Bảo hiểm xã hội Việt Nam vào cuộc vụ nghi tiêu cực tại Thanh Hóa

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh về việc BHXH Thanh Hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật...

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải loạt bài phản ánh những tiêu cực của BHXH Thanh Hóa trong việc giải quyết chế độ hưu trí cho người lao động.

Theo đó, trong quá trình thụ lý, giải quyết hồ sơ, cán bộ BHXH Thanh Hóa biểu hiện hành vi nhũng nhiễu, chây ì, có dấu hiệu phạm nghiêm trọng pháp luật bảo hiểm xã hội khi giải quyết chế độ cho người lao động. (xem bài viết Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa đã “ăn cướp” quyền lợi người lao động)

Trước sự việc có liên quan, ông Dương Văn Hào – Phó Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam hôm 30/10 thông tin, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của báo chí về việc BHXH Thanh Hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật…

(Ảnh minh họa)

Theo đó, đại diện BHXH Việt Nam cho biết: “Sau khi nắm bắt được thông tin phản ánh về vụ việc, chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo BHXH Việt Nam để xin ý kiến chỉ đạo, kiểm tra, nội dung báo chí phản ánh. Đơn vị sẽ thông báo tới báo chí về việc chỉ đạo xử lý vụ việc trong thời gian sớm nhất”.

Ông Hào nhấn mạnh thêm: “Hiện tại Đảng và Nhà nước ta đang từng bước xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, trong đó chú trọng xây dựng một nền hành chính chính quy, chuyên nghiệp. Nếu cán bộ BHXH có dấu hiệu xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, thì đó là điều không thể nào chấp nhận được”

Báo điện tử GDVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Than Hóa , Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa , Bảo hiểm xã hội Việt Nam , giaoduc , Dương Văn Hào
Bảo hiểm xã hội Việt Nam vào cuộc vụ nghi tiêu cực tại Thanh Hóa
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
anh phong
4

Đơn vị tôi là đơn vị sự nghiệp thành lập theo quyết định của UBND tỉnh, biên chế do sở Nội vụ quyết định. Nhưng tên lại là Công ty ...Người lao động từ Giám đốc trở xuống đóng bảo hiểm XH theo hệ số lương cơ bản là 1150 Đồng, Nhưng khi thanh toán chế độ, BH xã hội lại chỉ cho hưởng mức lương cơ bản 1050 đồng. Tại sao trong cùng một cơ quan bảo hiểm lại có sự quan liêu, vô lý, cửa quyền như thế? Chuyện xảy ra ở Bảo hiểm XH TP Nam Định. Chúng tôi đã gửi văn bản tới nhiều cơ quan nhưng chưa có hớết

le ngọc hân 01645492114
5

Kính gửi Quý báo trường hợp của tôi cũng gần như vậy tối xin trình bày như sau: Trước đây 20 năm tôi là công nhân xây dựng được công ty cho đi học trung cấp xây dựng, trong thời gian tôi đi học tôi vẫn đóng bào hiểm cho công ty nhưng đầu năm nay khi tôi không tham gia đóng bảo hiểm nữa khi lấy sổ bảo hiểm về thì BHXH TP.Thanh Hóa lại không chấp nhận thời gian đóng bảo hiểm cho tôi khi tôi còn đi học, khi tôi lên trình bày với BHXH TP.Thanh Hóa họ trả lời là thời gian đi học không được tính??????

Xem thêm bình luận
Tin khác