi đồng ý và tôi cũng không thể lý giải vì lý do gì. Cây đinh hay bài hát, mà khi cả 2 kết hợp lại với nhau thì không tạo ra cái gì cả, có lẽ điều đó khiến cho tôi thích nên tôi đồng ý...". Chính những lời nhận xét này mà nhạc sĩ Tường Văn bị cho là cảm tính và nhận xét vô thưởng vô phạt không vào chuyên môn. Nhưng khi xem trên tổng thể tiết mục này, chúng ta có thể cảm nhận được sự thích thú "không lý do" mà nhạc sĩ Tường Văn muốn đề cập ở đây. "Đóng đinh" và hát là điều khó ai làm được, thí sinh này làm được, với cảm nhận cá nhân, Tường Văn hoàn toàn có thể thích và bộc lộ cảm xúc tự nhiên của mình.

Phần quyết định vẫn còn phụ thuộc vào hai giám khảo còn lại là Thúy Hạnh và NSƯT Thành Lộc, vì vậy hoàn toàn không thể quy kết nhạc sĩ Tường Văn là chưa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Vì thế nào là tài năng còn tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi giám khảo. Trong những tiết mục khác, nhạc sĩ Tường Văn hầu như rất kiệm lời và chỉ bày tỏ quan điểm là đồng ý hay không.

Ngồi vào vị trí của nhạc sĩ Huy Tuấn đã là một thách thức với Tường Văn

Nhạc sĩ Tường Văn khi ngồi chung với 2 vị giám khảo còn lại là NSƯT Thành Lộc và người mẫu Thúy Hạnh cũng có sự phân tách về tính cách trong quá trình xây dựng nên tính cách giám khảo, cũng như sự phân công chuyên môn ngầm rất dễ thấy.

Một Thành Lộc sẵn sàng say sưa, chiêm nghiệm, sâu sắc; một Thúy Hạnh dịu ngọt nhưng cũng thẳng thắn; còn lại là Tường Văn có thể hơi "ngông", hơi "phớt đời", "bụi bặm" một chút đúng như những gì chúng ta thấy trong tập 4 vừa qua. Giám khảo có cá tính là chuyện không còn lạ trong các cuộc thi gần đây. Đó chính là một trong những điểm mới mà khán giả cần có để được hưởng những phút thư giãn, nhưng cũng đồng nghĩa với việc giám khảo không phải lúc nào cũng phản ứng như khán giả mong muốn.

Ngay từ đầu, ban tổ chức công bố nhạc sĩ Tường Văn là khách mời đặc biệt trong tập phát sóng ngày 15/1 vừa qua, vì vậy rất có thể vị trí này sẽ được hoán đổi liên tục để trên một chặng đường dài khán giả không nhàm chán với Vietnam's Got Talent. Vậy thì, sao có thể gọi là "thảm họa giám khảo" được?
Dạ Vũ
Từ khóa :
vietnam got talent , vietnam's got talent , tìm kiếm tài năng , thảm họa giám khảo , tường văn , thúy hạnh , thành lộc
Vietnam's Got Talent: Có không cái gọi là "thảm họa giám khảo"?!
Chủ đề : Vietnam's Got Talent
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác