6 tàu cá Trung Quốc xâm nhập sâu vào vùng biển Việt Nam

Xã hội

Thủy Phan

(GDVN) - Sau khi cảnh cáo, Bộ đội biên phòng Quảng Bình đã xua đuổi 6 tàu cá với 24 thuyền viên người Trung Quốc ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Ngày 21/7, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình, cho biết Hải đội 2 Bộ đội biên phòng Quảng Bình vừa tổ chức xua đuổi 6 tàu cá Trung Quốc vi phạm lãnh hải Việt Nam.

Lực lượng Bộ đội biên phòng Quảng Bình đuổi 6 tàu cá Trung Quốc vi phạm lãnh hải Việt Nam (Ảnh: Bộ đội biên phòng Quảng Bình cung cấp)

Các tàu cá này đã vào sâu trong lãnh hải Việt Nam từ ngày 18/7, tại vị trí có tọa độ 17o28 phút vĩ độ Bắc, 107021 phút kinh độ Đông, cách phía Bắc đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) khoảng 20 hải lý, cách đường giới hạn phía tây vùng đánh cá chung 10 hải lý.

Một trong 6 tàu cá Trung Quốc vi phạm lãnh hải Việt Nam (Ảnh: Bộ đội biên phòng Quảng Bình cung cấp)

Nhận được tin cấp báo từ ngư dân Việt Nam, Bộ đội biên phòng Quảng Bình lập tức điều hai tàu cao tốc với 16 cán bộ, chiến sĩ ra bám sát các tàu vi phạm.

Khi tiếp cận được, Bộ đội biên phòng Quảng Bình phát hiện cả 6 tàu cá cùng 24 thuyền viên người Trung Quốc đều trên tàu đều không có giấy tờ gì.

4 trong 24 thuyền viên người Trung Quốc trên tàu vi phạm (Ảnh: Bộ đội biên phòng Quảng Bình cung cấp)

Sau khi cảnh cáo, lập biên bản, Bộ đội biên phòng Quảng Bình đã xua đuổi các tàu cá này ra khỏi vùng biển Việt Nam.  

Theo Bộ đội biên phòng Quảng Bình, khi phát hiện có lực lượng chức năng của Việt Nam, các tàu này còn bỏ chạy với với tốc độ rất cao.

Thủy Phan
Từ khóa :
tàu cá Trung Quốc , Bộ đội biên phòng Quảng Bình , đuổi tàu Trung Quốc vi phạm , vi phạm chủ quyền , lãnh hải Việt Nam
6 tàu cá Trung Quốc xâm nhập sâu vào vùng biển Việt Nam
Bình luận
nguyễn xuân tấn
1

Tại sao ta lại sợ trung quốc đến thế. Tàu của ngư dân ta khi vi phạm bị họ bắt, phạt tiền và phá tàu. Còn ta thì...gõ trống để xua đuổi. Theo tôi Chính phủ và Quân đội ta nên cứng rắn hơn nữa để ngư dân và nhân dân cả nước vững lòng tin.

Văn Hoạt
1

Đây là một hành động hoạt động trá hình của Hải quân Trung Quốc. Tàu họ húc tàu Việt cố ý giết người, cướp ngư cụ hàng hóa. Vậy sao Việt Nam không trịch thu tàu bắn bỏ như Inđo và Thái Lan,.

Chim que
1

Tai sao không tóm chúng mà lai xua di. Tai sao? Trong khi Trung quoc lai bat tau cua ta dam vo tau cua ta

A CÒNG
4

Xâm nhập lãnh hải bất hợp pháp,bắn bỏ không tha.

Xem thêm bình luận
Tin khác