Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trở lạnh

Xã hội

Hồng Minh

(GDVN) - Ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ bao trùm hầu hết các tỉnh Bắc Bộ nên mưa tại đây sẽ giảm, đôi nơi hửng nắng nhẹ, trời mát, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 24 – 27 độ C và về đêm, nhiệt độ giảm xuống còn … độ C.

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có mưa lạnh

Tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Do ảnh hưởng của không khí lạnh các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Các tỉnh Bắc Bộ mưa giảm nhưng nhiệt độ vẫn ở mức thấp, trời lạnh.


Từ tối qua không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ và một vài nơi ở phía tây Bắc Bộ. Đến đêm hôm qua, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó là bắc và trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ ngày và đêm qua đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Sang ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ bao trùm hầu hết các tỉnh Bắc Bộ nên mưa tại đây sẽ giảm, đôi nơi hửng nắng nhẹ, trời mát, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 24 – 27 độ C và về đêm, nhiệt độ giảm xuống còn … độ C.


Sáng sớm nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết đến Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8. Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Ngày hôm nay (26/09), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở bắc và trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy.        

Các tỉnh miền Bắc trời lạnh.

Tin áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 01 giờ ngày 26/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,8 độ Vĩ Bắc; 118,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 700km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới hầu như ít di chuyển hoặc di chuyển chậm về phía Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5km và còn có khả năng mạnh thêm.  Đến 01 giờ ngày 27/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,9 độ Vĩ Bắc; 117,2 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 590km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông biển Đông có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Ngoài ra do ảnh hưởng của gió tây nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.
Hồng Minh
Từ khóa :
không khí lạnh , Bắc Bộ , tâm áp thấp , mưa to , gió đông , biển Đông , hửng nắng , mưa dông
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trở lạnh
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác