Ai là cấp trên trực tiếp khi ông Tín làm Phó Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh?

Xã hội

Hưng Long

(GDVN) - Ông Nguyễn Hữu Tín làm Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tương ứng với thời điểm ông Lê Thanh Hải làm Bí thư Thành ủy.

Ngày 18/9, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an thông tin, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành điều tra, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Tín – nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Tín được xác định có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Hữu Tín. (Ảnh: VnExpress)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành các biện pháp tố tụng khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và khởi tố bị can với ông Tín.

Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có các quyết định phê chuẩn các quyết định tố tụng nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Khám xét nhà nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh 

Trong 2 giai đoạn, từ tháng 5/2004 đến 12/2008 và từ tháng 7/2011 đến tháng 12/2015, ông Tín là Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Giai đoạn ông Tín làm Phó Chủ tịch, ông Lê Thanh Hải  làm Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ năm 2004 đến năm 2006.

Sau đó, ông Lê Hoàng Quân kế nhiệm ông Hải nắm giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố trong 2 nhiệm kỳ đến năm 2016.

Trong thời gian ông Lê Hoàng Quân làm Chủ tịch Ủy ban nhân dân 2 nhiệm kỳ, tương ứng với thời kỳ, thời gian ông Lê Thanh Hải làm Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Hưng Long
Từ khóa :
Nguyễn Hữu Tín , Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh , Lê Thanh Hải , Bí Thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh , Lê Hoàng Quân , Chủ tịch Ủy ban nhân Thành phố Hồ Chí Minh , Novaland ,
Ai là cấp trên trực tiếp khi ông Tín làm Phó Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh?
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Dân tp.HCM
7

Những khu đất vàng giao cho Vũ "nhôm" tại tp.HCM chắc chắn phải có ý kiến của cán bộ lãnh đạo cấp trên của ông Nguyễn hữu Tín có quyền lực.

Hoàng Lê
13

Ông Lê Thanh Hải là sếp trực tiếp của Ông Tín lúc ông Tín vi phạm pháp luật làm sao Ông Lê Thanh Hải không biết việc Ông Tín làm, Ông Tín làm theo chỉ thị của Ông Bí Thư Hải hay nhắm mắt làm ngơ thì cũng đều vi phạm pháp luật, cần phải điều tra làm rõ đưa ra xét xử công bằng

lê quang chiến
15

Theo như ông KTS trưởng Lê văn Năm:tôi ký theo chỉ đạo: ?Chẳng lẽ ông Nguyễn Hữu ký bán rẻ đất vàng mà ô Lê thanh Hải- Bí thư, ô Lê Hoàng Quân - Chủ tịch KHÔNG BIẾT gì sao? Cần phải xử lý trách nhim người đứng đầu nghiêm khắc .

Minh Ngọc
14

Bây giờ phải kiên quyết xem xét xử lý trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra sai phạm của cấp dưới. Việc làm của PCT chẳng lẽ Bí Thư, Chủ tịch không biết gì? Nếu nói đơn thuần về nguyên tắc quản lý thôi cũng không chấp nhận được. Cấp trân mà không biết cấp dưới sai phạm - mà lại sai phạm lớn như vậy - thì quản lý ai?

Ông đồ
9

Công tội phải phân minh rỏ ràng, nếu những gì mà vì dân vì nước mà có lổi trong quản lý điều hành thì chắc chắn mọi người dân đều cảm nhận thấy và sẳn sàng hy sinh để bảo vệ . Những gì đoạt tước ,lợi dụng ,nhân danh ...để tạo lợi ích nhóm tham ô,tham nhũng vơ vét tài sản công ,chiếm đoạt tài sản của dân ... thì phải trừng trị thích đáng , mong rằng với kết luận của thanh tra thì nên để các cơ quan trung ương vào cuộc xữ lý cho khách quan khi mà niềm tin của nhân dân thủ thiêm vào chính quyền tp đang dần mất

Xem thêm bình luận
Tin khác