10 ngày nữa ông Chấn sẽ về Hà Nội để bàn việc bồi thường 10 tỷ đồng

Xã hội

HOÀNG NGUYÊN

(GDVN) - Trước đó, ông Chấn đã có đơn đề nghị Tòa tối cao bồi thường cho ông và gia đình số tiền gần 10 tỷ đồng sau hơn 10 năm ông ngồi tù oan

Ông Nguyễn Thanh Chấn là người đã bị tù oan 10 năm trong vụ án giết người xảy ra vào năm 2003, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Hoan ở cùng địa phương.

VKS trao quyết định đình chỉ thi hành án cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

Trong giấy mời của Tòa án nhân dân tối cao gửi tới ông Nguyễn Thanh Chấn (thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện việt Yên, tỉnh Bắc Giang) ghi, ngày 24/7/2014, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội nhận được Đơn khẩn khiết đề nghị của ông Nguyễn Thanh Chấn, có nội dung đề nghị bồi thường những thiệt hại do Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội ra bản án hình sự trái pháp luật đối với ông Nguyễn Thanh Chấn.

Để có căn cứ xem xét đơn yêu cầu của ông Chấn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội mời ông Nguyễn Thanh Chấn tới tham dự cuộc họp để tiến hành các thủ tục theo yêu cầu trong đơn đề nghị.

Thời điểm là vào 9h sáng ngày 15/8, tại trụ sở Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao Hà Nội.

Trước đó, ông Chấn đã có đơn lên Tòa tối cao đề nghị cơ quan này phải bồi thường cho ông và gia đình số tiền gần 10 tỷ đồng. Số tiền này để đền bù tổn thất về mọi mặt mà ông và người thân trong gia đình phải gánh chịu sau hơn 10 năm ông ngồi tù.

HOÀNG NGUYÊN
Từ khóa :
Ông Chấn , vụ ông chấn , Nguyễn Thanh Chấn , án oan , ngồi tù oan , oan sai , bồi thường , tòa tối cao bối thường
10 ngày nữa ông Chấn sẽ về Hà Nội để bàn việc bồi thường 10 tỷ đồng
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Phạm hùng
3

Tôi có làm sai đâu. Mà lấy thuế của tôi bồi thường. Ai làm sai thì phải chịu.

minh Phước
0

Số tiền 10 tỷ lấy đâu ra mà bồi thường cho ông Chấn nhỉ ???

Hoàng Tam
1

Sao ở Việt Nam mình, luật thì nhiều nhưng mấy vụ bồi thường kiểu này cứ đem ra cò kè mãi nhể. Luật đâu? Hãy vác luật ra mà tính, nếu là 100tỷ cũng phải bồi thường, làm sai thì phải chịu thôi.

Lê Văn Bảy
5

Có ai dám đi tù 10 năm chịu những hình phạt như vậy để được nhận 10 tỷ không ???.Thứ nhất là danh dự chính mình, danh dự GĐ ,danh dự dòng họ ,sức khỏe suy giảm ,cơ hội tạo dựng cơ nghiệp,cơ hội nuôi con không phải thất học..vv

Nguyễn Bình
6

Số tiền 10 tỷ là quá ít với một con người và cả gia đình bị án oan 10 năm, có đền bù bao nhiêu tiền đi chăng nữa cũng không thể rửa hết được nỗi oan cho Ông Chấn và GĐ, Nhà Nước nên công bằng trong việc này và sớm đền bù cũng như mang ra xét xử nhóm người đã bắt giam Ông Chấn để mang lại sự tin tưởng cho nhân dân vào chính quền.

Xem thêm bình luận
Tin khác