Ba mẹ con bị ngộ độc thịt cóc, một người tử vong

Xã hội

X. Hoà

(GDVN) -Do bất cẩn khi làm thịt cóc để sót trứng cóc, 3 mẹ con chị Sơn đã bị ngộ độc thịt cóc làm chị Sơn tử vong ngay sau đó.

Thông tin từ UBND xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An thì vụ ngộ độc thịt cóc trên xảy ra vào ngày 30/8 tại gia đình chị Nguyễn Thị Sơn (SN 1978, trú tại xóm 10, xã Lạc Sơn).

Trước đó, chị Sơn bắt được một số lượng con cóc nên đem đi làm thịt để làm thức ăn. Tuy nhiên, trong quá trình làm thịt do bất cẩn nên chị Sơn đã để trứng cóc sót lại trong thịt. 

Sau khi ăn xong thịt cóc thì chị Sơn bắt đầu có biểu hiện nôn ói, đau đầu, tiêu chảy … nên được người nhà đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị ngộ độc nặng nên chị Sơn đã tử vong trên đường đi.

Sau khi phát hiện chị Sơn bị ngộ độc thì khoảng nửa tiếng sau hai người con của chị Sơn là cháu Hoàng Trung Tú (SN 2004) và Hoàng Thị Oanh (SN 2010) cũng có biểu hiện tương tự. 

Ngay lập tức cả hai cháu được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi sản Nghệ An. May mắn hai cháu chỉ ăn canh mì tôm trong tô có dính mỡ cóc nên bị ngộ độc nhẹ hơn và được cấp cứu kịp thời nên đã được chữa khỏi. 

Đến ngày 31/8 thông tin từ Bệnh viện Nhi sản Nghệ An cho biết cả hai cháu đã khoẻ và cho xuất viện để về chịu tang mẹ. X. Hoà
Từ khóa :
thịt cóc , ngộ độc , Nghệ An , Bệnh Viện Nhi , tử vong , Đô Lương , trứng , xuất viện
Ba mẹ con bị ngộ độc thịt cóc, một người tử vong
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác