Bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non từng 'bỏ trốn'?

Xã hội

Minh Kiệt

(GDVN) - “Chỉ vì tôi tin tưởng bà Phương mà ra. Không ngờ họ lại đối xử tàn ác với trẻ như vậy. Tôi đã gửi con mình ở đây hơn 1 năm trời, không biết nó bị hành hạ như thế bao nhiêu lần rồi...”

Chị Trần Thị Thanh Phương (29 tuổi, quê Bến Tre) – mẹ bé Nguyễn Trần Hòa (31 tháng tuổi) sau khi xem clip thấy con mình bị bảo mẫu hành hạ tàn nhẫn đã thốt lên như vậy.

Không biết con tôi đã bị hành hạ bao nhiêu lần...

Chị Phương cho biết: “Gia đình tôi đã gửi con cho bà Phương (bảo mẫu Phương - PV) đã hơn 1 năm, gần ấy thời gian, đôi bên thường xuyên qua lại như chỗ thâm tình. Ngày 20/11 vừa rồi, bà Phương còn tổ chức mời phụ huynh đến chia vui, chúc mừng”.

“Tối ngày 16/12, bảo mẫu Phương có đến phòng trọ của tôi, nói nhà trẻ chưa có giấy phép hoạt động nên chính quyền buộc phải đóng cửa. Nhưng vì bà còn thương bé Hòa nên kêu tôi cứ gửi con đến, nếu có ai hỏi thì bà ấy nói là con cháu của mình” - Chị Thanh Phương kể.

Chị Trần Thị Thanh Phương kể lại sự việc trong nước mắt.

Chị Phương ngừng lại, giọng trầm hơn: “Bà Phương nói chưa hết câu thì nhiều người dân xung quanh đã xem clip hành hạ trẻ em trên TV liền báo cho vợ chồng tôi. Nhưng vì chúng tôi chưa xem clip nên không biết bà ấy tàn ác và nhẫn tâm đến thế. Lúc đó, tôi vẫn giữ được bình tĩnh để cùng đi về nhà bà Phương xem clip. Không ngờ, khi đi được một đoạn đường, bà ta bỏ trốn...”.

Sau khi xem clip, chị Phương không tin vào mắt mình bởi từ trước giờ, gia đình rất tin tưởng các cô bảo mẫu: "Nghe bà Phương nói có bằng đại học, có tâm làm việc với trẻ. Nhà trẻ Phương Anh cũng được trang bị tốt nên gia đình tôi yên tâm gửi trẻ để đi làm. Mỗi tháng gia đình phải đóng tiền phí 1,3 triệu đồng, rồi thêm tiền bồi dưỡng các cô. Nhưng không ngờ họ lại đối xử với con mình như thế”.

Nói đến đây, chị Phương không cầm được nước mắt: “Chỉ vì tôi tin tưởng bà Phương mà ra. Không ngờ họ lại đối xử tàn ác với con nít như vậy. Tôi đã gửi con mình ở đây hơn 1 năm trời, không biết nó bị hành hạ như thế bao nhiêu lần rồi...”.

Lấy tay lau nước mắt, chị Phương nói tiếp: “Nhiều lúc, giữa khuya thấy con mình đang ngủ bỗng bật dậy khóc, mặt mũi hoảng loạn. Còn ban ngày thì thấy con mệt mỏi, bơ phờ mỗi khi đi học về nhưng vợ chồng tôi không biết vì sao. Nhiều lần, thấy con có nhiều vết bầm trên người, tôi có đến nhà trẻ hỏi các cô bảo mẫu. Nhưng họ nói do các bé nghịch ngợm đánh nhau thôi”.

Được biết, chồng chị Thanh Phương làm lao động tự do, ai thuê gì làm đấy, thu nhập khá bấp bênh. Còn chị, mỗi tháng thu nhập khoảng 2,2 triệu đồng cho công việc nội trợ của mình. Nhưng từ ngày xảy ra vụ việc, chị phải nghỉ làm để ở nhà trông bé Hòa.

Còn chị Bùi Thị Thanh Lệ (41 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Phước) – mẹ bé Lê Tấn Khang (21 tháng tuổi) tỏ ra thất vọng. Chị nói từ trước giờ, gia đình luôn tin tưởng bà Phương bởi không chỉ những lời cam đoan của bà về lòng yêu thương trẻ, mà còn bởi cái mác là người học cao. Chồng bà Phương là giảng viên Học viện Âm nhạc TP.HCM.

Nhưng sau khi vụ việc xảy ra, chị Lệ không thể tin được bà ta có thể nhẫn tâm hành hạ con mình như thế: "Tôi gọi điện hỏi bà Phương nhưng bà ta cứ chối cãi là không có và sau đó không thể liên lạc được nữa”.

"Không ngờ lòng dạ họ nhẫn tâm với con nít như thế"

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhiều phụ huynh có con gửi tại nhà trẻ Phương Anh vô cùng bức xúc và phẫn nộ. Sáng ngày 17/12, nhiều người đã tìm đến nơi đây nhưng nhà trẻ đã khóa cửa, bảng hiệu trường mầm non tư thục Phương Anh cũng đã tháo gỡ.

Chị Bùi Thị Thanh Lệ diễn tả lại hành vi tàn nhẫn của bảo mẫu đối với con chị sau khi xem clip.

Bà Ba bán nước gần nhà trẻ Phương Anh cho biết: “Sự việc xảy ra khiến tôi bất ngờ quá, bởi tôi thấy mỗi ngày, các cô bảo mẫu đều niềm nở ra đón trẻ mỗi khi phụ huynh đưa đến”.

“Các cô cũng thường vào chỗ tôi uống nước, tôi thấy họ cũng niềm nở, hiền lành lắm. Chứ không ngờ lòng dạ họ nhẫn tâm với con nít như thế. Cái này phải nhờ pháp luật trừng trị thích đáng thôi” – Bà Ba nói tiếp.

Còn chị Thanh Phương thì vô cùng bức xúc. Chị cho rằng, trong clip, con chị bị hành hạ tàn nhẫn nhất: “Khi xem xong clip, thực sự trong lòng chỉ muốn tìm bà Phương để giải quyết. Nhưng giờ mọi việc xảy ra rồi, lúc này, tôi chỉ biết đi vay mượn tiền đưa con lên bệnh viện Nhi Đồng khám, mong rằng con mình không bị tổn thương gì”, chị Phương phẫn nộ.

Chị Phương nói tiếp: “Hãy để pháp luật trừng phạt họ. Chúng tôi mong cơ quan chức năng nghiêm minh trừng trị những người này để làm gương. Có như thế, những người làm cha, làm mẹ như tôi mới yên tâm gửi con mình đến nhà trẻ”./.

Minh Kiệt
Từ khóa :
bao mau , hanh ha tre con , bảo mẫu , hành hạ trẻ con , Bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non từng 'bỏ trốn'? , bảo mẫu bỏ trốn , bảo mẫu , đày đọa trẻ mầm non , bao mau day doa tre mam non bo tron.
Bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non từng 'bỏ trốn'?
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác