3 trẻ sơ sinh tử vong ngay sau khi tiêm vắc-xin Viêm gan B

Xã hội

X. Hoà

(GDVN) -Sau khi tiêm vắc–xin  viêm gan B tại Bệnh viên Đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị 3 cháu bé sơ sinh đã tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Nạn nhân đầu tiên là con anh Nguyễn Đình Đạo (trú tại khóm Đông Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) sinh vào khoảng 23 giờ ngày 19/7. Sau khi sinh cháu bé có biểu hiện sức khoẻ bình thường nặng 3,4 kg. 

Tuy nhiên, đến sáng ngày 20/7 sau khi dược y tá tiêm vắc-xin Viêm gan B thì ngay sau đó cháu bé có biểu hiện tím tái, khó thở rồi dẫn đến tử vong. 

Cùng với trường hợp của con anh Đạo còn có trường hợp con của anh Hồ Văn Hang (trú tại bản 7, xã Thuận, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cũng sinh vào ngày 19/7. Đến sáng ngày 20/7 sau khi tiêm vắc – xin Viêm gan B cũng có biểu hiện tương tự và tử vong ngay sau đó. 

Bên cạnh đó còn một cháu bé sơ sinh khác cũng tủ vong cùng ngày cũng tại bệnh viện huyện Hướng Hoá cũng sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B hiện chưa xác định rõ nguyên nhân. 

Ngay sau khi nhận thông tin về các trường hợp trên Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cũng đã nhanh chóng vào cuộc. Hiện nguyên nhân tử vong của các cháu bé sơ sinh trên đang được điều tra làm rõ.
 

X. Hoà
Từ khóa :
Quảng Trị , Viêm gan B , Vacxin , tử vong , biểu hiện , nguyên nhân , trẻ sơ sinh , Sở Y Tế
3 trẻ sơ sinh tử vong ngay sau khi tiêm vắc-xin Viêm gan B
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác