7 bức hình hiếm hoi lần cuối cùng về thăm Quảng Bình của Đại tướng

Xã hội

Lê Phương

(GDVN) - Mặc dù không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhưng nhà văn Nguyễn Quang Vinh cũng đã may mắn có mặt và ghi lại được những hình ảnh hiếm hoi trong lần về thăm quê Quảng Bình lần cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

"Ngày ấy Đại tướng đã ngoài 90 tuổi. Và đây là chuyến về thăm quê hương Quảng Bình lần cuối. Khi ông về thì mình đang ở Hà Nội. May mắn, anh Võ Minh Hoài, tổng giám đốc Tập đoàn Trường Thịnh gọi, Vinh về đi, ngày mai anh mời Đại tướng sang thăm khu du lịch. Mình nhảy tàu về. Khu du lịch Mỹ Cảnh - Bảo Ninh Đồng Hới rất đẹp và nằm ở vị trí độc đáo, một phía là sông Nhật Lệ, một phía là biển, một phía là cửa sông ra biển.

Đại tướng ra thăm, trồng cây đa kỷ niệm, cây đa bây giờ đã cao lớn. Và ông ngồi nhìn biển. Mình biết là ông rất thích biển. Và hiểu rằng, có lẽ đó là một trong những lý do để ông chọn Vũng Chùa - Đảo Yến dưới chân Đèo Ngang - vùng đất đầu tiên cực bắc quê hương của ông và của chúng tôi- Quảng Bình, để an nghỉ ngàn thu", nhà văn Nguyễn Quang Vinh bồi hồi nhớ lại kỉ niệm khi được gặp và lưu lại những hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lần cuối cùng ông về thăm quê hương.

"Ngoài 90 tuổi, những ngày đó Đại tướng vẫn còn bước đi rất khỏe".
"Vợ chồng anh Võ Minh Hoài và cán bộ, nhân viên khu du lịch đón Đại tướng".
"Đại tướng xem mô hình phát triển tương lai của Khu du lịch và luôn nhắc anh Hoài phải chú ý thu xếp vốn cho tốt, vì làm du lịch thu hồi vốn rất lâu".
"Cây đa bây giờ đã cao lớn rồi..."
"Ông ngồi im lặng hàng giờ ngắm biển như thế".
"Từ hướng nhìn này, ông nhìn thấy Hòn La, Vũng Chùa, Đảo Yến ở dưới chân Đèo Ngang".

Lê Phương
Từ khóa :
Dang tang vo nguyen giap , đám tang võ nguyên giáp , vo nguyen giap , võ nguyên giáp , le tang vo nguyen giap , lễ tang võ nguyên giáp , Đại tướng võ nguyên giáp , dai tương vo nguyen giap
7 bức hình hiếm hoi lần cuối cùng về thăm Quảng Bình của Đại tướng
Chủ đề : Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác