Bắt đối tượng “cộm cán” chuyên cưỡng đoạt tài sản của các doanh nghiệp

Xã hội

CÁT DỰ

(GDVN) - Phòng cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Thế - kẻ chuyên cầm đầu ổ nhóm chuyên cưỡng đoạt tài sản của các doanh nghiệp vận tải.

Tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 12/12/2013 phòng Cảnh sát hình sự vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Duy Thế (tức Thế Bạc, sinh năm 1972 ở Phượng Đình 3, phường Tào Xuyên, Thành phố Thanh Hóa) đang cưỡng đoạt 20 triệu động của Công ty Bảo Anh vận chuyển vật liệu xây dựng...

Đối tượng Nguyễn Duy Thế tại cơ quan điều tra

Thông tin ban đầu cho hay, Nguyễn Duy Thế là đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn phường Tào Xuyên, chuyên bảo kê cưỡng đoạt tài sản của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và các thuyền chở cát qua khu vực sông Tào Xuyên.

Vừa mới ra tù, Thế đã tập hợp một nhóm chuyên bảo kê và đe dọa buộc các doanh nghiệp vận tải phải nộp tiền bến bãi khi chở vật liệu xây dựng trên tuyến đê cầu Tào Xuyên. Nếu doanh nghiệp không nộp bọn chúng sẽ “cài chông” làm xịt lốp xe ôtô.

Với thủ đoạn bẩn thỉu như trên, mỗi chủ doanh nghiệp vận tải khi có công trình tại khu vực này phải nộp cho bọn chúng từ 40 đến 50 triệu đồng; mỗi thuyền chở cát qua sông Tào Xuyên cũng phải nộp cho bọn chúng số tiền 300.000đ.

Tối 12/12, trong khi Thế đang yêu cầu chủ doanh nghiệp Bảo Anh phải đưa cho bọn chúng 40 triệu đồng thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ. Khám nhà đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ 6 bộ chông sắt dùng để “cài bẫy” làm thủng lốp xe cùng nhiều tang vật liên quan đến hành vi phạm tội.

Hiện nay, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

CÁT DỰ
Từ khóa :
cưỡng đoạt tài sản , cảnh sát hình sự , Thanh Hóa , cộm cán , bảo kê , đối tượng hình sự , làm thủng , khám nhà
Bắt đối tượng “cộm cán” chuyên cưỡng đoạt tài sản của các doanh nghiệp
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác