Bắt đối tượng đi “xe nhảy” mang theo bình xịt hơi cay "dạo phố"

Xã hội

Thế Long

(GDVN) -Hai đối tượng một mực cãi chày cãi cối nhưng với các biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ 141 đã khuất phục được các đối tượng phải cúi đầu thú nhận.


Tối ngày 26/3/2013, vào khoảng 21h30, khi tổ công tác đặc biệt Y1/141 do Thiếu tá Trần Quang Vinh chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã tư Cầu Giấy – Nguyễn Phong Sắc đã phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe mô tô mang BKS 29H1-137.27 không đội mũ bảo hiểm. Nhận thấy hai đối tượng có những dấu hiệu bất thường, ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Theo khai nhận, nam thanh niên điều khiển xe khai tên là Ngô Tuấn Anh, sinh năm 1992 còn người ngồi sau là Đặng Văn Phong, sinh năm 1991, cả hai đều trú tại huyện Tam Nông, Phú Thọ. 

Hai đối tượng đi xe ăn cắp còn mang theo bình xịt hơi cay

Qua đấu tranh khai thác, hai nam thanh niên này không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến chiếc xe cũng như giấy tờ tùy thân. Khi được hỏi chiếc xe là của ai thì đối tượng điều khiển xe khai là đi lấy xe về cho một người tên Trưởng.

Kiểm tra kỹ người và xe, tổ công tác đã phát hiện một bình xịt hơi cay. Tiếp tục xác định số khung, số máy chiếc xe, tổ công tác phát hiện không trùng khớp. Hai đối tượng trên mang một biển số khác và được đăng ký dưới tên Nguyễn Văn Diện, sinh năm 1977, HKTT tại Hào Nam, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Trước chứng cứ này, hai đối tượng vẫn một mực khai rằng xe chỉ là do chúng đi mượn. Còn về chiếc bình xịt hơi cay, Tuấn Anh khai… nhặt được ở quê.

Hai đối tượng và bình xịt hơi cay nói đi... nhặt được

Tiếp tục làm rõ, tổ công tác Y1/141 đã cử người đến địa chỉ trên đã xác minh được chủ nhân thực sự của chiếc xe. Trả lời cơ quan công an, anh Diện nói đã mất một chiếc xe Wave cách đây gần 1 năm và xuất trình Giấy đăng ký xe trùng khớp với thông tin mà tổ công tác thu thập được. Ngay lập tức, anh Diện đã được mời tới hiện trường để làm thủ tục nhận lại tài sản bị mất.

 “Gia đình chúng tôi cũng không biết nói gì hơn là cảm ơn các anh ở tổ công tác Y1/141. Tôi cũng xin chúc các anh sẽ lập thêm được nhiều chiến công để đảm bảo công tác trị an của thủ đô”, anh Diện cho biết.

Hiện tổ công tác Y1/141 đã bàn giao lại vụ việc cho Phòng CSHS, CA TP.Hà Nội tiếp tục làm rõ và xử lý.
Thế Long
Từ khóa :
bình xịt , xuất trình , đối tượng , Tam Nông , thanh niên , Quang Vinh , Ô Chợ Dừa , Hào Nam
Bắt đối tượng đi “xe nhảy” mang theo bình xịt hơi cay "dạo phố"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác